ไลฟ์สไตล์
100 year

คสช. สั่งเร่งสอบ เหตุบึมบีทีเอสสยาม หาตัวคนร้าย

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.พ. 2558 10:43 น.
SHARE

คสช.สั่งเร่งสอบ เหตุบึมบีทีเอสสยาม หาตัวคนร้าย "วินธัย" เผย เป็นระเบิดแสวงเครื่องขนาดเบา คาดเจตนาก่อกวน วอน ปชช.อย่าตื่นตระหนก มั่นใจ จนท.ดูแลได้

วันที่ 2 ก.พ. พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงกรณีที่ เกิดเหตุระเบิดบริเวณสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส สถานีสยาม เมื่อช่วงค่ำวันที่ 1 ก.พ. ที่ผ่านมาว่า พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รมช.กลาโหม ในฐานะผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) และเลขาธิการ คสช. ได้สั่งการให้หน่วยที่รับผิดชอบในพื้นที่ดังกล่าวเข้าตรวจสอบพื้นที่ และประสานการปฏิบัติกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งยังไม่สามารถสรุปสาเหตุได้ว่าเป็นเรื่องส่วนบุคคล หรือจากสาเหตุอื่นใด

สำหรับรายละเอียด ต้องรอผลสืบสวนที่สมบูรณ์จากทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ทั้งนี้เบื้องต้นคาดว่า เป็นการก่อกวนและไม่มีเจตนาให้มีผลต่อบุคคล ส่วนระเบิดดังกล่าวเป็นระเบิดแสวงเครื่องขนาดเบาไม่รุนแรง อย่างไรก็ตาม ขอให้ประชาชนอย่าตื่นตระหนก และมั่นใจเจ้าหน้าที่ว่าสามารถดูแลสถานการณ์ได้ เพราะช่วงนี้เจ้าหน้าที่ยังคงให้ความสำคัญต่อการจัดระเบียบสังคมอย่างมาก ซึ่งการกระทำใดที่เป็นเรื่องที่ผิดกฎหมาย หรือสร้างความเดือดร้อนให้ผู้อื่น จะด้วยลักษณะเพียงแค่ต้องการก่อกวนให้สังคมเกิดความตื่นตระหนก ก็จะต้องถูกเจ้าหน้าที่ใช้กฎหมายเข้าดำเนินการอย่างจริงจังแน่นอน

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วินธัย สุวารีคสช.อุดมเดช สีตบุตรบีทีเอสสยามสำนักงานตำรวจแห่งชาติข่าวการเมืองข่าวไทยรัฐออนไลน์ระเบิดระเบิดพารากอนระเบิดสยามระเบิดบีทีเอสหม้อแปลงระเบิดข่าวระเบิดวางระเบิดระเบิดแสวงเครื่อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 2 มีนาคม 2564 เวลา 21:11 น.