ไลฟ์สไตล์
100 year

สุดเศร้า! นายกฯ อาเบะ 'เช็ดน้ำตา' ไม่มีวันให้อภัย 'ไอซิส' ฆ่า 2 ตัวประกันญี่ปุ่น

ไทยรัฐออนไลน์2 ก.พ. 2558 10:41 น.
SHARE

นายกฯ อาเบะ สุดเศร้า... กลั้นน้ำตาไม่อยู่ระหว่างร่วมประชุม ครม. และพรรคร่วม รบ. ประกาศญี่ปุ่นจะให้ความร่วมมือกับนานาประเทศปราบปรามกลุ่มก่อการร้ายให้มากขึ้น ลั่นไม่มีวันให้อภัย 'กลุ่มไอซิส' สังหารโหด 2 ตัวประกันชาวญี่ปุ่น

สำนักข่าว NHK ของญี่ปุ่นรายงานว่า นายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ แห่งประเทศญี่ปุ่น เป็นประธานการประชุมร่วมกับ คณะรัฐมนตรีและแกนนำพรรคร่วมรัฐบาล เมื่อช่วงเช้าวันจันทร์ ที่ 2 ก.พ. หนึ่งวันหลังจากกลุ่มติดอาวุธรัฐอิสลาม หรือไอซิส เผยแพร่คลิปวิดีโอสุดสะเทือนใจ ฆ่าตัดศีรษะ นายเคนจิ โกโตะ ตัวประกันชาวญี่ปุ่นรายที่ 2 เมื่อวันที่ 1 ก.พ.ที่ผ่านมา ว่า รัฐบาลญี่ปุ่นจะขอร่วมรับผิดชอบกับนานาประเทศในการต่อสู้ปราบปรามกลุ่มก่อการร้าย

นายกรัฐมนตรีอาเบะ ซึ่งยังคงมีสีหน้า และแววตาเต็มไปด้วยความโศกเศร้า ได้แสดงความเสียใจต่อการเสียชีวิตของนายโกโตะ และนายฮารูนะ ยูคาวะ ตัวประกันชาวญี่ปุ่นที่ถูกกลุ่มไอซิสสังหารไปก่อนหน้าเมื่อ 24 ม.ค.ที่ผ่านมา โดยผู้นำญี่ปุ่นกล่าวว่ารัฐบาลและพรรคร่วมรัฐบาลทั้ง 2 พรรค ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อตัวประกันทั้ง 2 ที่ถูกปลิดชีพ และรัฐบาลจะทำทุกอย่างที่สามารถทำได้ ในการปราบปรามกลุ่มก่อการร้าย และจะดำเนินมาตราการปกป้องรักษาความปลอดภัยของชาวญี่ปุ่นในต่างแดนให้มากขึ้น รวมถึงการเพิ่มมาตราการป้องกันตามท่าเรือและสนามบิน เพื่อป้องกันกลุ่มก่อการร้ายเข้ามาก่อเหตุโจมตีในประเทศ

ข่าวแนะนำ

ภาพสะเทือนใจ ก่อนนายเคนจิ โกโตะจะถูกกลุ่มไอซิสสังหารโหด
ภาพสะเทือนใจ ก่อนนายเคนจิ โกโตะจะถูกกลุ่มไอซิสสังหารโหด

นายกรัฐมนตรีอาเบะย้ำด้วยว่า ญี่ปุ่นจะไม่มีวันให้อภัยแก่บรรดาผู้กระทำผิด และสังหารผู้คนอย่างเหี้ยมโหด โดยจะขอร่วมทำงานกับประชาคมโลกเพื่อปราบปรามกลุ่มก่อการร้าย โดยรัฐบาลญี่ปุ่นจะเพิ่มความช่วยเหลือด้านสิทธิมนุษยชน ไม่ว่าจะเป็นอาหารและยาไปให้แก่ประเทศในตะวันออกกลางที่กำลังต่อสู้กับกลุ่มก่อการร้าย

นายกฯอาเบะ พร้อมด้วยครม.และแกนนำพรรคร่วมรบ. แสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้ง
นายกฯอาเบะ พร้อมด้วยครม.และแกนนำพรรคร่วมรบ. แสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้ง

ทั้งนี้ ปฏิกิริยาของรัฐบาลนายกรัฐมนตรีอาเบะ แสดงให้เห็นถึงความไม่ได้หวั่นเกรง คำขู่ของกลุ่มไอซิสที่มอบหมายให้ 'ญิฮัด จอห์น' มือเพชฌฆาต กล่าวเตือนถึงเหตุผลที่ลงมือฆ่านายโกโตะ ว่าเป็นเพราะการตัดสินใจอันสะเพร่าของรัฐบาลญี่ปุ่น ที่จะเข้าร่วมในสงครามที่ไม่มีทางชนะ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 24 มกราคม 2564 เวลา 16:13 น.