วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘วาเลนไทน์’ ชวนลงเรือ ร่วมพิธีจดทะเบียนสมรส กลางแม่น้ำโขง

ไอเดียเก๋ อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย เปิดให้คู่รักลงทะเบียนร่วมกิจกรรมวันแห่งความรัก ล่องเรือสำราญ ถ่ายภาพเวดดิ้ง จอดเพื่อบอกรัก แล้วไปจดทะเบียนสมรสที่แก่งผาไดกลางแม่น้ำโขง ชมวิวทิวทัศน์เกาะแก่งโขดหิน ถือเป็นครั้งแรกของประเทศ....     

นายทัศนัย สุธาพจน์ นายอำเภอเวียงแก่น จ.เชียงราย เปิดเผยว่าวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2558 นี้ ทางอำเภอได้ร่วมกับนายเกษม นันชัย นายกเทศบาลตำบลม่วงยาย อำเภอเวียงแก่น กำหนดจัดงานเทศกาลแห่งความรักขึ้นใช้ชื่อว่า "รักสุดเขตประเทศไทย@ผาได เวียงแก่น เชียงราย" ขึ้น ณ แก่งผาได ต.ม่วงยาย อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย ตั้งแต่เวลา 15.00 น. เป็นต้นไป 

โดยมีกิจกรรม เช่น พาคู่รักนั่งเรือสำราญจากจุดลงเรือบ้านห้วยลึก ต.ม่วงยาย ล่องแม่น้ำโขงผ่านเกาะแก่งของแม่น้ำโขงชมวิวทิวทัศน์ที่งดงามของธรรมชาติสองฝั่งโขง และจอดตามจุดบอกรักที่สวยงามที่กำหนดไว้ ถ่ายภาพเวดดิ้งบนเกาะกลางแม่น้ำโขง จนถึงแก่งผาไดสถานที่จดทะเบียนและสถานที่จัดงาน มีการประกวดโฟล์กซองบทเพลงแห่งรัก และสุดท้ายจัดให้มีการประกวดคู่รักหวานชื่น พร้อมชิมอาหารขันโตกแบบล้านนาที่มีให้บริการฟรีตลอดงาน

คู่รักที่สนใจจะร่วมกิจกรรมสามารถติดต่อสอบถามสมัครลงทะเบียนได้ทางเฟซบุ๊ก https:/th-th.facebook.com/wiangkaen หรือโทรศัพท์ 053-608216 ในเวลาราชการ

ทั้งนี้ ‘ผาได’ เป็นจุดท่องเที่ยวและชมวิวธรรมชาติเกาะแก่งของโขดหินกลางแม่น้ำโขงที่สวยงาม และเป็นจุดประวัติศาสตร์ของเส้นแบ่งเขตแดนไทยลาว ที่กำหนดแม่น้ำโขงเป็นเส้นกั้นเขตแดน เป็นจุดที่สิ้นสุดที่แม่น้ำโขงไหลเข้า สปป.ลาวก่อนที่จะไหลวนไปโผล่เชื่อมกั้นเป็นเขตแดนอีกที่ที่ อ.เชียงคาน จ.เลย

โดยตลอดทั้งปี 2558 นี้ ทาง อ.เวียงแก่น ได้จัดโครงการ ‘เที่ยวเวียงแก่นนิวซีแลนด์เมืองไทย’ เพื่อส่งเสริมให้ในพื้นที่มีเศรษฐกิจที่ดี มีกิจกรรมท่องเที่ยวตลอดทั้งปี และกิจกรรมในวันแห่งความรัก ก็เป็นอีกกิจกรรมท่องเที่ยวของปีนี้.

ไอเดียเก๋ อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย เปิดให้คู่รักลงทะเบียนร่วมกิจกรรมวันแห่งความรัก ล่องเรือสำราญ ถ่ายภาพเวดดิ้ง จอดเพื่อบอกรัก แล้วไปจดทะเบียนสมรสที่แก่งผาไดกลางแม่น้ำโขง ชมวิวทิวทัศน์เกาะแก่งโขดหิน ถือเป็นครั้งแรกของประเทศ.. 2 ก.พ. 2558 09:27 2 ก.พ. 2558 20:48 ไทยรัฐ