วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'หงส์แดง-ปืนใหญ่' หวังซิว 'ชีญัก' เสริมแกร่งก่อนเดดไลน์

ลิเวอร์พูล และ อาร์เซนอล ตกเป็นข่าวเตรียมพิจารณายื่นข้อเสนอเพื่อขอซื้อ "อังเดร ปิแอร์ ชีญัก" ดาวยิงของ โอลิมปิก มาร์กเซย มาร่วมทัพก่อนตลาดซื้อขายนักเตะรอบ 2 จะปิดตัวลง...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่  2 ก.พ. ว่า "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล และ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล สองทีมยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ จกเป็นข่าวเตรียมพิจารณายื่นข้อเสนอเพื่อขอซื้อ อังเดร ปิแอร์ ชีญัก กองหน้าชาวฝรั่งเศสของ "โอแอ็ม" โอลิมปิก มาร์กเซย ทีมดังแห่งศึกลีกเอิง ฝรั่งเศส มาร่วมทัพก่อนที่ตลาดซื้อ-ขายนักเตะ รอบ 2 เดือนมกราคมจะปิดตัวลง

สำหรับ ชีญัก จะหมดสัญญากับ มาร์กเซย ในช่วงซัมเมอร์นี้ ทำให้ ลิเวอร์พูล และ อาร์เซนอล กำลังพิจารณาดึงตัวดาวเตะชาวฝรั่งเศสมาร่วมทัพ  ขณะที่มาร์กเซย ก็อาจยอมขายนักเตะในราคาที่ถูกลง  เนื่องจากยังดีกว่าจะเสียนักเตะออกจากทีมไปแบบฟรีๆในช่วงซัมเมอร์

ทั้งนี้  ในช่วงตลาดหน้าหนาว อาร์เซนอล สามารถคว้าผู้เล่นมาเสริมทัพได้ 2 รายแล้ว ได่แก่ กาเบรียล เปาลิสตา  กองหลังจากบียาร์เรอัล และ คริสเตียน บีลิค มิดฟิลด์ดาวรุ่งจาก ลิเกีย วอร์ซอร์

ลิเวอร์พูล และ อาร์เซนอล ตกเป็นข่าวเตรียมพิจารณายื่นข้อเสนอเพื่อขอซื้อ "อังเดร ปิแอร์ ชีญัก" ดาวยิงของ โอลิมปิก มาร์กเซย มาร่วมทัพก่อนตลาดซื้อขายนักเตะรอบ 2 จะปิดตัวลง... 2 ก.พ. 2558 07:21 2 ก.พ. 2558 07:39 ไทยรัฐ