รอบโลก 02/02/58

ข่าว

  รอบโลก 02/02/58

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   2 ก.พ. 2558 05:01 น.

   ลูกสาววิทนีย์ซ้ำรอย

   ลอสแอนเจลิส-นางบ็อบบี คริสตินา บราวน์ อายุ 22 ปี ลูกสาวของวิทนีย์ ฮิวส์ตัน นักร้องหญิงชื่อดังแนวอาร์แอนด์บีซึ่งเสียชีวิตเมื่อปี 2555 ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลนอร์ธฟูลตันในเมืองรอสเวลล์ของสหรัฐฯ เมื่อ 1 ก.พ. หลังสามีเป็นผู้พบบราวน์หมดสติอยู่ในอ่างอาบน้ำที่บ้านพัก คล้ายการเสียชีวิตของฮิวส์ตันผู้เป็นมารดา ซึ่งจมน้ำในอ่างอาบน้ำหลังหมดสติเพราะยาเสพติดโคเคน ขณะที่แพทย์กำลังรักษาอาการของบราวน์ซึ่งมีภาวะสมองบวมเพราะจมน้ำ.

   เหาะบอลลูนทุบสถิติ

   อัลบูเคอร์คี-นายทรอย แบรดลีย์ ชาวอเมริกัน และนายลีโอนิด ทีอุคท์เยฟ ชาวรัสเซีย นักบินทีม “ทูอีเกิลส์” ผู้บังคับบอลลูนก๊าซฮีเลียมข้ามมหาสมุทรแปซิฟิก โดยเริ่มต้นจากเมืองซากะของญี่ปุ่นเมื่อวันที่ 25 ม.ค. แล่นลงจอดที่แม่น้ำลา โปซา แกรนเด ทางใต้ของเม็กซิโก ติดพรมแดนสหรัฐฯ ได้สำเร็จในวันที่ 31 ม.ค. โดยเป็นการสร้างสถิติขับบอลลูนข้ามมหาสมุทรแปซิฟิกโดยใช้เวลาน้อยที่สุดในโลก รวม 6 วัน 16 ชั่วโมง 38 นาที คิดเป็นระยะทางกว่า 10,596 กม.

   ฮ่องกงชุมนุมนัดใหญ่

   ฮ่องกง-น.ส.เดซี เฉิน แกนนำกลุ่มผู้เรียกร้องการปฏิรูปประชาธิปไตยฮ่องกง เขตบริหารพิเศษจีน นัดชุมนุมครั้งใหญ่เพื่อแสดงพลังของกลุ่มผู้สนับสนุนประชาธิปไตยฮ่องกงครั้งแรกในปี 2558 เมื่อ 1 ก.พ. โดยคาดว่าผู้เข้าร่วมการชุมนุมอยู่ที่ประมาณ 50,000 คน ขณะที่ตำรวจฮ่องกงระดมกำลังเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังมิให้กลุ่มผู้ชุมนุมยึดครองย่านธุรกิจและที่ตั้งหน่วยงานรัฐบาลใจกลางเกาะฮ่องกงเพื่อปักหลักชุมนุมยืดเยื้อเหมือนที่เคยเกิดขึ้นเมื่อปี 2557.

   เรือเกยฝั่งกระทบเกาะ

   กิโต-เจ้าหน้าที่ประจำอุทยานแห่งชาติ “เกาะกาลาปากอส” เรียกร้องรัฐบาลเอกวาดอร์ประกาศภาวะฉุกเฉินด้านสิ่งแวดล้อม เมื่อ 31 ม.ค. หลังเรือบรรทุกสินค้า “ฟลอเรียนา” บรรทุกน้ำมันเชื้อเพลิงราว 10,000 แกลลอน และวัตถุเคมีอื่นๆเกยตื้นที่เกาะกาลาปากอสในมหาสมุทรแปซิฟิกตั้งแต่ วันที่ 28 ม.ค. โดยการประกาศภาวะฉุกเฉินจะช่วยให้การจัดสรรงบประมาณและความช่วยเหลือด้านการขนย้ายและกำจัดวัตถุที่เป็นอันตรายต่อสิ่งแวดล้อมที่อยู่บนเรือให้พ้นจากเกาะกาลาปากอสดำเนินไปอย่างสะดวกรวดเร็วขึ้น.

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   เลขเด็ดอ่างน้ำมนต์ “ไอ้ไข่” วัดโบสถ์ราษฎร์ศรัทธา งวดก่อนมีคนถูก
   00:55

   เลขเด็ดอ่างน้ำมนต์ “ไอ้ไข่” วัดโบสถ์ราษฎร์ศรัทธา งวดก่อนมีคนถูก

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 27 มกราคม 2565 เวลา 15:43 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์