วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เวนเกอร์' จี้ 'ปืน'รักษาผลงาน เบรกคุยถึงแชมป์

'เวนเกอร์' จี้ 'ปืน'รักษาผลงาน เบรกคุยถึงแชมป์

  • Share:

อาร์แซน เวนเกอร์ เทรนเนอร์ทีม "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล ชี้ยังเร็วเกินไปที่จะพูดเรื่องการคว้าแชมป์ลีก แม้จะเพิ่งโชว์ฟอร์มโหดถล่ม แอสตัน วิลลา 5-0 ..

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 1 ก.พ. อาร์แซน เวนเกอร์ เทรนเนอร์ทีม "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล เตือนลูกทีมให้โฟกัสไปที่การสร้างผลงานอย่างต่อเนื่องก่อนจะคิดถึงการคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก แม้จะเพิ่งโชว์ฟอร์มโหดเปิดรังเอาชนะ "สิงห์ผยอง" แอสตัน วิลลา 5-0 ในเกมเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

อาร์เซนอล ทำสถิติชนะเกมลีก 3 นัดติด หลังจากที่ โอลิวิเยร์ ชิรูด์,เมซุต โอซิล,ธีโอ วัลคอตต์,ซานติ กาซอร์ลา และ เอ็คตอร์ เบเยริน ช่วยกันรัวถล่ม วิลลา 5-0 ส่งผลให้มี 42 คะแนนเท่ากับ เซาธ์แฮมป์ตัน ที่อยู่ในอันดับ 4 โดยตามหลังแค่เพียงผลประตูได้เสียเท่านั้น

หลังเกมเมื่อถูกถามถึงโอกาสในการลุ้นแชมป์ลีกของอาร์เซนอล เวนเกอร์ ก็ได้ตอบว่า "มันยังเร็วก็ไปที่จะพูด เรายังตามหลังจ่าฝูงอยู่ถึง 11 คะแนน ซึ่งมันก็หมายความว่าพวกเขาต้องแพ้ถึง 4 นัดและเราก็ต้องชนะทั้ง 4 นัด ผมเชื่อว่าเราต้องพยายามรักษาความสม่ำเสมอและค่อยมาดูว่าจะเกิดอะไรขึ้น"

"บางทีเราอาจจะต้องหาความคงเส้นคงวาที่มากกว่านี้ ซึ่งมันสำคัญมากๆจนกว่าจะปิดฤดูกาล ต้องแสดงให้เห็นว่าเรายังชนะได้มากกว่านี้และมันจะเป็นสิ่งที่ทำให้คุณได้เห็นอย่างชัดเจนถึงระดับความเชื่อมั่นที่สูงขึ้นและเมื่อทุกคนช่วยกันกลับมาเล่นเกมรับ มันก็จะสร้างความแตกต่างได้"

นอกจากนี้ เวนเกอร์ ยังได้พูดถึงฟอร์มการเล่นของ โอซิล โดยกล่าวว่า "ผมคิดว่าเขายังขาดความปราดเปรียวอยู่บ้าง แต่คุณภาพในเกมเขาสุดยอดและตอนนี้เขากำลังกลับมาอยู่ในฟอร์มที่ดีที่สุด เขาทำงานหนักมากๆในเรื่องกการพัฒนาร่างกาย".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้