ไลฟ์สไตล์
100 year

ทหารเชื่อบึมพารากอนโยงปมการเมือง-ขัดแย้งผลประโยชน์

ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ 2 ก.พ. 2558 01:45 น.
SHARE

แม่ทัพภาค1 ตรวจที่เกิดเหตุระเบิดที่ทางเชื่อมรถไฟฟ้าบีทีเอสหน้าห้างพารากอน ชี้ไม่น่าโยงกับการจัดงานครบรอบวันสถาปนาอุเทนฯ แต่น่าจะเป็นการแสดงสัญลักษณ์ทางการเมือง ขณะที่ โฆษก คสช.เชื่อขัดแย้งผลประโยชน์จากการจัดระเบียบของ คสช...

ความคืบหน้าเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดแสวงเครื่องจำนวน 2 ลูก บริเวณทางเชื่อมศูนย์การค้าสยามพารากอนกับสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสสถานีสยาม ใกล้กับจุดบริการประชาชนแบบครบวงจรของ กรุงเทพมหานคร เมื่อช่วงหัวค่ำวันที่ 1 ก.พ.2558 ที่ผ่านมา โดยเหตุดังกล่าวไม่มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต และทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และ หน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิด (EOD) ลงพื้นที่เพื่อค้นหาพยานวัตถุ

พล.ท.กัมปนาท รุดดิษฐ์ แม่ทัพภาค1 ในฐานะ ผบ.กองกำลังรักษาความสงบ (กกล.รส.) พร้อมด้วย พล.ต.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ รองแม่ทัพภาคที่ 1 พล.ต.สมโภชน์ วังแก้ว ผบ.พล.ม.2 รอ. ได้เดินทางไปตรวจสอบยังจุดที่เกิดเหตุ หน้าห้างสยามพารากอน พร้อมด้วยทหาร พล.ม.2 รอ. ซึ่งเป็นพื้นที่รับผิดชอบ ขณะเดียวกันฝ่ายทหารสันนิษฐานเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ไม่น่าโยงกับการจัดงานครบรอบวันสถาปนา "วิทยาเขตอุเทนถวาย หรืองาน "Blue Day" แต่คาดว่าน่าจะโยง การแสดงสัญลักษณ์ ทางการเมือง หรือ ความขัดแย้งส่วนบุคคล

ข่าวแนะนำ

ขณะที่ พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษก คสช. กล่าวว่า จากเหตุการณ์ดังกล่าว อยากจะขอร้องไม่ให้ประชาชน เกิดความกลัว และอย่าตื่นตระหนก กับเหตุหน้าห้างสยามพารากอน เชื่อว่าเหตุการณ์ครั้งนี้น่าจะเป็นแค่การก่อกวน ไม่หวังผลรุนแรง เจ้าหน้าที่บ้านเมืองทั้งทหาร - ตำรวจ โดย คสช.สามารถดูแลสถานการณ์ได้ ขณะนี้ เจ้าหน้าที่รอผลการสรุปสาเหตุ

"ขณะที่ คสช. เริ่มจัดระเบียบบ้านเมือง แต่ก็ยังมีการก่อกวน ซึ่งถือว่าผิดกฎหมาย โดยมีบทลงโทษ และโทษนั้นจะต้องหนัก แต่เหตุการณ์นี้ อาจเป็นผู้ที่เสียประโยชน์อาจจะไม่พอใจ" โฆษก คสช.กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แม่ทัพภาคที่ 1วางระเบิดพารากอนกัมปนาท รุดดิษฐ์บึมพารากอนวินธัย สุวารีคสช.การแสดงสัญลักษณ์ขัดแย้งทางการเมืองระเบิดหน้าพารากอนข่าวการเมืองไทยรัฐออนไลน์ข่าว

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563 เวลา 11:59 น.