ไลฟ์สไตล์
100 year

'สมศักดิ์' ไม่รู้ ผวจ.สุโขทัย ออกหนังสือ สั่ง ขรก.ร่วมวันเกิด

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.พ. 2558 20:20 น.
SHARE

"สมศักดิ์" ไม่รู้ ผวจ.สุโขทัยออกหนังสือ สั่ง ขรก.ร่วมวันเกิด วอนเห็นใจข้าราชการถูกโยงการเมือง ชี้ไม่อยากเป็นต้นเหตุให้เดือดร้อน

วันที่ 1 ก.พ. นายสมศักดิ์ เทพสุทิน อดีตรองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึงกรณีที่ นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ ออกมาเปิดเผยหนังสือ ผวจ.สุโขทัย มีคำสั่งให้ปลัดจังหวัดสุโขทัย ประสานหัวหน้าส่วนราชการจังหวัดสังกัดกระทรวงมหาดไทย และนายอำเภอทุกอำเภอ ร่วมกันเข้าอวยพรในวันที่ 13 ม.ค.58 ที่บ้านพัก ต.ปากแคว อ.เมือง จ.สุโขทัย ว่า ตนไม่ทราบว่ามีหนังสือดังกล่าวออกมา ซึ่งในวันที่ 13 ม.ค.ที่ผ่านมา เป็นวันคล้ายวันเกิดครบ 60 ปี จึงจัดทำบุญ เลี้ยงพระที่บ้าน โดยจัดเป็นงานเล็กๆ ไม่มีพิธีการอะไรใหญ่โต ไม่ได้เชิญใครเป็นพิเศษ มีคนที่รู้จักและสนิทสนมกันมาร่วมอวยพรไม่กี่คน เนื่องจากตนไม่ชอบพิธีการอะไรอยู่แล้ว

ข่าวแนะนำ

นายสมศักดิ์ เปิดเผยอีกว่า ที่ผ่านมา จังหวัดสุโขทัย มีปัญหาน้ำท่วมเกิดขึ้นบ่อย ทุกคนในจังหวัด ภาคเอกชน ก็ระดมกันช่วยเหลือประชาชน ตนก็เป็นหัวเรี่ยวหัวแรง และทราบปัญหาในพื้นที่คอยเป็นที่ปรึกษาให้ความช่วยเหลือในทุกด้าน และการที่ข้าราชการมาอวยพรเพราะประเพณี คนเคยทำงานร่วมกันแก้ปัญหาให้ประชาชน และขอยืนยันว่าไม่ใช่เรื่องของการเมือง เพราะในวันนั้นไม่มีการปราศรัย หรือให้โอวาทข้าราชการอย่างที่อีกฝ่ายกล่าวหามา

"ผมเห็นใจข้าราชการ ที่ถูกนำเรื่องลักษณะนี้มาโยงทางการเมือง และคนของพรรคประชาธิปัตย์ก็ไม่ควรทำเช่นนี้ เพราะบางเรื่องคนเดือดร้อนเขาไม่ได้ทำผิด ดังนั้น อยากขอความเป็นธรรมให้กับเขาด้วย ผมไม่อยากเป็นต้นเหตุให้ใครเดือดร้อนเพราะผม อย่างไรก็ตาม ผมเคยระบุว่าจะไม่ลงสมัครรับเลือกตั้ง แต่เมื่อคนของประชาธิปัตย์มาทำเช่นนี้ ผมจะกลับมาลงเลือกตั้งเพื่อขวางพรรคประชาธิปัตย์อีกครั้ง" นายสมศักดิ์ กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สมศักดิ์ เทพสุทินอดีตรองนายกฯวัชระ เพชรทองสุโขทัยมหาดไทยข่าวการเมืองข่าวไทยรัฐออนไลน์ข้าราชการมหาดไทยอวยพรวันเกิด

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 16 พฤษภาคม 2564 เวลา 21:37 น.