จอร์แดนลั่นพร้อมทำทุกอย่าง นำนักบินเอฟ-16 กลับ

ข่าว

  จอร์แดนลั่นพร้อมทำทุกอย่าง นำนักบินเอฟ-16 กลับ

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 ก.พ. 2558 21:31 น.

   จอร์แดนแถลงพร้อมทำทุกอย่าง แลกตัวนักโทษประหารกับนักบินเอฟ-16 แม้ยังไม่ชัดเจนว่ายังมีชีวิตหรือไม่ โดยเฉพาะคนในครอบครัวต้องการทราบความคืบหน้าไปทางบวกหรือลบ...

   สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นายโมฮัมเหม็ด อัล-โมเมนี โฆษกรัฐบาลจอร์แดน ได้ออกแถลงประณามกลุ่มไอซิสที่ฆ่าตัดศีรษะนายเคนจิ โกโตะ ตัวประกันชาวญี่ปุ่นรายที่ 2 พร้อมระบุรัฐบาลจอร์แดนจะทำทุกอย่างเพื่อรักษาชีวิตและคืนอิสรภาพแก่เรืออากาศโทมาอัซ อัล-คัสซาเบเยห์ นักบินชาวจอร์แดนที่ถูกกลุ่มไอซิสจับเป็นตัวประกัน หลังประสบเหตุเครื่องบินขับไล่เอฟ-16 ตกระหว่างทำภารกิจในซีเรียเมื่อเดือน ธ.ค. อ้างว่าจอร์แดนต้องการได้คืนลูกชายและวีรบุรุษของชาติ

   ขณะที่กลุ่มไอซิสยื่นเงื่อนไขแลกตัว เรืออากาศโทอัล-คัสซาเบเยห์ กับนางซาจิดา ริชาวี นักโทษประหารชีวิตจากคดีก่อการร้ายในจอร์แดนเมื่อช่วงปี 2548 แม้ว่ายังไม่ทราบชัดเจนว่า เรืออากาศโทอัล-คัซซาเบเยห์ ยังมีชีวิตอยู่หรือไม่ อย่างไรก็ตาม สมาชิกครอบครัวเรืออากาศโทอัล-คัสซาเบเยห์ ในจอร์แดน พยายามเรียกร้องขอทราบข่าวคราวความคืบหน้าการเจรจาขอปล่อยตัวเรืออากาศโทอัล-คัสซาเบเยห์

   ส่วน นายยาสซิน ราวาชดา ลุงของเรืออากาศโทอัล-คัสซาเบเยห์ ระบุทางครอบครัวต้องการทราบความจริงจากรัฐบาลและต้องการทราบความคืบหน้า เรื่องนี้เป็นไปในทิศทางบวกหรือลบ ขณะที่รัฐบาลจอร์แดนระบุย้ำกำลังเจรจาเรื่องตัวประกันผ่านทางผู้นำชนเผ่าในประเทศอิรัก.

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   เลขเด็ดอ่างน้ำมนต์ “ไอ้ไข่” วัดโบสถ์ราษฎร์ศรัทธา งวดก่อนมีคนถูก
   00:55

   เลขเด็ดอ่างน้ำมนต์ “ไอ้ไข่” วัดโบสถ์ราษฎร์ศรัทธา งวดก่อนมีคนถูก

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 27 มกราคม 2565 เวลา 15:06 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์