ไลฟ์สไตล์
100 year

ระทึก! นกแอร์ทำเสียว วนกลับดอนเมือง 2 รอบ ต้องเปลี่ยนเครื่องใหม่

ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์
1 ก.พ. 2558 17:10 น.
SHARE

ระทึก! นกแอร์ กรุงเทพฯ-ร้อยเอ็ด ทำเสียวบินวนลงดอนเมือง 2 รอบ เหตุสัญญาณระบบความดันน้ำมันหล่อลื่น เตือนขึ้นหน้าจอมอนิเตอร์ กัปตันไม่มั่นใจความปลอดภัยจึงนำเครื่องลง เปลี่ยนเครื่องใหม่ ทำดีเลย์ไป 3 ชม.

เมื่อวันที่ 1 ก.พ. จากกรณีสายการบินนกแอร์ เที่ยวบิน DD9114 กรุงเทพฯ-ร้อยเอ็ด ซึ่งจะต้องออกจากสนามบินดอนเมืองในเวลา 06.10 น. แต่ต้องบินวนกลับสนามบินดอนเมืองถึง 2 ครั้งนั้น ล่าสุด ผู้บริหารระดับสูงของสายการบินนกแอร์ ชี้แจงว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นภายหลังนักบินนำเครื่องขึ้นบินได้ไม่นาน ปรากฏว่าสัญญาณระบบความดันน้ำมันหล่อลื่นได้เตือนขึ้นที่หน้าจอมอนิเตอร์ ทางกัปตันจึงตัดสินใจนำเครื่องบินวนกลับมาลงที่สนามบินดอนเมือง เนื่องจากคิดว่าอาจเป็นเพราะน้ำมันในถังไม่เพียงพอ โดยให้ผู้โดยสารนั่งรออยู่บนเครื่อง กระทั่งการตรวจสอบเสร็จสิ้น จึงนำเครื่องขึ้นบินเป็นรอบที่ 2

ข่าวแนะนำ

อย่างไรก็ตาม นักบินได้พบว่าสัญญาณระบบความดันน้ำมันหล่อลื่นได้เตือนขึ้นอีกครั้ง จึงตัดสินใจไม่ทำการบินต่อ เพราะเป็นเรื่องเสี่ยง และนำเครื่องบินวนกลับมาที่สนามบินดอนเมือง ทำการเปลี่ยนเครื่องลำใหม่ให้ผู้โดยสารทันที

ทั้งนี้ จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ได้ทำให้เที่ยวบินดังกล่าวล่าช้ากว่ากำหนดเดิม 3 ชั่วโมง โดยนำเครื่องขึ้นบินในเวลา 09.10 น. จากกำหนดเดิม 06.10 น. ส่วนสาเหตุเกิดสัญญาณแจ้งเตือนบนหน้าจอมอนิเตอร์ ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นกแอร์นกแอร์บินวนดอนเมืองร้อยเอ็ดน้ำมันหล่อลื่นเครื่องดีเลย์นกแอร์ทำเสียวกัปตันDD9114ข่าวเศรษฐกิจข่าวไทยรัฐออนไลน์สนามบินดอนเมืองความดันน้ำมันหล่อลื่นสายการบินนกแอร์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 16 เมษายน 2564 เวลา 04:23 น.