วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระทึก! นกแอร์ทำเสียว วนกลับดอนเมือง 2 รอบ ต้องเปลี่ยนเครื่องใหม่

ระทึก! นกแอร์ กรุงเทพฯ-ร้อยเอ็ด ทำเสียวบินวนลงดอนเมือง 2 รอบ เหตุสัญญาณระบบความดันน้ำมันหล่อลื่น เตือนขึ้นหน้าจอมอนิเตอร์ กัปตันไม่มั่นใจความปลอดภัยจึงนำเครื่องลง เปลี่ยนเครื่องใหม่ ทำดีเลย์ไป 3 ชม.

เมื่อวันที่ 1 ก.พ. จากกรณีสายการบินนกแอร์ เที่ยวบิน DD9114 กรุงเทพฯ-ร้อยเอ็ด ซึ่งจะต้องออกจากสนามบินดอนเมืองในเวลา 06.10 น. แต่ต้องบินวนกลับสนามบินดอนเมืองถึง 2 ครั้งนั้น ล่าสุด ผู้บริหารระดับสูงของสายการบินนกแอร์ ชี้แจงว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นภายหลังนักบินนำเครื่องขึ้นบินได้ไม่นาน ปรากฏว่าสัญญาณระบบความดันน้ำมันหล่อลื่นได้เตือนขึ้นที่หน้าจอมอนิเตอร์ ทางกัปตันจึงตัดสินใจนำเครื่องบินวนกลับมาลงที่สนามบินดอนเมือง เนื่องจากคิดว่าอาจเป็นเพราะน้ำมันในถังไม่เพียงพอ โดยให้ผู้โดยสารนั่งรออยู่บนเครื่อง กระทั่งการตรวจสอบเสร็จสิ้น จึงนำเครื่องขึ้นบินเป็นรอบที่ 2

อย่างไรก็ตาม นักบินได้พบว่าสัญญาณระบบความดันน้ำมันหล่อลื่นได้เตือนขึ้นอีกครั้ง จึงตัดสินใจไม่ทำการบินต่อ เพราะเป็นเรื่องเสี่ยง และนำเครื่องบินวนกลับมาที่สนามบินดอนเมือง ทำการเปลี่ยนเครื่องลำใหม่ให้ผู้โดยสารทันที

ทั้งนี้ จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ได้ทำให้เที่ยวบินดังกล่าวล่าช้ากว่ากำหนดเดิม 3 ชั่วโมง โดยนำเครื่องขึ้นบินในเวลา 09.10 น. จากกำหนดเดิม 06.10 น. ส่วนสาเหตุเกิดสัญญาณแจ้งเตือนบนหน้าจอมอนิเตอร์ ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบ.

ระทึก! นกแอร์ กรุงเทพฯ-ร้อยเอ็ด ทำเสียวบินวนลงดอนเมือง 2 รอบ เหตุสัญญาณระบบความดันน้ำมันหล่อลื่น เตือนขึ้นหน้าจอมอนิเตอร์ กัปตันไม่มั่นใจความปลอดภัยจึงนำเครื่องลง เปลี่ยนเครื่องใหม่ ทำดีเลย์ไป 3 ชม. 1 ก.พ. 2558 16:51 1 ก.พ. 2558 17:09 ไทยรัฐ