วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'วัชระ' ปูด ขรก.สุโขทัย จ่อตบเท้าอวยพรนักการเมือง จี้มท.1 ลงดาบ

'วัชระ' ปูด ขรก.สุโขทัย จ่อตบเท้าอวยพรนักการเมือง จี้มท.1 ลงดาบ

  • Share:

วัชระ เพชรทอง จี้ มท.1 เล่นบทเข้มเชือด ขรก.ปกครองสุโขทัย ตบเท้าอวยพรนักการเมืองในพื้นที่ ซ้ำรอยที่สุพรรณ ชี้ไม่ควรอยู่นิ่งเฉย...

วันที่ 1 ก.พ. นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า ตนได้รับหนังสือประทับตราของกรมการปกครอง จากปลัดจังหวัดสุโขทัย ถึงหัวหน้าส่วนราชการจังหวัด กระทรวงมหาดไทย และนายอำเภอทุกอำเภอ โดยมีเนื้อหาระบุ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุโขทัยมีบัญชาให้ปลัดจังหวัดสุโขทัย ประสานหัวหน้าส่วนราชการจังหวัด สังกัดกระทรวงมหาดไทย และนายอำเภอทุกอำเภอ ร่วมกันเข้าอวยพร นายสมศักดิ์ เทพสุทิน อดีตรองนายกรัฐมนตรี ในวันที่ 13 ม.ค. 2558 เวลา 09.00 น. ณ บ้านพักนายสมศักดิ์ ต.ปากแคว อ.เมือง จ.สุโขทัย

นายวัชระ กล่าวว่า ซึ่งพฤติกรรมดังกล่าวตนเห็นว่า เป็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมในการที่จะใช้อำนาจสั่งข้าราชการใต้บังคับบัญชาไปอวยพรนักการเมือง ซึ่งเรื่องนี้ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย ไม่ควรอยู่นิ่งเฉย ควรจะใช้มาตรฐานเดียวกับกรณีที่มีการโยกย้ายผู้กำกับจังหวัดสุพรรณบุรี ที่มีคำสั่งให้ข้าราชการตำรวจเข้าคารวะ นายบรรหาร ศิลปอาชา อดีตนายกรัฐมนตรี

"หากเป็นเช่นนี้ก็ไม่ควรที่จะให้อำนาจมหาดไทย เข้าไปจัดการเลือกตั้งแทนคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เพราะเป็นที่รู้กันดีว่าข้าราชการในกระทรวงมหาดไทยยังคงรับใช้นักการเมือง มีความใกล้ชิดนักการเมืองในพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็นในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ หรือในหน่วยงานราชการที่ยังเต็มไปด้วยเครือข่ายของระบอบทักษิณ หากเป็นเช่นนี้จะทำให้ไม่สามารถแก้ปัญหาเรื่องการทุจริตการเลือกตั้งได้ ดังนั้น อยากให้คณะกรรมาธิการยกร่างรัฐธรรมนูญได้ทบทวนเรื่องนี้ใหม่" นายวัชระ กล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้