"ฮินกิส" ยังเจ๋ง! คว้าแชมป์คู่ผสมออสเตรเลียน โอเพ่น

ข่าว

"ฮินกิส" ยังเจ๋ง! คว้าแชมป์คู่ผสมออสเตรเลียน โอเพ่น

ไทยรัฐออนไลน์

  1 ก.พ. 2558 16:19 น.

  "มาร์ตินา ฮินกิส" ยังไว้ลายอดีตมือหนึ่งหญิงของโลก ด้วยการควงคู่ "ลีนเดอร์ เปส" นักเทนนิสมือเก๋าจากแดนโรตี คว้าแชมป์คู่ผสม เทนนิสแกรนด์สแลม ออสเตรเลียน โอเพ่น 2015...

  สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 1 ก.พ. ว่า มาร์ตินา ฮินกิส อดีตนักเทนนิสหญิงมือหนึ่งของโลก ชาวสวิส ควงคู่ ลีนเดอร์ เปส นักหวดจอมเก๋าชาวอินเดีย คว้าแชมป์เทนนิสคู่ผสมแกรนด์ สแลม ออสเตรเลียน โอเพ่น 2015 มาครองได้สำเร็จ

  นักเทนนิสสาววัย 34 ปี จับคู่กับลีนเดอร์ เปส คู่หูชาวอินเดีย ถูกจัดให้เป็นมือวางอันดับ 7 ของรายการ โดยในรอบรองชนะเลิศ สามารถเอาชนะคู่ของ ซู เว่ย เซีย จากไทเปและปาโบล คูวาส จากอุรุกวัยได้มาอย่างสนุก 7-5, 6-4 โคจรมาพบกับคู่มือวางอันดับ 3 อย่าง คริสตินา มลาเดนโควิช กับ ดาเนียล เนสเตอร์ จากแคนาดา ผลปรากฏว่า คู่ของนักหวดลูกสักหลาดวัยเก๋า อาศัยประสบการณ์และการประสานงานที่รู้ใจเอาชนะไปได้ ด้วยสกอร์ 6-4, 6-3 คว้าแชมป์ไปครองได้สำเร็จ

  สำหรับการคว้าแชมป์ในปีนี้ ถือเป็นครั้งที่สองของฮินกิส โดยครั้งแรกสามารถทำได้ในปี 2006 ส่วนลีนเดอร์ เปส วัย 41 ปี คว้าแชมป์คู่ผสมออสเตรเลียน โอเพ่น ได้เป็นครั้งที่ 3 ต่อจากปี 2003, 2010 และเป็นแชมป์คู่ผสมแกรนด์ สแลมรายการที่ 7 ของเจ้าตัว 

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  “ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ
  03:08

  “ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:12 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์