ไลฟ์สไตล์
100 year

"ฮินกิส" ยังเจ๋ง! คว้าแชมป์คู่ผสมออสเตรเลียน โอเพ่น

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.พ. 2558 16:19 น.
SHARE

"มาร์ตินา ฮินกิส" ยังไว้ลายอดีตมือหนึ่งหญิงของโลก ด้วยการควงคู่ "ลีนเดอร์ เปส" นักเทนนิสมือเก๋าจากแดนโรตี คว้าแชมป์คู่ผสม เทนนิสแกรนด์สแลม ออสเตรเลียน โอเพ่น 2015...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 1 ก.พ. ว่า มาร์ตินา ฮินกิส อดีตนักเทนนิสหญิงมือหนึ่งของโลก ชาวสวิส ควงคู่ ลีนเดอร์ เปส นักหวดจอมเก๋าชาวอินเดีย คว้าแชมป์เทนนิสคู่ผสมแกรนด์ สแลม ออสเตรเลียน โอเพ่น 2015 มาครองได้สำเร็จ

ข่าวแนะนำ

นักเทนนิสสาววัย 34 ปี จับคู่กับลีนเดอร์ เปส คู่หูชาวอินเดีย ถูกจัดให้เป็นมือวางอันดับ 7 ของรายการ โดยในรอบรองชนะเลิศ สามารถเอาชนะคู่ของ ซู เว่ย เซีย จากไทเปและปาโบล คูวาส จากอุรุกวัยได้มาอย่างสนุก 7-5, 6-4 โคจรมาพบกับคู่มือวางอันดับ 3 อย่าง คริสตินา มลาเดนโควิช กับ ดาเนียล เนสเตอร์ จากแคนาดา ผลปรากฏว่า คู่ของนักหวดลูกสักหลาดวัยเก๋า อาศัยประสบการณ์และการประสานงานที่รู้ใจเอาชนะไปได้ ด้วยสกอร์ 6-4, 6-3 คว้าแชมป์ไปครองได้สำเร็จ

สำหรับการคว้าแชมป์ในปีนี้ ถือเป็นครั้งที่สองของฮินกิส โดยครั้งแรกสามารถทำได้ในปี 2006 ส่วนลีนเดอร์ เปส วัย 41 ปี คว้าแชมป์คู่ผสมออสเตรเลียน โอเพ่น ได้เป็นครั้งที่ 3 ต่อจากปี 2003, 2010 และเป็นแชมป์คู่ผสมแกรนด์ สแลมรายการที่ 7 ของเจ้าตัว 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลีนเดอร์ เปสเทนนิสคู่ผสมแกรนด์ สแลมเทนนิสแกรนด์สแลมข่าวข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์มาร์ตินา ฮินกิสออสเตรเลียน โอเพ่น

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 8 พฤษภาคม 2564 เวลา 07:43 น.