"โค" ขึ้นแท่นนักกอล์ฟสาวมือหนึ่งโลกอายุน้อยที่สุด

ข่าว

  "โค" ขึ้นแท่นนักกอล์ฟสาวมือหนึ่งโลกอายุน้อยที่สุด

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 ก.พ. 2558 15:45 น.

   สาวน้อยมหัศจรรย์ "ลิเดีย โค" นักกอล์ฟชาวนิวซีแลนด์ เชื้อสายโสมขาว เตรียมขึ้นแท่นนักหวดหญิงมือหนึ่งโลกที่มีอายุน้อยที่สุด หลังสามารถคว้ารองแชมป์ แอลพีจีเอ ทัวร์ ในการแข่งขัน โคสต์ส แชมเปียนชิพ...

   สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 1 ก.พ. ว่า ลิเดีย โค นักกอล์ฟหญิงจากประเทศนิวซีแลนด์ ซึ่งมีเชื้อสายเกาหลีใต้ กลายเป็นนักหวดวงสวิงสาวอายุน้อยที่สุดในโลก ที่สามารถก้าวขึ้นมาครองตำแหน่งมือหนึ่งของโลกได้ด้วยวัยเพียง 17 ปี เท่านั้น ทำลายสถิติที่ ชิน จี ไย ก้านเหล็กสาวชาวเกาหลีใต้ เคยทำได้ก่อนหน้านี้ ในการขึ้นมาครองราชินีกอล์ฟหญิงโลกเมื่อปี 2010 ด้วยวัย 22 ปี 

   โค เพิ่งจะสามารถคว้ารองแชมป์ร่วมได้ในการแข่งขันศึกแอลพีจีเอ ทัวร์ รายการโคส์ตส แชมเปียนชิพ ที่ฟลอลิดา ด้วยการตามหลัง นายอน ชอย ที่ได้แชมป์ไปเพียงแค่ 4 สโตรกเท่านั้น แต่ก็ยังมีคะแนนสะสมมากพอที่จะแซง ปาร์ค อินบี ของเกาหลีใต้ ก้าวขึ้นมาเป็นมือหนึ่งของโลกในการจัดอันดับสัปดาห์หน้า 

   สาวน้อยมหัศจรรย์ วัย 17 ปี กล่าวว่า "มันมหัศจรรย์มาก ฉันรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้รับการจัดอันดับในครั้งนี้ โดยส่วนตัวแล้วฉันเพียงแค่ต้องการทำผลงานให้ดีที่สุดเท่านั้นเอง"

   ทั้งนี้ ลิเดีย สามารถคว้าแชมป์แอลพีจีเอ ทัวร์ รายการแรกในชีวิต เมื่อมีอายุเพียงแค่ 15 ปี ในการแข่งขันที่ประเทศแคนาดา เมื่อเดือนสิงหาคม ปี 2012 พร้อมกับเทิร์นโปรเล่นอาชีพในปี 2013 ต่อทันที และหลังจากนั้นก็สามารถคว้าแชมป์ ได้ 5 รายการ ในแอลพีจีเอ ทัวร์ และ 1 รายการในยูโรเปียน ทัวร์  

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 01:37 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์