วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.เอาจริง! เคลียร์จราจรนาทีเร่งด่วนนำร่อง ถ.วิภาวดี-รังสิต

กองบังคับการตำรวจจราจร เตรียมแก้ไขปัญหาจราจรในพื้นที่ กรุงเทพมหานคร และปริมณฑลในชั่วโมงเร่งด่วน โดยนำร่องถนนวิภาวดี-รังสิต / พหลโยธิน คาดเริ่มใช้สัปดาห์หน้า

เมื่อวันที่ 1 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนการประชุมการบริหารและแก้ไขปัญหาจราจรในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑลอย่างบูรณาการ พลตำรวจโทประวุฒิ ถาวรศิริ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า การประชุมในวันนี้จะเป็นการวิเคราะห์และวางแผนในการจัดการปัญหาด้านการจราจรที่หนาแน่น ในชั่วโมงเร่งด่วน

โดยแบ่งการบริหารจัดการออกเป็น 4 โซน คือ ทิศเหนือ ทิศใต้ ทิศตะวันออก และทิศตะวันตก นำร่องในโซนทิศเหนือคือถนนวิภาวดี - รังสิต ถนนพลหโยธิน ต่อเนื่องถนนลาดพร้าว และรัชดาภิเษก

ซึ่งจะให้ตำรวจจราจร เริ่มลงปฏิบัติหน้าที่ในการเคลียร์เส้นทางก่อนถึงชั่วโมงเร่งด่วน ตั้งแต่เวลา 15 นาฬิกา ถึง 19 นาฬิกา ขณะเดียวกัน ต้องมีการแก้ปัญหารถโดยสารสาธารณะทุกประเภทที่จอดขวางการจราจร รวมถึงรถทุกประเภท และการแก้ไขอุบัติเหตุที่ต้องเคลื่อนย้ายออกจากเส้นทางในระยะเวลารวดเร็ว ซึ่งคาดว่าจะสามารถดำเนินการได้ภายในสัปดาห์หน้า.

กองบังคับการตำรวจจราจร เตรียมแก้ไขปัญหาจราจรในพื้นที่ กรุงเทพมหานคร และปริมณฑลในชั่วโมงเร่งด่วน โดยนำร่องถนนวิภาวดี-รังสิต / พหลโยธิน คาดเริ่มใช้สัปดาห์หน้า ... 1 ก.พ. 2558 13:11 1 ก.พ. 2558 17:26 ไทยรัฐ