ทีมเฟดคัพไทยบุกถิ่นมังกร "น้องลัก" มั่นใจหายเจ็บทัน

ข่าว

ทีมเฟดคัพไทยบุกถิ่นมังกร "น้องลัก" มั่นใจหายเจ็บทัน

ไทยรัฐออนไลน์

  1 ก.พ. 2558 13:09 น.

  บันทึก

  ทีมนักหวดลูกสักหลาดหญิงไทยออกเดินทางไปแดน “มังกร” ประเทศจีน ล่วงหน้า หวังปรับตัวให้เข้ากับสภาพอากาศและสนามแข่งขัน ก่อนทำศึกป้องกันแชมป์ ในรายการเฟดคัพ 2015 โซนเอเชีย/โอเชียเนีย กลุ่ม 1 วันที่ 4-7 ก.พ.นี้ "แทมมี่" แทมมารีน ธนสุกาญจน์ นักหวดรุ่นพี่ของทีม มั่นใจในตัวน้องๆ ที่พร้อมสู้ และแอบห่วงอาการบาดเจ็บของ "ลักษิกา คำขำ" มือ 1 ไทย ขณะที่เจ้าตัวคิดว่าหายทันช่วยทีมล่าชัย...

  เมื่อวันที่ 31 ม.ค. พล.ท.หญิง อัญชลี เกิดผลงาม กรรมการอำนวยการลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทย ในฐานะผู้จัดการทีม ได้นำคณะนักเทนนิสหญิงทีมชาติไทย ออกเดินทางจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ด้วยเที่ยวบิน ทีจี 688 มุ่งหน้าไปยังประเทศจีน เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันเทนนิสชิงแชมป์โลก ประเภททีมหญิง "เฟดคัพ" ปี 2015 โซนเอเชีย/โอเชียเนีย กลุ่ม 1 ที่สนามกวางตุ้ง โอลิมปิก เทนนิส เซนเตอร์ เมืองกวางโจว ระหว่างวันที่ 4-7 กุมภาพันธ์ 2558

  ทีมสาวไทย ซึ่งเป็นแชมป์เก่า สำหรับชุดนี้ประกอบไปด้วย "ลัก" ลักษิกา คำขำ นักเทนนิสมือ 1 ของไทย ร่วมด้วยรุ่นเก๋า "แทมมี่" แทมมารีน ธนสุกาญจน์ และสองนักหวด "อีฟ" ณิชาต์ เลิศพิทักษ์สินชัย กับ "เอิร์ธ" เพียงธาร ผลิพืช โดยมี "โค้ชเอ็กซ์" นายพชรพล คำสมาน ผู้ฝึกสอนทีมชาติ ร่วมทีมไปด้วย ขณะที่ "โค้ชวิท" วิทยา สำเร็จ กัปตันทีมและอดีตนักหวดทีมชาติ จะเดินทางตามไปสมทบกับทีม วันที่ 2 กุมภาพันธ์ ก่อนจะมีการประชุมผู้จัดการทีมและจับสลากประกบคู่ วันที่ 3 กุมภาพันธ์

  ด้าน พล.ท.หญิง อัญชลี เปิดเผยว่า ในฐานะผู้จัดการทีม รู้สึกมั่นใจในตัวนักเทนนิสทุกคน ซึ่งมีความมุ่งมั่นและตั้งใจฝึกซ้อมกันมาก สำหรับสภาพทีมไทยในตอนนี้ เรื่องจิตใจไม่มีปัญหาพร้อมสู้ แต่สภาพทางกาย ยังต้องใช้เวลาอีกนิดหน่อย เพื่อรอให้อาการบาดเจ็บดีขึ้น โดยเฉพาะลักษิกาที่เจ็บข้อมือขวา ส่วนเรื่องคู่แข่งขันนั้นยอมรับว่าเป็นงานหนัก แต่คิดว่าทุกคนจะสู้เต็มที่ น่าจะรักษาสถานภาพให้อยู่ในกลุ่ม 1 ต่อไปได้และลึกๆ แล้ว ก็หวังทำผลงานให้ดีเหมือนปีที่ผ่านมา โดยนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ นายกลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทย ได้ให้กำลังใจและทราบดีว่าทีมไทยต้องเจอศึกหนัก แต่ก็มั่นใจในตัวนักกีฬาทุกคนว่าจะพยายามทำหน้าที่ให้ดีที่สุด

  ขณะที่ "แทมมี่" กล่าวว่า ทีมไทยได้เดินทางไปล่วงหน้า ก่อนที่การแข่งขันจะเริ่มในวันที่ 4 กุมภาพันธ์ จึงมีเวลาในการปรับตัวประมาณ 3-4 วัน เพื่อปรับสภาพให้เข้ากับอากาศ รวมถึงปรับการเล่นให้คุ้นกับพื้นสนามแข่งขันและลูกบอล สำหรับการฝึกซ้อมก่อนหน้าก็เป็นไปด้วยดี ซึ่งได้ซ้อมในประเภทคู่ด้วย โดยส่วนตัวคิดว่าทีมเทนนิสไทยชุดนี้มีความพร้อม ส่วนที่ว่าใครจะลงแข่งขันในประเภทอะไรบ้าง ต้องดูกันวันต่อวันว่าคู่แข่งขันส่งชื่อใครลงเล่น ต้องจัดกลยุทธ์วางเกมให้ดีว่าจะเอาใครไปเจอกับใคร โดยเลือกคนที่แข็งที่สุดของไทยไปพบกับคู่แข่งขันรายนั้นๆ

  "สำหรับคู่แข่งขันปีนี้ค่อนข้างน่ากลัว ทั้งจีน ไต้หวัน และคาซัคสถาน ถือว่าเป็นงานที่ไม่ง่าย ในขณะที่ทีมไทยมีน้องใหม่ 2 คน ก็คิดว่าน้องจะใช้ความสดและความเป็นรุ่นใหม่ไม่มีอะไรจะเสียเข้าสู้กับเขา ตอนนี้เป็นห่วงเรื่องอาการบาดเจ็บของลักษิกา ที่หวังว่าจะหายทัน"

  ส่วน ลักษิกา วัย 22 ปี จากจันทบุรี กล่าวว่า ตอนนี้อาการบาดเจ็บดีขึ้นบ้างแล้ว ซึ่งเจ็บข้อมือขวา เวลาตียังรู้สึกเจ็บ แต่ยังมีเวลาอีกประมาณ 4 วัน เพื่อเตรียมตัวและรักษาให้ดีขึ้น โดยส่วนตัวคิดว่าจะหายทัน และสามารถลงแข่งขันให้ทีมเฟดคัพไทยได้ ก็ขอให้คนไทยช่วยส่งแรงใจมาเชียร์ทุกคนในทีมด้วย

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ขำ = บาปนะโยม เพื่อนขอเป็นสะพานบุญพระบวชใหม่ แต่ดันเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิด
  03:36

  ขำ = บาปนะโยม เพื่อนขอเป็นสะพานบุญพระบวชใหม่ แต่ดันเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิด

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 5 กรกฎาคม 2565 เวลา 04:08 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์