วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระเบิดควันโผล่คลอง3 ชาวบ้านผวาเรียก จนท.เก็บกู้

ชาวบ้านพบระเบิดควัน ภายในซอย ย่านคลอง 3 ผวาโทรเรียกเจ้าหน้าที่เก็บกู้ ด้าน ตำรวจคาดเป็นของวัยรุ่นกลัวคนผิดนำมาทิ้ง

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 31 ม.ค.58 มีรายงานว่า ร.ต.ท. อนุสรณ์ เนียบแก้วพนักงานสอบสวน สภ.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่าพบวัตถุต้องสงสัยคล้ายวัตถุระเบิด ขอให้เจ้าหน้าที่มาตรวจสอบด้วย เหตุเกิดบริเวณภายในซอยมีชื่อข้างหมู่บ้านศุภาลัย ถนนเลียบคลองสาม ม.7 ต.ลาดสวาย อ.ลำลูกกา หลังรับแจ้งจึงนำกำลังรุดเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วย หน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิด จ.ปทุมธานี


ในที่เกิดเหตุพบว่า มีการนำยางรถยนต์มาวางปิดวัตถุต้องสงสัยเอาไว้ และมีประชาชนที่ทราบเหตุการณ์ต่างพากันมามุ่งดู เจ้าหน้าที่ต้องกันผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวของออกไป จากการตรวจสอบในเบื้องต้น พบว่าวัตถุดังกล่าวนั้นเป็นระเบิดควันที่ใช้ในการฝึกซ้อม ซึ่งเจ้าหน้าที่จึงได้เก็บกู้กลับไปทำลายทิ้ง


ร.ต.ท.อนุสรณ์ เปิดเผยว่า วัตถุดังกล่าวนั้นเป็นระเบิดควัน ซึ่งยังไม่ทราบว่าใครนำมาโยนทิ้งไว้ ซึ่งอาจจะเป็นกลุ่มวัยรุ่นที่คึกคะนองนำมาและเกิดกลัวความผิดจึงได้นำมาโยนทิ้ง ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้สืบสวนสอบสวนและติดตามตัวผู้ที่นำมาทิ้งมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ชาวบ้านพบระเบิดควัน ภายในซอย ย่านคลอง 3 ผวาโทรเรียกเจ้าหน้าที่เก็บกู้ ด้าน ตำรวจคาดเป็นของวัยรุ่นกลัวคนผิดนำมาทิ้ง 1 ก.พ. 2558 00:03 1 ก.พ. 2558 04:37 ไทยรัฐ