ไลฟ์สไตล์
100 year

แฟนบอลผู้ยิ่งใหญ่

บี บางปะกง
1 ก.พ. 2558 05:01 น.
SHARE

เป็นอันยุติปัญหากันเสียที สำหรับกรณีของทีม “การท่าเรือ เอฟซี” ที่ยังคงได้โลดแล่นต่อไปในศึกไทยพรีเมียร์ลีก ฤดูกาล 2015 หลัง ทีพีแอลได้ทำการหักเงินสนับสนุนงวดแรกของทีมสิงห์เจ้าท่าจำนวน 4.2 ล้านบาทเศษ ไปชดใช้คืนให้กับบอร์ดเก่า “สิงห์ท่าเรือ” ที่ถูกไทยพรีเมียร์ลีกหักเงินไปชดใช้ค่าจ้างให้อดีตแข้งนอก อย่าง มาธิอัส คริสเตน ตามคำสั่งของฟีฟ่า ก่อนหน้านี้

ก็ถือเป็นเรื่องที่สมควรแล้วครับ สำหรับบอร์ดใหม่ของการท่าเรือ ที่เข้ามารับหน้าที่บริหารทีม ซึ่งก็ต้องรับผิดชอบไป ทั้งทรัพย์สิน และหนี้สิน ที่คงค้างอยู่ของทีมบริหารชุดเก่า

ข่าวแนะนำ

จะโบ้ยว่าเรื่องนี้ไม่ได้เกิดในยุคของเรา หรือบอร์ดชุดปัจจุบันไม่ได้เป็นคนก่อก็คงไม่ใช่ที่ เพราะอย่างน้อยในฐานะที่เข้ามาดูแลการทำทีม หน้าที่แรกที่สมควรทำก็คือการที่ต้องดำรงสถานะของท่าเรือให้อยู่ในลีกสูงสุดต่อไปให้ได้

เพราะมันมีผลต่อการหาสปอนเซอร์ และเงินค่าลิขสิทธิ์ทีม ซึ่งเทียบไม่ได้เลยหากปล่อยให้สโมสรต้องตกไปเล่นในลีกพระรอง

ต่อไปสิ่งที่แฟนบอลท่าเรือจะต้องคอยติดตามดู ก็คือการ “วัดใจ” กับทีมงานบริหารชุดเก่าของ “สิงห์ท่าเรือ” ที่นำโดยคนในตระกูล “ธูปกระจ่าง” ซึ่งเคยลั่นวาจาไว้แล้วว่า ถ้าผลการตัดสินของศาลโลกปรากฏออกมาเมื่อไหร่ ก็จะเคลียร์เงินจำนวนนี้ให้กับผู้ที่จ่ายไปแล้วเมื่อนั้น

แต่สิ่งที่ต้องชื่นชม และขอคารวะในหัวจิตหัวใจ ในความเป็นกองเชียร์พันธุ์แท้ ที่รักสโมสรอย่างสุดลิ่มทิ่มประตูอย่างแท้จริง ก็คือกลุ่มกองเชียร์ของการท่าเรือที่พยายามช่วยกันลงขัน ลงเงิน เพื่อชดใช้หนี้กว่า 4 ล้านให้กับสโมสร

โดยพวกเขารวมตัวกันไปยื่นหนังสือขอความเห็นใจจาก บ.ไทยพรีเมียร์ลีก ให้ยืดเวลาในการชำระหนี้ โดยสัญญาว่าภายใน 1 ปีนับจากนี้จะหาเงินมาเคลียร์หนี้แทนสโมสรให้หมด ขอให้ทีพีแอลอย่าเพิ่งลงโทษตัดสิทธิ์ปรับทีมท่าเรือให้ตกชั้นลงไปเลย

ซึ่งผมเชื่อว่าใครที่ได้ทราบข่าวนี้ก็คงต้อง “อึ้ง” และรู้สึกประทับใจในความรักสโมสรของกองเชียร์สิงห์เจ้าท่าเหล่านี้

ก็ขนาดประธานทีพีแอล “บิ๊กเปี๊ยก” ดร.องอาจ ก่อสินค้า ที่ออกมารับหนังสือจากตัวแทนกองเชียร์ท่าเรือด้วยตัวเองก็ยังรู้สึกซาบซึ้งและชื่นชม

และผมเชื่อว่าพลังความรัก ความตั้งใจของแฟนบอลสิงห์เจ้าท่าที่แสดงออกมาในภาวะวิกฤติของสโมสรในคราวนี้ ก็น่าจะเป็นส่วนสำคัญให้ผู้หลักผู้ใหญ่ในการท่าเรือตัดสินใจจบปัญหานี้ลงโดยง่าย

นี่แหละครับ ที่เขาเรียกว่ากองเชียร์พันธุ์แท้ ที่ผมขอยกย่องเชิดชูให้เป็น “แฟนบอลผู้ยิ่งใหญ่”

ต่างจากแฟนอีกจำพวก ที่เป็นกองเชียร์พันธุ์ “เทียม” ชอบชูภาพลักษณ์ตัวเองเป็นผู้นำแฟนบอล สวมบท “ฮีโร่” ผู้ผดุงความเป็นธรรมในวงการ “เอาความดีใส่ตัว ความชั่วใส่คนอื่น”

ทั้งที่เบื้องหลังเน่าสนิท รับเงินจากนักการเมือง (ชั่ว) และถนัดใช้ทุนสามานย์มาทำลายวงการลูกหนัง ด้วยการดิสเครดิตผู้คนให้ต่ำเตี้ยเรี่ยดิน

ใครรู้ตัวว่ามีพฤติกรรมเยี่ยงนี้ กลับตัวกลับใจเสียเถอะ สังคมยังให้อภัย!!!

บี บางปะกง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตะลุยฟุตบอลโลกบี บางปะกงแฟนบอลกองเชียร์การท่าเรือ เอฟซีใช้หนี้หนี้สินสโมสร

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 16 พฤษภาคม 2564 เวลา 22:08 น.