ข่าว
100 year

'เคลลี่' ฟิตกล้ามล่ำจับคู่ 'จั๊กจั่น' ละครบู๊เชิดชูมวยไทย "คาดเชือก"

ทีมข่าวบันเทิง1 ก.พ. 2558 06:01 น.
SHARE

ถึงคิวละครแอ็กชั่นดราม่าแนวฮอตฮิตติดลมบนของวิก 7 สีกับละคร “คาดเชือก” ที่คราวนี้นอกจากลูกเด็กเล็กแดงจะได้มันส์กับฉากพะบู๊ด้วยแม่ไม้มวยไทยครบเครื่องและเนื้อเรื่องสนุกเข้มข้นแล้ว ยังได้นักแสดงนำเจ๋งๆอย่าง เคลลี่-ธนะพัฒน์ และจั๊กจั่น-อคัมย์สิริ กับอีกคู่นึงคือ มิกค์ ทองระย้า กับโบว์-เมลดา สุศรี

เคลลี่-ธนะพัฒน์

เรื่องย่อ...โพธิ์ทอง เป็นอำเภอที่เงียบสงบแต่อีกด้านหนึ่งก็มีมาเฟียอย่าง ทองคำ ทำมาหากินด้วยธุรกิจผิดกฎหมาย วันหนึ่ง ธนู ปรากฏตัวขึ้นด้วยมาดยียวนและฝีมือมวยคาดเชือกที่เก่งกาจ แต่ก็เป็นไม้เบื่อไม้เมากับ ละไม นักธุรกิจสาวสวยเจ้าของกิจการตลาดน้ำและปั๊มน้ำมัน ละไม มีน้องสาวคือ ละเมียน ทั้งสองสาวมีนิสัยต่างกัน ละไม นั้นถือตัว เย่อหยิ่ง ส่วน ละเมียน เป็นคนติดดินมึงมาพาโวย ขณะที่ ละไม คบกับ ทองดี ลูกชายของ ทองคำ ส่วน ละเมียน ก็สนิทสนมกับ บุญสม มวยคาดเชือกฝีมือดีคู่แข่งของ ทองดี
ความจริง ธนู เป็นปลัดอำเภอคนใหม่ซึ่งปลอมตัวเข้ามาสำรวจสภาพความเป็นอยู่ของชาวบ้านและสนใจในคดีที่ บุญสม ชกนักมวยต่างถิ่นตายจนติดคุก บุญสม เป็นลูกศิษย์ของ ครูจรัล ซึ่งมีศิษย์อีกคนคือ ทองดี เมื่อ พุด ลูกน้อง บุญสม แอบสืบก็รู้ว่าเหตุที่นักมวยต่างถิ่นตายเพราะ ทองคำ วางยา ทำให้ บุญสม โกรธแค้นมาก

มิกค์ ทองระย้า กับโบว์-เมลดา สุศรี

จนเมื่อ ธนู เข้ามาเป็นปลัดอำเภอ ก็แกล้งทำตัวเป็นลิ่วล้อของ นายทองคำ ด้านชีวิตในคุก บุญสม ได้รู้จักกับ ทองก้อน ตาแก่ที่อดีตเคยเป็นเจ้าของค่ายมวยที่มีฝีไม้ลายมือในเชิงมวยคาดเชือกที่หาตัวจับยาก เวลาผ่านไป บุญสม กลับมาโพธิ์ทองในฐานะปลัดอำเภอคนใหม่ โดย ธนู ได้เลื่อนขึ้นเป็นปลัดอาวุโส บุญสม เกิดปะทะกับ ธนู กลับพบว่า ธนู ใช้ท่ามวยเดียวกันต้านรับสร้างความพึงพอใจให้แก่ ทองคำ อย่างมาก

มิกค์ ทองระย้า
แม่ไม้มวยไทย

ละไม ซึ่งพ่อแม่ถูกฆ่าตายได้เคยลั่นปากไว้ว่าถ้าหาฆาตกรไม่ได้จะไม่ยอมแต่งงาน ทองดี ซึ่งร่วมมือกับพ่อสั่งฆ่าก็จัดหาแพะมารับบาปเป็นฆาตกรเรียบร้อย เพราะต้องการรีบแต่งงานกับ ละไม เพื่อจะเข้าครอบครองกิจการของหญิงสาว เมื่อ ทองดี ขอแต่งงานเธอก็เริ่มรู้หัวใจว่ามี ธนู แทรกซึมเข้ามาซะแล้ว แต่ด้วยความถือดีจึงตกปากรับคำ แล้วก็มาแอบร้องไห้ฟูมฟาย จน ละเมียน เผยความจริงให้รู้ว่าฆาตกรคือ ทองดี กับพ่อ พี่น้องสองสาวจึงตัดสินใจจะสืบความจริงให้กระจ่าง และ ละไม จะได้ถือโอกาสยกเลิกสัญญากับ ทองดี ด้วย...เรื่องราวต่อไป

โบว์-เมลดา

จะเป็นอย่างไร พี่น้องสองสาวจะสืบหาความจริงได้มั้ย ด้าน ปลัดธนู ที่นำตัวเสี่ยงตายเข้าไปเป็นหนอนบ่อนไส้ และ ปลัดบุญสม จะสามารถทำลายอิทธิพลของ ทองคำ สองพ่อลูกได้หรือไม่ ต้องติดตามกันในละครเอาเอง

ละครแอ็กชั่นดราม่า

เคลลี่ ธนะพัฒน์ เหมาะสมที่สุดแล้วกับบท “ธนู” ปลัดหนุ่มที่ใช้วิชามวยคาดเชือกที่ร่ำเรียนมาปราบอธรรม ก่อนเปิดกล้อง เคลลี่เข้าฟิตเนสแค่เล็กน้อยก็เรียกกล้ามและความมั่นใจมาเต็มร้อย นางเอก จั๊กจั่น-อคัมย์สิริ รับบท “ละไม” นักธุรกิจสาวหัวสูง เย่อหยิ่ง แต่สุดท้ายก็แพ้ความหล่อบวกความเก่งของพระเอก ยังมีคู่เล็กอย่าง มิกค์ ทองระย้า พระเอกที่มาพร้อมกับกล้ามล่ำน่าหม่ำรับบท “บุญสม” คู่กับนางเอกดาวรุ่ง โบว์-เมลดา ที่มาเล่นละครบู๊เรื่องแรกในบท “ละเมียน” สาวน้อยแก่นกะโหลก

ติดตามชมละคร “คาดเชือก” ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี ทางช่อง 7 และติดตามอ่านได้ใน นสพ.ไทยรัฐ ทุกวัน อ่านนิยาย "คาดเชือก" ได้ที่นี่.

บันเทิงทีวี

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวบันเทิงคาดเชือกนิยายละครเรื่องย่อเคลลี่-ธนะพัฒน์จั๊กจั่น-อคัมย์สิริแอ็กชั่นดราม่ามิกค์ ทองระย้าโบว์-เมลดาเมลดา สุศรี

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้