ตะลุยโลกใบใหญ่ 01/02/58

ข่าว

ตะลุยโลกใบใหญ่ 01/02/58

พี่ม้ามังกร

  1 ก.พ. 2558 05:01 น.

  สัปดาห์นี้ พี่ม้ามังกร จะพาน้องๆเปลี่ยนบรรยากาศไปเดินเล่นชิลๆ หาความบันเทิงเริงใจ ในงาน “ตลาดนัดศิลปะ” หรือ Art market ซึ่งสำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย (สศร.) กระทรวงวัฒนธรรม และกรุงเทพมหานคร ร่วมกันจัดขึ้นครับ

  ตลาดนัดศิลปะ นับเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยว ซึ่งจัดขึ้นในพื้นที่เกาะรัตนโกสินทร์ เป็นการเปิดพื้นที่ให้ผู้มีหัวใจรักงานศิลปะ ทั้งนักเรียน นักศึกษา และประชาชนทั่วไป ได้สร้างสรรค์ผลงานจากแรงบันดาลใจแล้วยังสามารถนำผลงานของตนเองมาโชว์ให้ผู้อื่นได้ชมอีกด้วย

  โดย สศร.ได้เนรมิตบริเวณริมทางเท้าตั้งแต่หน้าหอศิลป์ร่วมสมัยราชดำเนิน ยาวไปจนถึงลานพลับพลามหาเจษฎาบดินทร์ ให้เป็นพื้นที่ในการจัดแสดง จำหน่ายผลงานศิลปะ รวมไปถึงการสาธิต อบรม ฝึกปฏิบัติ ให้ผู้ร่วมงาน เพื่อก่อให้เกิดการเรียนรู้และเพิ่มสุนทรียภาพทางงานศิลปะของคนไทยมากขึ้น โดยกำหนดจัดขึ้นทุกวันเสาร์ -อาทิตย์ ไปจนถึงเดือนมีนาคมนี้ ในช่วงเวลา 10.00-20.00 น.

  เมื่อน้องๆมาเที่ยวตลาดนัดศิลปะ จะได้พบกับความตื่นตาตื่นใจกับกิจกรรมศิลปะที่ครบเครื่อง หลากรส ทั้งทัศนศิลป์ วรรณศิลป์ ดนตรี แฟชั่น การแสดงร่วมสมัย รวมถึงการออกร้านจำหน่ายหนัง-สือโดยสำนักพิมพ์และร้านหนังสือชั้นนำ การออกร้านจำหน่ายผลงานการออกแบบและศิลปะประดิษฐ์ เช่น สินค้าหรือของใช้ประเภททำมือ ภาพพิมพ์สีน้ำบนเสื้อ กระเป๋า พวงกุญแจ อัญมณีและเครื่องประดับ ของนักศึกษาและศิลปินร่วมสมัย รวมถึงผลิตภัณฑ์ทางศิลปวัฒนธรรมจากเครือข่ายสภาวัฒนธรรมกรุงเทพมหานคร ซึ่งนำผลิตภัณฑ์อาหารที่ขึ้นชื่อจากเขตต่างๆมาจำหน่าย

  ส่วนงานศิลปะนอกจากจะมีการออกร้านจำหน่ายผลงานจิตรกรรม ประติมากรรม ของศิลปินชื่อดัง และศิลปินรุ่นใหม่ พร้อมกันนี้ยังมีการสาธิตและสอนให้น้องๆปฏิบัติงานศิลปะอย่างง่ายๆ และนำไปใช้ประโยชน์ได้จริง หมุนเวียนเปลี่ยนไปทุกสัปดาห์ โดยมีอาจารย์สอนศิลปะ เตรียมอุปกรณ์มาให้สร้างสรรค์ผลงานศิลปะอย่างจุใจ เช่น การสอนวาดสีน้ำ การเพนต์กระเป๋าผ้า การทำผ้าบาติก การระบายแจกันดินเผา การทำเครื่องประดับ การจัดดอกไม้สด เป็นต้น

  สำหรับน้องๆที่อยากเป็นนางแบบนายแบบ ก็อย่าพลาดกิจกรรมวาดภาพเหมือน จากศิลปินฝีมือเยี่ยมได้ฟรีๆ ซึ่งจุดนี้จะต้องแลกคูปองเพื่อรับบริการ และปิดท้ายด้วย กิจกรรมการแสดงที่ขนมาจัดให้ชมอีกเพียบ เพื่อสร้างบรรยากาศและสีสันในการเดินชมตลาดนัดศิลปะ วันละ 3 รายการ ประกอบด้วยการแสดงสำหรับเด็ก การแสดงหรือดนตรีร่วมสมัย และการแสดงประเภทพื้นบ้าน.


  พี่ม้ามังกร

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  นี่มันตี๋ใหญ่! วีรกรรมแบบพีกๆ กระบะเมาแล้วขับ โดดลงคลองหนีตำรวจซุกใต้ผักตบ
  05:42

  นี่มันตี๋ใหญ่! วีรกรรมแบบพีกๆ กระบะเมาแล้วขับ โดดลงคลองหนีตำรวจซุกใต้ผักตบ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 21:51 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์