ไลฟ์สไตล์
100 year

ตะลุยโลกใบใหญ่ 01/02/58

พี่ม้ามังกร
1 ก.พ. 2558 05:01 น.
SHARE

สัปดาห์นี้ พี่ม้ามังกร จะพาน้องๆเปลี่ยนบรรยากาศไปเดินเล่นชิลๆ หาความบันเทิงเริงใจ ในงาน “ตลาดนัดศิลปะ” หรือ Art market ซึ่งสำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย (สศร.) กระทรวงวัฒนธรรม และกรุงเทพมหานคร ร่วมกันจัดขึ้นครับ

ตลาดนัดศิลปะ นับเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยว ซึ่งจัดขึ้นในพื้นที่เกาะรัตนโกสินทร์ เป็นการเปิดพื้นที่ให้ผู้มีหัวใจรักงานศิลปะ ทั้งนักเรียน นักศึกษา และประชาชนทั่วไป ได้สร้างสรรค์ผลงานจากแรงบันดาลใจแล้วยังสามารถนำผลงานของตนเองมาโชว์ให้ผู้อื่นได้ชมอีกด้วย

ข่าวแนะนำ

โดย สศร.ได้เนรมิตบริเวณริมทางเท้าตั้งแต่หน้าหอศิลป์ร่วมสมัยราชดำเนิน ยาวไปจนถึงลานพลับพลามหาเจษฎาบดินทร์ ให้เป็นพื้นที่ในการจัดแสดง จำหน่ายผลงานศิลปะ รวมไปถึงการสาธิต อบรม ฝึกปฏิบัติ ให้ผู้ร่วมงาน เพื่อก่อให้เกิดการเรียนรู้และเพิ่มสุนทรียภาพทางงานศิลปะของคนไทยมากขึ้น โดยกำหนดจัดขึ้นทุกวันเสาร์ -อาทิตย์ ไปจนถึงเดือนมีนาคมนี้ ในช่วงเวลา 10.00-20.00 น.

เมื่อน้องๆมาเที่ยวตลาดนัดศิลปะ จะได้พบกับความตื่นตาตื่นใจกับกิจกรรมศิลปะที่ครบเครื่อง หลากรส ทั้งทัศนศิลป์ วรรณศิลป์ ดนตรี แฟชั่น การแสดงร่วมสมัย รวมถึงการออกร้านจำหน่ายหนัง-สือโดยสำนักพิมพ์และร้านหนังสือชั้นนำ การออกร้านจำหน่ายผลงานการออกแบบและศิลปะประดิษฐ์ เช่น สินค้าหรือของใช้ประเภททำมือ ภาพพิมพ์สีน้ำบนเสื้อ กระเป๋า พวงกุญแจ อัญมณีและเครื่องประดับ ของนักศึกษาและศิลปินร่วมสมัย รวมถึงผลิตภัณฑ์ทางศิลปวัฒนธรรมจากเครือข่ายสภาวัฒนธรรมกรุงเทพมหานคร ซึ่งนำผลิตภัณฑ์อาหารที่ขึ้นชื่อจากเขตต่างๆมาจำหน่าย

ส่วนงานศิลปะนอกจากจะมีการออกร้านจำหน่ายผลงานจิตรกรรม ประติมากรรม ของศิลปินชื่อดัง และศิลปินรุ่นใหม่ พร้อมกันนี้ยังมีการสาธิตและสอนให้น้องๆปฏิบัติงานศิลปะอย่างง่ายๆ และนำไปใช้ประโยชน์ได้จริง หมุนเวียนเปลี่ยนไปทุกสัปดาห์ โดยมีอาจารย์สอนศิลปะ เตรียมอุปกรณ์มาให้สร้างสรรค์ผลงานศิลปะอย่างจุใจ เช่น การสอนวาดสีน้ำ การเพนต์กระเป๋าผ้า การทำผ้าบาติก การระบายแจกันดินเผา การทำเครื่องประดับ การจัดดอกไม้สด เป็นต้น

สำหรับน้องๆที่อยากเป็นนางแบบนายแบบ ก็อย่าพลาดกิจกรรมวาดภาพเหมือน จากศิลปินฝีมือเยี่ยมได้ฟรีๆ ซึ่งจุดนี้จะต้องแลกคูปองเพื่อรับบริการ และปิดท้ายด้วย กิจกรรมการแสดงที่ขนมาจัดให้ชมอีกเพียบ เพื่อสร้างบรรยากาศและสีสันในการเดินชมตลาดนัดศิลปะ วันละ 3 รายการ ประกอบด้วยการแสดงสำหรับเด็ก การแสดงหรือดนตรีร่วมสมัย และการแสดงประเภทพื้นบ้าน.


พี่ม้ามังกร

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตะลุยโลกใบใหญ่พี่ม้ามังกรตลาดนัดศิลปะArt marketกระทรวงวัฒนธรรมกรุงเทพมหานครเกาะรัตนโกสินทร์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 6 พฤษภาคม 2564 เวลา 10:46 น.