ความกะล่อน ของคนลวงโลก

ข่าว

ความกะล่อน ของคนลวงโลก

เมอร์ลิน

  1 ก.พ. 2558 05:01 น.

  แน่อยู่แล้วที่ “คนรักกัน” ย่อมอยากอยู่ใกล้กันเป็นเรื่องธรรมดา แต่ที่แปลกออกไป กลายเป็นว่า พออยากอยู่ใกล้ บางทีก็ทำให้อีกฝ่ายที่เป็นแฟนด้วยนั่นแหละ กลับรู้สึกอึดอัดใจยังไงบอกไม่ถูก โถ.......น่าจะยินดีปรีดามากกว่านะ ว่าแฟนอยากอยู่ใกล้จังเลย ถ้าขืนวันไหน เค้าหรือเธอไม่อยากเข้าใกล้อีกฝ่ายละก็ จะหนาวนะยะ ทำมาเป็นเล่นตัวอึดอัดยึกยักอยู่ได้ เพราะถ้าไม่อยากอยู่ใกล้ก็แสดงว่าไม่ค่อยรักแล้วน่ะสิ

  แต่ น้องสอง (ซึ่งเป็นชายนะไม่ใช่หญิง) เพื่อนกันยืนยันว่า ยิ่งคบกับแฟนนานเท่าไหร่ก็ดูเหมือนแฟนของผมจะเรียกร้องความสนใจอยากให้เรา (ทั้งคู่) ได้เจอกันบ่อยขึ้นเรื่อยๆน่ะสิฮะ

  ก่อนหน้านี้ เรา (น้องกับ “จ๋า” ฝ่ายหญิงทำงานกันคนละแห่ง) ตกลงกันตอนแรกว่า จะเจอกันสัปดาห์ละ 3 วัน ได้แก่ ศุกร์, เสาร์และอาทิตย์ ทว่าหลังจากคบกันมาได้ 2 ปี “จ๋า” ก็เริ่มอยากให้เราทั้งคู่เจอกันมากกว่าสัปดาห์ละ 3 วัน แต่ผมคิดว่า ตอนที่ตกลงเจอกันสัปดาห์ละ 3 วันก็ดีอยู่แล้ว ทำไมต้องเพิ่มให้เจอกันมากขึ้นด้วย “ผมต้องทำงานนะครับจะมัวมาเอาใจสาวทุกวันได้ที่ไหน?” ชิชะ....เธอยังไม่ได้บอกเลยนี่นาว่าจะต้องมาเจอกันทุกวัน นี่ก็คิดไปเองรึเปล่าฮ้า แสดงว่าใจน่ะห่วงว่าจะต้องไปเจอทุกวันน่ะสิ เลยรีบออกตัว

  แล้วเรื่องแบบนี้ พอชายหญิงคบกันไปนานวันเข้า ฝ่ายหญิงมักจะถูกกล่าวหาอยู่เรื่อยว่าเป็นฝ่ายต้องการเวลาจากชายมากกว่าเดิม ทั้งๆที่ตอนแรกช่วงที่ฝ่ายชายจีบฝ่ายหญิง รู้สึกฝ่ายชายจะเสนอหน้ามาเจอฝ่ายหญิงแทบทุกวันไม่ใช่เหรอ แต่พอจีบติดแล้ว โอ้ย.....กลายเป็นฝ่ายหญิงนี่แหละที่ “ติดหนึบ” ฝ่ายชาย...เป็นงั้นไป

  ถาม แล้วมีไหมที่หนุ่มๆรู้สึก “เอียน” แฟนสาว หลังจากคบกันมาได้สักพักนึงแล้ว คำตอบ คือย่อมมีอยู่แล้ว ซึ่งไม่ใช่ฝ่ายชายข้างเดียวหรอกที่เป็นอย่างนี้ เพราะฝ่ายหญิงเองใช่ว่าจะไม่เคย “เอียน” แฟนหนุ่มซะที่ไหน เป็นกันทั้งสองข้างนั่นแหละ ซึ่งอาการเอียนในที่นี้ หมายถึง “เซ็ง” เท่านั้นนะ ยังไม่ถึงขั้นเบื่อหน่ายจนไม่อยากคบหากันอีกต่อไป เนื่องจากความดีในด้านอื่นของอีกฝ่ายยังดึงให้ทั้งสองไม่หนีจากกันไปไหน เอ๊ะ หรือฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งไม่มีความดีเอาซะเลย(ประมาณนี้รึเปล่า?) หากถึงขนาดนี้ก็ถือเป็นความซวยของอีกข้างที่หลงมาติดกับฝ่ายโน้นเข้าน่ะซี และโดยทั่วไปสังเกตดูเหอะ คนเราเวลามีความรักจะเปราะบาง โดยเฉพาะผู้หญิง!

  สาวๆนะเวลาอยากคบใครสักคน เพราะรักเค้าเข้าแล้ว มักใช้อารมณ์มากกว่าเหตุผลเกือบทั้งน้าน (ยกเว้นพวกวางแผนจะจับผู้ชายรวยๆมาเป็นแฟนนั่นก็อีกกรณีนึงนะไม่เกี่ยวกัน) ต่อให้ผู้หญิงที่ตกหลุมรักมีการศึกษามากแค่ไหน? พอถึงเรื่องความรักสาวๆส่วนใหญ่ก็มักหูหนวกตาบอด และทุ่มเทให้กับคนที่ตัวเองรัก จนบางครั้งเข้าขั้นไร้สติกันไปเลย ทั้งที่อันที่จริงตอนมีความรักนั้น สาวๆควรมีสติให้มาก ที่สุดนะนั่น

  แล้วเดี๋ยวนี้ผู้หญิงจะเจอปัญหานี้กันค่ะ คือ เจอผู้ชายหลอก เพราะเป็นพวกลวงโลก เป็นนักต้มตุ๋น ไม่ใช่คนดีหรือคนธรรมดาที่สาวคนไหนควรจะไปคบด้วยเลย

  แต่ที่คบเพราะถูกเค้าหว่านเสน่ห์ แล้วเจ้าหนุ่มคนนี้ดันเสน่ห์แรงซะด้วยซี แถมหนุ่มแบบนี้ยังรู้ด้วยนะว่าสาวๆ ชอบอะไร ดังนั้นบางคนจึงตกหลุมเลิฟเค้าง่ายๆ

  ทีนี้หากสาวรายใดไม่อยากถูกหลอกจากหนุ่มจอมลวงโลกละก็ มาลองตรวจสอบสัญญาณกันหน่อยดีมะคะว่า ถ้าหนุ่มที่คุณชอบคนนี้มีแนวโน้มเป็นคนลวงโลก เค้าจะมีพฤติกรรมอย่างใดที่ทำให้สาวสะกิดใจ ทำให้เริ่มรู้แล้วว่า หนุ่มคนนี้มีอะไรแอบแฝงอยู่ในใจแหงๆ ได้แก่ 1.จะหลีกเลี่ยงการพูดถึงสมาชิกในครอบครัว ชอบอ้างว่า ผมเป็นลูกคนเดียว ส่วนพ่อแม่เสียชีวิตไปหมดแล้ว แต่แค่นี้อาจยังไม่เท่าไหร่ เพราะคนที่พ่อแม่เสียชีวิตไปแล้วตั้งแต่ตัวเองยังเด็กก็มีไม่น้อย ทว่าทีเด็ดของเค้าจะอยู่ตรงนี้ คือ เค้าจะไม่บอกด้วยว่าใครเป็นคนช่วยเลี้ยงเค้ามา เพราะเค้าจะอ้างต่อไปว่า ลุง หรือป้า หรือญาติที่ช่วยเลี้ยงเค้านั้นก็เสียชีวิตไปแล้วเช่นกัน

  โอ้โห อะไรจะประจวบเหมาะไม่เหลือญาติให้ฝ่ายหญิงได้รู้จักเลยว่าพี่น้องของเค้าเป็นอย่างไรกันบ้าง อย่างนี้ตอนแรกฝ่ายหญิงอาจรู้สึกดีก็ได้นะ ที่เค้าไม่มีญาติให้ต้องไปเกี่ยวข้อง แต่คิดอีกทีมันเว่อร์ไปปะ

  2.จะกุเรื่องขึ้นมาเองว่า เรียนจบมาจากไหน ซึ่งแหงล่ะ ต้องจบมาจากสถาบันที่มีชื่อเสียงแน่ๆ เพื่อให้สาวประทับใจและชื่นชม, ชื่นชอบเค้าไง ทั้งที่ไม่ได้เรียนดีหรือมีเงินเรียนในสถาบันที่มีชื่อเสียงนั้นเลย

  3.โกหกว่ามีหน้าที่การงานดีเยี่ยม เป็นถึงผู้จัดการหรือดีไม่ดีหนุ่มเว่อร์ๆอาจโกหกว่าเป็นซีอีโอของบริษัทหรือหน่วยงานสักแห่งหนึ่งด้วยซ้ำไป ซึ่งตรงนี้ฝ่ายหญิงคงคิดว่าสามารถตรวจสอบได้ แต่เอาเข้าจริง เค้าไม่มีวันปล่อยให้คุณตรวจสอบได้ง่ายๆหรอกว่าบริษัทที่เค้าทำงานอยู่นั้นมีอยู่จริงหรือเปล่า?

  4.เป็นนักแสดงที่เก่งมาก แม้ไม่ได้มีอาชีพนักแสดงจริง แต่แสดงบทบาทของหนุ่มเจ้าเสน่ห์ที่ออเซาะ ฉอเลาะและเอาอกเอาใจผู้หญิงได้อยู่หมัดก็แล้วกัน เค้าจะทำตัวราวกับว่าเป็นหนุ่มในฝันของสาวๆ ว่างั้น

  5.จะจีบหญิงที่ค่อนข้างมีฐานะหรือมีการศึกษาดีและมีเงินเดือนเยอะ เพราะเป้าหมายคือการตกถังข้าวสารหรือตกบ่อทองคำสิยะ แหม อุตส่าห์ลงทุนลงแรงสร้างเรื่องไปแล้ว ต้องหวังอะไรใหญ่โตหน่อยซี.

  @@@

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย
  01:13

  แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 17:42 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์