สนามพระ 01/02/58

ข่าว

  สนามพระ 01/02/58

  สีกาอ่าง

   1 ก.พ. 2558 05:01 น.

   พระผงของขวัญ รุ่นแรก พิมพ์ 4 มีเคลือบ หลวงพ่อสด วัดปากนํ้า ภาษีเจริญ ของดามส์ สุพรรณ.

   ผ่านพ้นเดือนแรกของปีไปอย่างรวดเร็ว ก็เข้าสู่ สนามพระวิภาวดี อาทิตย์แรกของเดือนสองด้วย พระกริ่งญาณวิทยาคม 2536 วัดบ้านไร่ นครราชสีมา .....

   พระกริ่งหลวงพ่อคูณ รุ่นนี้ จัดสร้างในวาระเลื่อนสมณศักดิ์ เป็น พระญาณวิทยาคมเถระ เททองที่วัดบ้านไร่.....

   ผู้แต่งพิมพ์ พระกริ่งญาณวิทยาคม คือ ช่างสมร รัชชนะธรรม นายช่างพระกริ่งระดับตำนาน โดยจำลองแบบจาก พระกริ่งใหญ่ สร้างด้วยเนื้อโลหะ 3 ชนิด ทองคำ เงิน นวโลหะ ตอกโค้ด (นะ) ที่สะโพก--ทุกเนื้อ มีชื่อสมณศักดิ์ที่ฐานหลังด้านบน หมายเลขกํากับที่ฐานหลังด้านล่าง.....

   ถือเป็น พระกริ่งหลวงพ่อคูณ รุ่นแรก จึงได้รับความนิยมสูง เนื้อนวโลหะ เล่นกัน หลักแสนต้น ถ้าเนื้อเงิน องค์งามๆ โค้ดชัด เลข ใช่ แบบองค์นี้ของ เสี่ยเอ๋ พระราม 2 เช่ากัน แสนกลางถึงปลาย--และแตะ หลักล้าน ได้ถ้าสวยแชมป์.....

   เหรียญเตารีดเล็ก (หน้าแหงน) 2505 หลวงพ่อทวด วัดช้างให้ ของโก๋ ชัยบุรี.
   เหรียญเตารีดเล็ก (หน้าแหงน) 2505 หลวงพ่อทวด วัดช้างให้ ของโก๋ ชัยบุรี.

   ลำดับสองคือ พระปิดตา พิมพ์ปั้น ลอยองค์ หลวงพ่อแก้ว วัดเครือวัลย์ ชลบุรี จัดสร้างเป็นรุ่นแรกๆ ด้วยองค์หลวงพ่อ ทําผงเอง ปั้นเอง เสกเอง แจกเอง ให้ผู้ลงทุนลงแรงช่วยชักลากซุงมาสร้างวัด--จึงเป็นที่มาของชื่อ พระแลกซุง หรือ พระลากซุง.....

   ตามประวัติเลือนราง ท่านปั้นไปแจกไปทีละองค์ มีไม่มาก ไม่มีแบบมาตรฐาน จุดพิจารณาอยู่ที่ รูปลักษณ์รวมกับเนื้อมวลสาร.....

   จากอานุภาพด้านคุ้มครองป้องกัน แคล้วคลาดภัย และเมตตามหานิยมที่เด่นชัด ลูกศิษย์หลวงพ่อจึงได้ดีมีเมียรวยกันมาก.....

   เพราะว่ากันว่าท่านใช้แต่มวลสารมงคลด้านเมตตามหานิยม ด้านเสน่ห์ เช่น ดอกนมแมว ที่แมลงตอมแล้ว เพราะแสดงว่าหอม แมลงจึงมาดอมดม.....

   และยังมี ไม้ไก่กุก ที่ไก่ตัวผู้จะใช้จะงอยปากเคาะให้เกิดเสียงกุกๆ เรียกร้องให้ไก่ตัวเมียสนใจ นึกว่าเจออาหาร พอเข้ามาใกล้ก็เลยถูกปล้ำ “ไม้ไก่กุก” คนโบราณจึงถือเป็นไม้มหาเสน่ห์ ไม้เรียกสาว .....

   ต่อมาเมื่อหลวงพ่อสร้าง พระปิดตา พิมพ์มาตรฐานออกให้ทําบุญบูชา โดยมีรุ่น มีพิมพ์แน่นอน ความนิยม “พระแลกซุง” จึงลดลง หันมานิยมเล่นหา พระปิดตา พิมพ์มาตรฐาน กันมากกว่า.....

   ยุคโบราณที่ยังมีการตัดไม้ แต่ไม่น่าจะถือว่าเป็นการทำลายป่า เพราะเป็นการตัดไม้มาสร้างบ้านเรือน ไม่ได้ตัดขายเป็นอุตสาหกรรมเถื่อนแบบสมัยนี้ วัสดุก่อสร้างก็นิยมใช้ที่หาได้ง่าย เช่น ท่อนซุง.....

   การจะได้ พระปิดตาหลวงพ่อแก้ว ก็ไม่ง่ายเพราะต้องไปตัดต้นไม้ในป่า เลือกต้นใหญ่ ลำต้นตรง พอใช้คนโค่นลง ก็ต้องใช้ช้างลากออกมา เป็นงานหนัก เพราะ 100 ปีก่อน ไม่มีแทรกเตอร์แบ็กโฮใช้ และอาจป่วยเป็นไข้ป่าหรือเจอเสือเจองู.....

   หลวงพ่อแก้ว จึงสร้างพระปิดตาแจกสมนาคุณ ป้องกันไข้ป่า ป้องกันภัยจากภูตผีปีศาจและสัตว์ร้าย .....

   พระปิดตารุ่นนี้ จะเรียกรุ่น แลกซุง หรือ ลากซุง ก็ได้ เพราะบางคน ก็มีท่อนซุงที่บ้านอยู่แล้ว ก็เอามาแลก คนไม่มีก็ไปตัด แล้วลากมาแลกพระ การลากซุงก็วุ่นวายโกลาหล.....

   พระปิดตา หลวงปู่ยิ้ม วัด หนองบัว กาญจนบุรี สวยแชมป์ ของธีระ สตาร์แปซิฟิค.
   พระปิดตา หลวงปู่ยิ้ม วัด หนองบัว กาญจนบุรี สวยแชมป์ ของธีระ สตาร์แปซิฟิค.

   ปัจจุบัน พระมาตรฐานทุกขนาด ทุกพิมพ์ มีราคาสูง หายากสุดๆ จึงฉุดให้ราคา “พระแลกซุง” สูงตามไปด้วย--องค์งามๆ เนื้อจัดๆ ดูง่ายๆ แบบองค์นี้ของ เฮียฮั่ง ท่า-พระจันทร์ จึงทะลุล้านมานานแล้ว.....

   อีกองค์ก็เป็น พระปิดตา ของสำนัก หลวงปู่ยิ้ม วัดหนองบัว กาญจนบุรี ซึ่งได้ชื่อว่าเป็น ยอดพระปิดตาภาคตะวันตก มีชื่อเสียงร่วมสมัยมากับ ยอดพระปิดตาฝั่งตะวันออก ของ หลวงพ่อแก้ว.....

   สร้างด้วยเนื้อผงพุทธคุณสีขาว มีพบทั้งจุ่มรักและเนื้อเปลือย พิมพ์ทรงเป็นแบบ พระปิดตามหาลาภ (พระกรคู่เดียว ยกขึ้นปิดพระเนตร) ทรงชะลูด หลังเรียบ มี 2 ขนาดเล็กและใหญ่ อย่างองค์นี้ของ เสี่ยธีระ เจ้าของ บ.สตาร์แปซิฟิค สวยขั้นแชมป์ ยอมรับกันว่าเป็น องค์ซุปตาร์ ของตระกูล.....

   อีกองค์เป็นพระยอดนิยมที่กำลังกลับมาแรง พระผงของขวัญ รุ่นแรก พิมพ์ 4 มีเคลือบ หลวงพ่อสด วัดปากนํ้า ภาษีเจริญ จาก เสี่ยดามส์ สุพรรณ .....

   หลวงพ่อสด สร้างพระผงของขวัญ เมื่อปี 2493 จำนวน 84,000 องค์เท่าพระ ธรรมขันธ์ แจกสมนาคุณผู้ทำบุญสร้างโรงเรียนพระปริยัติธรรม มีทั้งหมด 10 พิมพ์.....

   เอกลักษณ์ของพิมพ์ที่ 4 ผู้เชี่ยวชาญแนะว่าให้ดูที่เส้นม่าน จะมีข้างละ 13 เส้น หูเป็นเส้นกลมยาวใหญ่กว่าพิมพ์อื่น และมีเส้นคอ 2 เส้นซ้อนกันชัดเจน สังฆาฏิเป็นแผ่นเล็กกว่าพิมพ์อื่น มือขวายกขึ้นเป็นง่ามโค้ง และเห็นเส้นขอบสบงที่ข้อเท้าข้างละเส้น--ดูให้ติดตา จำให้แม่น ก็เล่นเองได้.....

   ต่อด้วย เหรียญสรงน้ำ เนื้อทองระฆัง รุ่นสุดท้าย 2517 หลวงพ่อพรหม วัดช่องแค นครสวรรค์ ของ เสี่ยรัก สุพรรณ.....

   พระปิดตา พิมพ์ปั้น ลอย องค์ หลวงพ่อแก้ว วัดเครือวัลย์ ชลบุรี ของฮั่ง ท่าพระจันทร์.
   พระปิดตา พิมพ์ปั้น ลอย องค์ หลวงพ่อแก้ว วัดเครือวัลย์ ชลบุรี ของฮั่ง ท่าพระจันทร์.

   จัดสร้างเป็นเหรียญที่ระลึกงานทําบุญสรงน้ำ ครบรอบวันเกิด เฉพาะเนื้อนี้สร้างเท่าจำนวน เนื้อระฆัง ได้จำนวน 19 เหรียญ เป็นเหรียญรูปไข่ หน้าเหรียญเป็นองค์หลวงพ่อนั่งทําสมาธิเต็มองค์ หลังเหรียญเป็นอักขระยันต์ครู (ยันต์สิบ).....

   อีกเหรียญคือ เหรียญเตารีดเล็ก (หน้าแหงน) 2505 หลวงพ่อทวด วัดช้างให้ ปัตตานี.....

   สิบปีก่อน พระพิมพ์นี้มีสถานะแค่พระเผื่อเลือก ราคาเป็นรองพิมพ์ใหญ่ พิมพ์กลาง พิมพ์เล็ก (อาปาเช่) หาง่าย นักนิยมพระจึงไว้ใช้ แจก แลก ขาย .....

   แต่มาถึงวันนี้พระแท้หายาก พระแลกแจกแถมจึงอัพเกรดเป็นพระแถวหน้า แจกไม่ไหว เพราะราคาหลักหมื่น และถึงแสน ถ้าสวยคมแบบองค์นี้ของ เสี่ยโก๋ ชัยบุรี.....

   ไปดู พระใหม่ รายการแรก มารับปีใหม่ให้โชค เป็น เหรียญหลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ รุ่น โชคดีทวีทรัพย์.....

   เป็น รุ่นแรก ที่จำลองจากรูปเหมือนหลวงปู่ทิม ขนาด 12 เมตร ที่ประดิษฐานที่วัดละหารไร่ ขอบเหรียญ ด้านหน้าจารึกนามของรุ่น “โชคดีทวีทรัพย์” ด้านหลังเหรียญจารึก ยันต์ 5 ยันต์ครูของหลวงปู่ทิม.....

   พิธีปลุกเสก 2 วาระ ที่กุฏิหลังเดิม ซึ่งในอดีต หลวงปู่ทิม จะนั่งอธิษฐานจิตวัตถุมงคลของท่าน.....

   พระกริ่งญาณวิทยาคม 2536 วัดบ้านไร่ นครราชสีมา.
   พระกริ่งญาณวิทยาคม 2536 วัดบ้านไร่ นครราชสีมา.

   โดย หลวงพ่อเชย วัดละหารไร่ ได้อัญเชิญบารมีธรรมหลวงปู่ทิมประดิษฐาน ณ มณฑลพิธี โดยมีพระเถระนั่งปรกอธิษฐานจิต 4 ทิศ คือ พระพรหมมังคลาจารย์ (เจ้าคุณธงชัย วัดไตรมิตรฯ) หลวงพ่อสิน และหลวงพ่อเชย วัดละหารไร่ และพระมหาสุรศักดิ์ วัดประดู่.....

   วาระที่ 2 พิธีเจริญพระพุทธมนต์ข้ามปีของวัดละหารไร่ เมื่อคืนวันที่ 31 ธันวาคม 2557 ถึง 1 มกราคม 2558 โดยมี หลวงพ่อเชย อธิษฐานจิตเดี่ยวข้ามปีอีก 3 ชั่วโมงซึ่งนักสะสมพระเครื่องสายหลวงปู่ทิมเรียกชื่อรุ่นนี้ว่ารุ่น “รวยข้ามปี โชคดีข้ามศักราช”.....

   มีเนื้อทองคำ เนื้อเงิน เนื้อนว หน้ากากทองประกายทิพย์ เนื้อทองประกายทิพย์ เนื้อทองพุทธชาด รายได้นำไปปิดทองรูปเหมือนหลวงปู่ทิมองค์ใหญ่ ที่วัดละหารไร่--สอบถามบูชาได้ที่วัด หรือ 08-0599-7596 และ 08-4645-2929.....

   ปีนี้ พระหลวงปู่ทิม มาแรง เพราะอีกรุ่นคือ พระกริ่งชินบัญชร 2 และ พระขุนแผนพราย โภคทรัพย์ ที่ พระพรหมมังคลาจารย์ (เจ้าคุณธงชัย) วัดไตรมิตรฯ กำลังจัดสร้าง ให้เรียกทรัพย์รับโชค.....

   รุ่นนี้ มีเนื้อหามวลสารว่านมหามงคล ชนวนพระกริ่งชินบัญชร และผงพรายกุมารหลวงปู่ทิม ที่ได้จาก อ.ชินพร สุขสถิตย์ ศิษย์เอกหลวงปู่ทิม เป็นส่วนผสมหลัก.....

   เหรียญสรงนํ้า เนื้อทองระฆัง รุ่นสุดท้าย 2517 หลวงพ่อพรหม วัดช่องแค นครสวรรค์ ของรัก สุพรรณ.
   เหรียญสรงนํ้า เนื้อทองระฆัง รุ่นสุดท้าย 2517 หลวงพ่อพรหม วัดช่องแค นครสวรรค์ ของรัก สุพรรณ.

   พิธีปลุก ณ วัดละหารไร่ เมื่อ 29 ธ.ค.57 มีพระเกจิอาจารย์นั่งปรก คือ ท่านเจ้าคุณธงชัย พระมหาสุรศักดิ์ วัดประดู่, หลวงพ่อสินและหลวงพ่อเชย วัดละหารไร่.....

   รายได้เข้าสมทบทุนโครงการ เพชรยอดมงกุฎ ที่ปั้นเด็กไทยไปแข่งขันระดับโลก--จองได้ที่วัดไตรมิตรฯ0-2222-9019, 08-1850-9427 หรือศูนย์พระเครื่อง.....

   วันนี้แนวพระเกจิล้วน เพราะรุ่นสุด ท้ายเป็น เหรียญนั่งพาน หลวงพ่อทอง วัดพระพุทธบาทเขายายหอม รุ่น ระฆังทอง.....

   หลวงพ่อทอง เป็นศิษย์เอก หลวงพ่อคูณ วัดบ้านไร่รับใช้หลวงพ่อคูณหลายสิบปี เป็นที่ไว้วางใจ ถ่ายทอดวิชาอาคมให้หมด และมอบหน้าที่ให้ จารเหรียญ ตะกรุดท้องแขน อันลือลั่นแทน และยังมอบหมายให้ไปเป็นเจ้าอาวาสวัดพระพุทธบาทเขายายหอม เพื่อช่วยศาสนา พัฒนาวัด เป็นที่พึ่งชาวบ้าน .....

   เหรียญนั่งพาน รุ่นนี้ แกะแบบได้วิจิตรงาม โดย หลวงพ่อทอง เมตตาอธิษฐานจิตให้ถึง 4 วาระ ที่พิเศษสุดๆ คือวาระที่ 3 และ 4 จัดพิธีที่วัดระฆังฯ มี พระธรรมธีรราชมหามุนี เจ้าอาวาสวัดระฆังฯ จุดเทียนชัย และนั่งปรกอธิษฐานจิต หลวงพ่อทอง อธิษฐานจิตเดี่ยว และร่วมพิธีสมโภชครั้งที่ 4 และดับเทียนชัยเอง โดยบอกลูกศิษย์ว่า รุ่นนี้ต้องเก็บไว้นะ ดีมาก ต่อไปจะมีค่าและหายาก.....

   พระเกจิที่มาร่วมในพิธี เช่น หลวงปู่แขก วัดสุนทรประดิษฐ์ หลวงพ่อฟู วัดบางสมัคร หลวงพ่อพร วัดป่าธรรมโสภณ อาจารย์ติ๋ว วัดมณีชลขันธ์ หลวง พ่อเกาะ วัดท่าสมอ หลวงพ่อทิน วัดพุน้อย.....

   เหรียญหลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ รุ่นโชคดีทวี-ทรัพย เสกข้ามปี.
   เหรียญหลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ รุ่นโชคดีทวี-ทรัพย เสกข้ามปี.

   หลวงพ่อทอง เขียนยันต์ด้านหลัง และเมตตาตั้งชื่อเองว่า “รุ่นระฆังทอง” เป็นอนุสรณ์ว่าได้มาอธิษฐานจิต ขอบารมีสมเด็จโตให้แคล้วคลาดปลอดภัย มีเงินทองโชคลาภ ตามชื่อที่เอา “ระฆัง” กับ “ทอง” มารวมเป็นชื่อ “ระฆังทอง”.....

   เปิดตัวมาก็จองกันพรึ่บ จนเหลืออีกไม่มากแล้ว--บูชาที่ 08-4334-5577, 08-1889-6777,0-2467-5082, 08-1867-4503, 0-2621-3270-2.....

   เรื่องฮาลาสนามพระวันนี้ เป็นเรื่อง ปู่เปลี่ยน แห่งเมืองกรุงเก่า อยุธยา ซึ่งเป็นชาย ชาตรียุคเก่า มีวิชาจึงเป็นที่นับถือของเพื่อนบ้าน เพราะได้อาศัยวิชาของแกช่วยเหลือ เป็นหวัดเป็นไข้ปวดหัวตัวร้อน ถึงผีเจ้าเข้าสิง ปู่เปลี่ยน จัดการได้หมด--จนความเจริญมาถึง มีหมอ มีโรงพยาบาล ปู่เปลี่ยน จึงวางมือ ไม่ได้ใช้วิชามาหลายสิบปี.....

   เมื่อเร็วๆนี้ ลูกพาหลานชายวัย 12 มาฝากเลี้ยงหลายวัน เพราะต้องไปดูงานเมืองนอก ปู่เปลี่ยน ก็ดีใจ มีหลานมาแก้เหงา แกเลยเล่าเรื่องพระ เรื่องผี อิทธิปาฏิหาริย์ วิชาอาคมให้หลานฟังสนุกสนาน.....

   คืนหนึ่ง หลานฟังปู่เล่าเรื่อง ผีหัวขาด ก็อิน พอหลับ ก็ฝันเห็น ผีหัวขาด ก็สะดุ้งตื่น ร้องโวยวาย จน ปู่เปลี่ยน ตื่น เห็นหลานซึ่งอยู่ในอาการตกใจกลัว ตัวสั่นก็ถามว่า เป็นอะไร พอหลานบอกผีหลอก ปู่เปลี่ยน ก็จัดเต็ม หยิบปูนมาเสกแตะหน้าผาก คาดคอ คาดแขน คาดขา แล้วหยิบอาวุธปราบผีมาตีหลาน ตีไปก็ตวาด มึงเป็นใคร มาจากไหน ออกไปเดี๋ยวนี้ จะออกไม่ออก.....

   เหรียญนั่งพาน หลวงพ่อทอง วัดพระพุทธบาทเขายายหอม รุ่นระฆังทอง.
   เหรียญนั่งพาน หลวงพ่อทอง วัดพระพุทธบาทเขายายหอม รุ่นระฆังทอง.

   ตีจนหลานร้องลั่น ออกแล้วๆ ปู่เปลี่ยน จึงหยุดตี นั่งหอบ ส่วนหลานก็ร้องไห้อยากกลับบ้านหาแม่ เพราะตกใจที่อยู่ดีๆ ก็ถูกปู่หวดขวับๆ .....

   ตอนนี้ ปู่เปลี่ยน เลยกลุ้ม กลัวลูกจะโกรธที่ไปตีลูกเขา เดี๋ยวไม่พาหลานมาหาอีก--เพราะแก่แล้วเริ่มเลอะเลือน หลานบอก ผีหลอก แต่ฟังเป็น ผีเข้า เลยหยิบ หวายเสก ตีไล่ผีใหญ่เลย เจ้าค่ะ อามิตตพุทธ.

   พระกริ่งชินบัญชร 2 และ พระขุนแผนพราย โภคทรัพย์ หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่.
   พระกริ่งชินบัญชร 2 และ พระขุนแผนพราย โภคทรัพย์ หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่.
   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   "สโนว์นาโด” ปรากฏการณ์ทอร์นาโดหิมะในกรีซ สุดหายาก
   03:41

   "สโนว์นาโด” ปรากฏการณ์ทอร์นาโดหิมะในกรีซ สุดหายาก

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 27 มกราคม 2565 เวลา 15:54 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์