ของว่างวันอาทิตย์ 01/02/58

ข่าว

ของว่างวันอาทิตย์ 01/02/58

โสมชบา

  1 ก.พ. 2558 05:01 น.

  จากที่เคยรับเหมาต่อเติมสร้างบ้านในราคาแสนกว่า เมื่อ 20 กว่าปีก่อน แล้วขาดทุนยับ เพราะถูกเบี้ยว มาถึงวันนี้ สุรัตน์ชัย กึงฮะกิจ ก็ปั้นให้ ดิ เอ็มเพอเร่อร์ เฮ้าส์ ได้ชื่อว่ารับสร้างบ้านหรู ราคาเริ่มต้น 40-50 ล้าน (ไม่รวมตกแต่ง) ซึ่งตอนนี้เขยิบเป็นร้อยล้านขึ้นไปทั้งนั้น โดยเฉพาะสไตล์ โรมัน เรเนซองส์ ลูกค้าจะบอกกันว่า สร้างได้เนี้ยบ เพราะฝึกทีมช่างฝีมือมาโดยเฉพาะ

  ตั้งแต่ปลายปี คุณอ้วน-สุรัตน์ชัย จึงเดินทางเยี่ยมลูกค้า ที่ไม่ว่าจะสร้างไปกี่ปีก็ไม่เคยทอดทิ้ง มีทั้งคฤหาสน์ 200 ล้าน บนเนื้อที่ 70 ไร่ ที่นครพนม เพิ่งสร้างเสร็จของ สุขสันต์ ทรัพย์สินบูรณะ เจ้าของโรงน้ำแข็ง อีกหลังราคา 250 ล้าน เป็นงานที่มีมูลค่าสูงสุดในเมืองไทย มีพื้นที่ใช้สอย 3,000 ตร.ม. ย่านราษฎร์บูรณะ ของนักธุรกิจผลิตหลอดไฟ

  และหลังล่าสุด คือคฤหาสน์ของมหาเศรษฐีเวียงจันทน์ ไซปัญญา หลวงหานุ นักธุรกิจรับเหมาก่อสร้าง ซึ่งไม่ได้สร้างเล็กๆ แต่รับสร้างเขื่อน สร้างตึก สร้าง รพ. วันที่ คุณอ้วน ไปดูความคืบหน้าของการก่อสร้าง จึงมีนักข่าวหนังสือพิมพ์ โทรทัศน์ลาวไปทำข่าว อ้ายอ้วน กันเอิกเกริก เพราะเป็นบ้านที่ถือว่าแพงที่สุดใน สปป.ลาว และคงจะแพงที่สุดของ ดิ เอ็มเพอเร่อร์ เฮ้าส์ เพราะจาก 150 ล้าน ตอนนี้ อ้ายไซปัญญา ต่อเติมไปเรื่อย จนงบบานเป็น 250 ล้าน และยังไม่หยุด--เห็นบ้านแล้ว ละครไทย คงอยากไปถ่ายฉากคุณหญิงแม่ผัว จิกลูกสะใภ้ที่นั่น.

  คุณอ้วน
  คุณอ้วน

  หลัง อมารี เรสซิเดนซ์ หัวหิน และ ดิ โอเรียนทอล เรสซิเดนซ์ กรุงเทพฯ ราคาเศรษฐี ขายหมดเหมือนแจกฟรี ยามนี้ ยุทธชัย จรณะจิตต์ ก็ลงใต้ไปลุยโครงการใหม่ระดับไฮเอนด์ อมารี เรสซิเดนซ์ ภูเก็ต โดยนำที่ดินที่ซื้อไว้ 30 ปี

  ใกล้หาดป่าตองมาพัฒนา โดยเน้นคอนเซปต์เหมือนทุกโครงการ ที่ต้องอยู่กับธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ก่อนก่อสร้าง คุณท็อป จึงให้นับต้นไม้ทุกต้น และห้ามตัดต้นไม้ที่มีอยู่เดิม หากไม่จำเป็นจริงๆ และจะตัดก็ต้องขออนุญาตก่อน ทำให้ อมารี เรสซิเดนซ์ ภูเก็ต ผุดอยู่ท่ามกลางแมกไม้สีเขียว ด้านหน้าเป็นทะเลสวย ฟ้าใส และครบทุกไลฟ์สไตล์ ทั้งคลับเฮาส์ สระว่ายน้ำ ดาดฟ้าอาบแดด ศูนย์ฟิตเนส 24 ชั่วโมง

  คุณท็อป จึงมีลูกค้าไทยและต่างชาติ จากสิงคโปร์ ฮ่องกง จีน ออสเตรเลีย รุมจองเกือบหมดก่อนจะแกรนด์ โอเพนนิ่ง เพราะจุดเด่นคือเปิดโอกาสให้เจ้าของห้อง นำห้องมาลงทุนให้เช่าแบบโรงแรม โดยมี ONYX Hospitality Group ซึ่งมีประสบการณ์บริหารโรงแรม 20 ปี เป็นผู้บริหาร และการันตีผลตอบแทนคืนให้อย่างงาม คือ 3 ปีแรก ขั้นต่ำ 6% และเจ้าของห้องยังมีวันใช้พักผ่อนปีละ 60 วัน โปรแกรมนี้จึงได้รับความสนใจมาก เพราะ คุณท็อป พบกับตัวเองว่า ส่วนใหญ่ช่วงแรกๆก็ไปกันถี่ พอปีหลังๆ ไปปีละวันสองวันยังยาก.

  คุณท็อป
  คุณท็อป

  ตอนไปมิวนิก สี่สาว (เหลือน้อย) พี่น้อง มี คุณโอ๊ต-อิงอร แสงสิงแก้ว คุณอ้อ-อภิรดี แสงสิงแก้ว คุณอ้อม-อุษณีย์ แสงสิงแก้ว คุณอี๊ด-อรุณธดี วงศ์ขันตี ชวนกันตระเวนเที่ยวเมืองใกล้ๆ วันหนึ่งไปเที่ยวเช็ก

  พอถึงก็เสิร์ชหาที่พัก แล้วก็ให้คนขับพาไปที่แมริออทโดยน้องๆบอกให้พี่ใหญ่ คุณโอ๊ต รอในรถสบายๆ แล้วสามสาวก็ลงไปติดต่อโรงแรม ซึ่งมีห้องว่าง คุณอ้อ จึงถามถึงเรตของสตาฟฟ์แอร์ไลน์ โดยแสดงบัตรของบางกอกแอร์เวย์ส แต่ทางโรงแรมบอกว่าไม่ลด คุณอ้อม จึงโชว์บัตร DK การบินไทย ซึ่งได้ลดทุกที่ แต่ได้รับคำตอบว่าไม่มี คุณอี๊ด ซึ่งเป็นเลขาฯอยู่อเมริกันเอกซ์เพรส หยิบบัตรเอเมกซ์ออกมาบ้าง แต่คำตอบคือ โน

  คุณโอ๊ตและน้องๆ
  คุณโอ๊ตและน้องๆ

  สามสาวหันมาโทษกันที่ไม่จองมาก่อน เลยต้องมาเจอราคาวอล์กอิน ซึ่งต้องยอมเพราะมาถึงแล้ว แต่ก่อนจะรูดบัตร คุณอ้อม ถามว่าแล้วมีบัตรอะไรถึงจะลดได้ พอได้คำตอบ สามสาวก็วิ่งไปลาก คุณโอ๊ต ลงจากรถ ให้ไปแสดงตัว เพราะโรงแรมบอกว่าถ้าอายุเกิน 60 ลดให้ 20%

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย
  01:13

  แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 17:48 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์