ไลฟ์สไตล์
100 year

เอสไควร์ใหม่สุดฮิปมาแล้ว อีตั้นชิงเปิดตัวลุยตลาดมินิเอ็มพีวี

อัลคาโปน1 ก.พ. 2558 05:01 น.
SHARE

ตลาดรถปีนี้ส่อแววร้อนฉ่า เพราะทุกค่ายได้ช่วงชิงเปิดตัวรถใหม่พร้อมแคมเปญระอุเดือด

โดยเฉพาะตลาดเอ็มพีวี ถือเป็นหนึ่งในสมรภูมิเดือด เนื่องจากเทรนด์ตลาดหันมาเล่นรถประเภทนี้กันมากขึ้น

ข่าวแนะนำ

“เสี่ยต๊ะ” พีรศุษม์ ตันติยันกุล บิ๊กบอสค่ายอีตั้น อิมปอร์ท หนึ่งในผู้นำธุรกิจนำเข้ารถยนต์อิสระ เพราะลุยตลาดบ้านเรามายาวนานถึง 20 ปี โดยมี 5 โชว์รูมพร้อมศูนย์บริการหลังการขาย ประกอบด้วยสำนักงานใหญ่ ศรีนครินทร์, สาขารัชดา, สาขาสาทร, สาขาเชียงใหม่ และสาขาขอนแก่น

จึงสั่งรัวกลองรบรุกตลาดเอ็มพีวี โดยเฉพาะตลาดรถมินิเอ็มพีวี ซึ่งค่ายอีตั้น อิมปอร์ท ถือเป็นผู้เล่นขาใหญ่ของตลาดนี้ เพราะชิงเปิดตัวรถประเภทนี้มาแล้วหลายรุ่น อาทิ นิสสัน เซเรน่า เอส-ไฮบริด ใหม่

ล่าสุด ได้เรียกเสียงสูดปากด้วยการเปิดตัวมินิเอ็มพีวีที่กำลังมาแรงในทั่วโลก ได้แก่ เอสไควร์ใหม่ เอ็กซ์คลูซีฟ มินิเอ็มพีวี

จัดเป็นมินิเอ็มพีวี ไฮคลาส ที่โตโยต้ามอเตอร์คอร์ปอเรชัน ประเทศญี่ปุ่น ตั้งใจรังสรรค์มาเพื่อตอบโจทย์ครอบครัวที่มีไลฟ์สไตล์ทันสมัย

อย่างไรก็ดี แม้จะเป็นรถมินิเอ็มพีวี แต่ขนาดของเอส–ไควร์ใหม่ก็ไม่ได้เล็กจนน่าอึดอัด แต่มีขนาดที่พอเหมาะกับการเป็นรถครอบครัวสุดฮิป มีบอดี้เทียบเท่ารถยนต์นั่งอเนกประสงค์ขนาดกลาง

ทั้งรูปลักษณ์ภายนอกและห้องโดยสารภายในได้ถูกออกแบบใหม่ฉีกกรอบการออกแบบของโตโยต้า

โดยนับเป็นรุ่นแรกที่โตโยต้าตั้งใจรังสรรค์เพื่อตอบรับความต้องการของครอบครัวที่นิยมชมชอบในความสะดวกสบายและหรูหราทั้งภายในและภายนอก

สามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า ได้อย่างไม่มีที่ติ ด้วยรูปโฉมภายนอกสะดุดตาและสัมผัสได้ถึงความหรูหราสง่างามตลอดรอบคัน

เริ่มตั้งแต่กระจังหน้าโครเมียมที่สวยสะดุด ตาที่สามารถสะกดสายตาทุกคนที่พบเห็น จนมาถึงการออกแบบตกแต่งภายในที่เมื่อเข้าไปนั่งแล้วจะได้รับความรู้สึกความเป็นพรีเมียมได้ในทันที อาทิ เบาะนั่งหนังแท้ 7 ที่นั่งที่บ่งบอกความมีรสนิยมของผู้ใช้และผู้ขับขี่

อีกทั้งยังพรั่งพร้อม ด้วยสมรรถนะและเทคโนโลยีในการขับขี่ที่คุณสามารถใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพบนท้องถนนบ้านเราด้วยขนาดเครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร 4 สูบแถวเรียง ให้กำลังสูงสุด 152 แรงม้าที่ 6,100 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุดที่ 197 นิวตันเมตรที่ 3,800 รอบต่อนาที เกียร์ออโต้ซุปเปอร์ซีวีที-ไอ 7 สปีด

สนนราคาทางอีตั้นกดไว้ที่ 2.55 ล้านบาท

เสี่ยต๊ะยังตีฆ้องผ่างๆแจ้งมาว่าสำหรับเอสไควร์ใหม่ นอกจากรุ่นเครื่องยนต์ 2.0 ลิตรแล้ว อีตั้นยังได้สั่งนำเข้ารุ่นเครื่องยนต์ไฮบริด 1.8 ลิตร

พร้อมกันนั้นยังเปิดรับจองอัลพาร์ดใหม่-เวลไฟร์ใหม่ที่เตรียมลุยเข้าไทยตั้งแต่เดือน ก.พ.นี้

แถมยังมีเลกซัส อาร์ซี 300เอช เอฟ สปอร์ต สปอร์ตไฮบริด มาเอาใจนักเลงรถสุดเฟี้ยว!!!

อัลคาโปน
motorwars@thairath.co.th

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เอสไควร์ใหม่มินิเอ็มพีวีอีตั้น อิมปอร์ทโชว์รูมหัวเขียวอัลคาโปนนำเข้ารถยนต์อิสระคอลัมน์ฉบับพิมพ์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 28 พฤศจิกายน 2563 เวลา 10:53 น.