คันแรกของไทย

ข่าว

  คันแรกของไทย

  เกสตาโป

   1 ก.พ. 2558 05:01 น.

   ด้วยเหตุที่ช่วงปลายเดือน ม.ค.ปีนี้ ค่ายโตโยต้ามอเตอร์คอร์ป ประเทศญี่ปุ่น ได้ฤกษ์เปิดตัวเอ็มพีวีหรู ได้แก่ โตโยต้า อัลพาร์ดใหม่ และโตโยต้า เวลไฟร์ใหม่

   ที่น่าตื่นเต้น เพราะทั้ง 2 รุ่นนี้เป็นเอ็มพีวีที่ขายดีสุดๆในบ้านเรา จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่เหล่าผู้นำเข้ารถยนต์อิสระต่างแห่กันสั่งเข้ามาลุยคึกคัก โดยกว่าที่รถใหม่ทั้ง 2 รุ่นนี้จะเข้ามาขายบ้านเราก็ตกประมาณปลายเดือน ก.พ.

   ดังนั้น เพื่อเป็นการชิงไหวชิงพริบ

   เสี่ยชูเกียรติ ศรีทองเสถียร บิ๊กบอสค่ายเทดดี้ ออโต้เซลส์ หนึ่งในขาใหญ่ ยุทธจักรนำเข้ารถยนต์อิสระ ซึ่งปัจจุบันมี 4 โชว์รูมและศูนย์บริการ มาตรฐาน ได้แก่ สาขารามอินทรา, สาขาวิภาวดีรังสิต, สาขาพระราม 2 และสาขาบางนา

   จึงดอดพาลูกค้าที่จับจองรถโตโยต้า เวลไฟร์ ใหม่ บินลัดฟ้าไปญี่ปุ่น เพื่อไปรับรถกันจะจะที่นั่น ในวันเปิดตัวครั้งแรกของโลกที่ตลาดรถเมืองปลาดิบเมื่อปลายเดือน ม.ค.ที่ผ่านมา

   ตอกย้ำว่าเป็นลูก ค้าไทยคนแรกที่ได้สัมผัสรถรุ่นนี้ โก้สุดๆ

   ทั้งนี้ สาเหตุที่บรรดา ผู้นำเข้ารถยนต์อิสระได้เปิดศึกเดือดช่วงชิงทำตลาดรถโตโยต้า อัลพาร์ดใหม่ และโตโยต้า เวลไฟร์ ใหม่ เพราะนี่เป็นการเปิดตัวโฉมใหม่แกะกล่องแบบฟูลโมเดลเชนจ์

   แถมรถทั้ง 2 รุ่นนี้ยังเป็นเอ็มพีวีหรูยอดนิยมบ้านเรา นับเป็นหนึ่งในตัวหลักทำยอดขายรถของเหล่าผู้นำเข้ารถยนต์อิสระ

   สำหรับรถใหม่ทั้ง 2 รุ่นนี้ซึ่งถือเป็นพี่น้องฝาแฝด เพราะมาจากพื้นฐานช่วงล่างเดียวกัน รูปโฉมพื้นฐานจึงไม่แตกต่างมากนัก เพียงแต่ปรุงแต่งหน้าตาให้หรูหราโฉบเฉี่ยวออกมาคนละอารมณ์

   นั่นคือ ถ้าเป็นอัลพาร์ดใหม่จะให้ลุคหรู หรา ขณะที่เวลไฟร์ใหม่ให้กลิ่นอายโฉบเฉี่ยวเฟี้ยวฟ้าว

   ยิ่งโฉมใหม่ฟูลโมเดลเชนจ์ซึ่งสั่งนำเข้าโดยค่ายเทดดี้ ออโต้เซลส์ จะมาแบบจัดเต็มฟูลออปชัน ให้ความหรูหรามากขึ้นพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกเพียบแปล้

   มีทั้งเครื่องยนต์เบนซินขนาด 2.5 ลิตร และเครื่องไฮบริด 2.5 ลิตร

   สนนราคาเริ่มต้น 2.99 ล้านบาท!!!

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 16:22 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์