ไลฟ์สไตล์
100 year

คันแรกของไทย

เกสตาโป1 ก.พ. 2558 05:01 น.
SHARE

ด้วยเหตุที่ช่วงปลายเดือน ม.ค.ปีนี้ ค่ายโตโยต้ามอเตอร์คอร์ป ประเทศญี่ปุ่น ได้ฤกษ์เปิดตัวเอ็มพีวีหรู ได้แก่ โตโยต้า อัลพาร์ดใหม่ และโตโยต้า เวลไฟร์ใหม่

ที่น่าตื่นเต้น เพราะทั้ง 2 รุ่นนี้เป็นเอ็มพีวีที่ขายดีสุดๆในบ้านเรา จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่เหล่าผู้นำเข้ารถยนต์อิสระต่างแห่กันสั่งเข้ามาลุยคึกคัก โดยกว่าที่รถใหม่ทั้ง 2 รุ่นนี้จะเข้ามาขายบ้านเราก็ตกประมาณปลายเดือน ก.พ.

ข่าวแนะนำ

ดังนั้น เพื่อเป็นการชิงไหวชิงพริบ

เสี่ยชูเกียรติ ศรีทองเสถียร บิ๊กบอสค่ายเทดดี้ ออโต้เซลส์ หนึ่งในขาใหญ่ ยุทธจักรนำเข้ารถยนต์อิสระ ซึ่งปัจจุบันมี 4 โชว์รูมและศูนย์บริการ มาตรฐาน ได้แก่ สาขารามอินทรา, สาขาวิภาวดีรังสิต, สาขาพระราม 2 และสาขาบางนา

จึงดอดพาลูกค้าที่จับจองรถโตโยต้า เวลไฟร์ ใหม่ บินลัดฟ้าไปญี่ปุ่น เพื่อไปรับรถกันจะจะที่นั่น ในวันเปิดตัวครั้งแรกของโลกที่ตลาดรถเมืองปลาดิบเมื่อปลายเดือน ม.ค.ที่ผ่านมา

ตอกย้ำว่าเป็นลูก ค้าไทยคนแรกที่ได้สัมผัสรถรุ่นนี้ โก้สุดๆ

ทั้งนี้ สาเหตุที่บรรดา ผู้นำเข้ารถยนต์อิสระได้เปิดศึกเดือดช่วงชิงทำตลาดรถโตโยต้า อัลพาร์ดใหม่ และโตโยต้า เวลไฟร์ ใหม่ เพราะนี่เป็นการเปิดตัวโฉมใหม่แกะกล่องแบบฟูลโมเดลเชนจ์

แถมรถทั้ง 2 รุ่นนี้ยังเป็นเอ็มพีวีหรูยอดนิยมบ้านเรา นับเป็นหนึ่งในตัวหลักทำยอดขายรถของเหล่าผู้นำเข้ารถยนต์อิสระ

สำหรับรถใหม่ทั้ง 2 รุ่นนี้ซึ่งถือเป็นพี่น้องฝาแฝด เพราะมาจากพื้นฐานช่วงล่างเดียวกัน รูปโฉมพื้นฐานจึงไม่แตกต่างมากนัก เพียงแต่ปรุงแต่งหน้าตาให้หรูหราโฉบเฉี่ยวออกมาคนละอารมณ์

นั่นคือ ถ้าเป็นอัลพาร์ดใหม่จะให้ลุคหรู หรา ขณะที่เวลไฟร์ใหม่ให้กลิ่นอายโฉบเฉี่ยวเฟี้ยวฟ้าว

ยิ่งโฉมใหม่ฟูลโมเดลเชนจ์ซึ่งสั่งนำเข้าโดยค่ายเทดดี้ ออโต้เซลส์ จะมาแบบจัดเต็มฟูลออปชัน ให้ความหรูหรามากขึ้นพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกเพียบแปล้

มีทั้งเครื่องยนต์เบนซินขนาด 2.5 ลิตร และเครื่องไฮบริด 2.5 ลิตร

สนนราคาเริ่มต้น 2.99 ล้านบาท!!!

เกสตาโป
gestapone@thairath.co.th

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คันแรกของไทยสังเวียนยานยนต์เกสตาโปโตโยต้า อัลพาร์ดโตโยต้า เวลไฟร์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 4 ธันวาคม 2563 เวลา 18:03 น.