วันศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จับกะเทยแสบ ตุ๋นญี่ปุ่นนับร้อย ได้เงินกว่า 60 ล้าน บ. (ชมคลิป)

จับกะเทยแสบ ตุ๋นญี่ปุ่นนับร้อย ได้เงินกว่า 60 ล้าน บ. (ชมคลิป)

  • Share:

ตำรวจกองปราบฯ จับสาวประเภทสอง หลอกชิงทรัพย์นักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่น ไปนับร้อยราย ได้เงินหลายสิบล้านบาท ผู้ต้องหารับสารภาพ ทำมานานนับ 10 ปี เหตุมาจากความแค้น เพราะถูกหลอกมาก่อน ...

เมื่อวันที่ 28 ม.ค. ที่กองปราบปราม ตำรวจจับกุม นายอุทัย นันทะขันธ์ สาวประเภทสอง อายุ 40 ปี ผู้ต้องหาคดีชิงทรัพย์ และใช้บัตรอิเล็กทรอนิกส์ของผู้อื่นโดยมิชอบ หลังเจ้าหน้าที่สถานทูตญี่ปุ่น ประจำประเทศไทย ประสานขอความช่วยเหลือ เนื่องจากมีนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่น โดนหลอกชิงทรัพย์ไปเป็นจำนวนมาก

สำหรับพฤติกรรมของผู้ต้องหา จะเลือกเหยื่อที่เป็นนักท่องเที่ยว หรือนักธุรกิจชาวญี่ปุ่น ที่พักอยู่ในย่านเศรษฐกิจต่างๆ อาทิ ซอยทองหล่อ ถนนอโศก ถนนสุขุมวิท ก่อนทำทีเข้าไปตีสนิท อ้างว่าตัวเองเป็นชาวต่างชาติ ทำกระเป๋าเงินหาย กำลังติดต่อญาติให้โอนเงินมาให้ โดยจะขอยืมเงินก่อน เมื่อผู้เสียหายหลงเชื่อ ก็ถูกหลอกเอาเงิน หรือชิงทรัพย์สินไป

ส่วนนายอุทัย รับสารภาพ อ้างว่า สมัยที่เรียนหนังสือ เคยถูกชาวญี่ปุ่นหลอกเอาเงินไป จึงจำฝังใจและต้องการล้างแค้น โดยกระทำการลักษณะเดียวกัน มาเป็นนับ 10 ปี รวมๆ แล้วได้เงินสดไปกว่า 60 ล้านบาท มีชาวญี่ปุ่นถูกหลอกไปแล้วหลายร้อยคน.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้