ข่าว

วิดีโอ

สมาคมแท็กซี่ฯ ยันไม่ติดป้ายงดรับผู้โดยสารญี่ปุ่น จ่อเอาผิดมือโพสต์ภาพ (ชมคลิป)

นายกสมาคมแท็กซี่ยัน ไม่เกี่ยวข้องแท็กซี่ไทยติดป้ายงดรับผู้โดยสารญี่ปุ่น เชื่อมีผู้อยู่เบื้องหลังสร้างภาพลบชาวแท็กซี่ จ่อดำเนินคดีผู้โพสต์ภาพทำเสื่อมเสีย...

นายธารินทร์ แกมขุนทด นายกสมาคมวิชาชีพผู้ขับขี่รถยนต์สาธารณะแท็กซี่ เปิดเผยกับทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์ ภายหลังจากมีรูปป้ายติดกระจกรถ คล้ายกระจกของรถแท็กซี่ ซึ่งมีการระบุข้อความทั้งภาษาไทย ภาษาอังกฤษ และภาษาญี่ปุ่น ว่า งดรับผู้โดยสารชาวญี่ปุ่น จากสมาคมผู้ขับรถแท็กซี่เพื่อไทยสุวรรณภูมิ แพร่กระจายอย่างแพร่หลายในโลกโซเชียลเน็ตเวิร์ก ว่า เบื้องต้นจากการตรวจสอบ ยังไม่พบว่าคนในสมาคมมีพฤติกรรมดังกล่าว และหากมีแท็กซี่คนใดมีพฤติกรรมดังกล่าวจริง ตนเองและสมาคมก็พร้อมที่จะคัดค้าน เนื่องจากถือเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม เพราะประเทศไทยกำลังจะเข้าสู่ The ASEAN Economic Community (AEC) ซึ่งกำลังพัฒนาไปสู่ประเทศแห่งการท่องเที่ยว การกระทำแบบนี้ หากมีจริงก็ถือได้ว่าเป็นการสร้างภาพลบต่อการท่องเที่ยวไทย และทำให้ประเทศชาติเสื่อมเสีย

ทั้งนี้ นายกสมาคมวิชาชีพผู้ขับขี่รถยนต์สาธารณะแท็กซี่ ยืนยันกับทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์ ว่า ตนเองและสมาชิกของสมาคม ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องดังกล่าวแน่นอน ส่วนจะเป็นฝีมือของใครนั้น ตนเองไม่ทราบ แต่ขอตั้งข้อสังเกตเล็กน้อยว่า ตนเองและชาวแท็กซี่เพิ่งจะเดินหน้ารณรงค์ต่อต้าน องค์กรที่กระทำผิดกฎหมายของกรมการขนส่งทางบกไปเมื่อเร็วๆ นี้ จึงอาจเป็นไปได้ที่องค์กรดังกล่าว อาจจะเจ็บแค้นและอยู่เบื้องหลังเรื่องนี้ เพื่อสร้างภาพลบให้ชาวแท็กซี่ เพื่อมุ่งหวังที่จะเข้ามาแทนที่ก็เป็นได้ โดยขณะนี้ ตนเองกำลังอยู่ระหว่างการเตรียมรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อดำเนินคดีกับผู้ที่เป็นคนโพสต์รูปดังกล่าว ฐานผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ และสร้างความเสื่อมเสียให้กับชาวแท็กซี่ต่อไป

อย่างไรก็ดี นายธารินทร์ กล่าวยอมรับว่า สำหรับเรื่องที่เกิดขึ้นกับผู้โดยสารชาวญี่ปุ่น ที่สนามบินสุวรรณภูมิ ก่อนหน้านี้นั้น พวกเราชาวแท็กซี่พร้อมน้อมรับความผิด และยินดีที่จะรับผิดชอบในเรื่องที่เกิดขึ้น และจะหาทางปรับปรุงการให้บริการกับประชาชนในลำดับต่อไป นอกจากนี้ ตนเองยังได้มีการกำชับไปกับทางสมาชิกแล้วว่าการปฏิเสธไม่รับผู้โดยสารนั้น ถือว่ามีความผิดตามกฎหมายของกรมการขนส่งทางบก จะต้องถูกลงโทษสูงสุด 1,000 บาท.

นายกสมาคมแท็กซี่ ยันไม่เกี่ยวข้องแท็กซี่ไทยติดป้ายงดรับผู้โดยสารญี่ปุ่นไม่ เชื่อมีผู้อยู่เบื้องหลังสร้างภาพลบชาวแท็กซี่ จ่อดำเนินคดีผู้โพสต์ภาพทำเสื่อมเสีย... 21 ม.ค. 2558 11:58 22 ม.ค. 2558 10:55 ไทยรัฐ