'ซาบิน่า'แชมป์ เดอะเฟซไทยแลนด์

ข่าว

  'ซาบิน่า'แชมป์ เดอะเฟซไทยแลนด์

  ไทยรัฐออนไลน์

   11 ม.ค. 2558 06:25 น.

   ลูกครึ่งออสเตรีย เกด-เมทินีปั้นส่ง

   ปิดฉากแล้ว การแข่งขัน “เดอะ เฟซ ไทยแลนด์” รายการแข่งขันหาดาวดวงใหม่ประดับวงการบันเทิง โดย “ซาบิน่า” อจิรภา ไมซิงเกอร์ สาวลูกครึ่งไทย-ออสเตรีย ลูกทีม “ลูกเกด-เมทินี กิ่งโพยม” เฉือนเอาชนะอีก 2 ผู้แข่งขัน ได้แชมป์เดอะ เฟซฯ คนแรก รับเงินรางวัล 1 ล้านบาท ถ่ายแบบให้นิตยสารหัวนอก พร้อมจ่อคิว เป็นนางเอกละครในสังกัดกันตนา เจ้าตัวร่ำไห้ ดีใจที่ทำความฝันให้พ่อสำเร็จ

   หลังออกอากาศเป็นรายการเรียลลิตี้ดังระดับโลกทางช่อง 3 “เดอะ เฟซ ไทยแลนด์” (THE FACE THAILAND) เฟ้นหาดาวดวงใหม่ประดับวงการบันเทิงกันมากว่า 2 เดือน โดยมีเทรนเนอร์คนดังในวงการบันเทิงทั้ง ลูกเกด-เมทินี กิ่งโพยม, หญิง-รฐา โพธิ์งาม และ พลอย-เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์ คอยให้คำปรึกษาหรือที่เรียกว่า “เมนเทอร์” ของแต่ ละทีม ขับเคี่ยวจนมาถึงรอบชิงชนะเลิศผลปรากฏว่า “ซาบิน่า” อจิรภา ไมซิงเกอร์ สาวลูกครึ่งไทย-ออสเตรีย อายุ 20 ปี ลูกทีมเมนเทอร์ลูกเกด-เมทินี กิ่งโพยม คว้าที่ 1 เป็น “เดอะ เฟซ” คนแรกของเมืองไทยและเอเชีย

   โดยเมื่อวันที่ 10 ม.ค. การแข่งขันรายการ “เดอะ เฟซ ไทยแลนด์” ที่เบเนดิกซ์สตูดิโอ เลียบทางด่วนรามอินทราและมีการถ่ายทอดสดทางช่อง 3 ได้ดำเนินมาถึงรอบชิงชนะเลิศ โดย ซาบิน่า-อจิรภา ไมซิงเกอร์ สาวลูกครึ่งไทย-ออสเตรีย อายุ 20 ปี ลูกทีมของลูกเกด-เมทินี กิ่งโพยม คว้าที่ 1 เป็น “เดอะ เฟซ” คนแรกของเมืองไทยและเอเชีย เฉือนเอาชนะ มิลา-ธนาภา ภูมิดิษฐ์ อายุ 20 ปี ลูกทีมของหญิง-รฐา โพธิ์งาม และ เพนนี-กริยาณี ดาโสม อายุ 19 ปี สาวลูกครึ่งผิวเข้มหน้าคมลูกทีมของพลอย-เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์ ไปอย่างเฉียดฉิว หลังจากที่ทั้ง 3 สาวได้ควงคู่เหล่าเมนเทอร์ของตัวเองออกมาเดินแบบแข่งขันกันในชุดสุดพิเศษจากพิพิธภัณฑ์ผ้าในสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ หอรัษฎากรพิพัฒน์ ในพระบรมมหาราชวัง ให้กรรมการทั้ง 4 คน ประกอบด้วย เต้-ปิยะรัฐ กัลย์จาฤก กรรมการผู้จัดการ บริษัท กันตนา เอฟโวลูชั่น จำกัดผู้ผลิตรายการ, ตือ-สมบัษร ถิระสาโรช ออร์แกไนเซอร์ชื่อดังของเมืองไทย, กุลวิทย์ เลาสุขศรี บก.บริหาร นิตยสารโว้ค ประเทศไทย (Vogue Thailand), นาตาลี เกอร์ชไตน์ เคอโรวดี ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ลอรีอัล (ประเทศไทย) จำกัด และแขกรับเชิญที่มาร่วมเป็นเกียรติในงาน อาทิ สุรินทร์ กฤตยาพงศ์พันธุ์ รองกรรมการผู้จัดการ สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3, ตุ๊กตา-จิตรลดา ดิษยนันทน์ ผู้บริหารจากบริษัทกันตนา, ศศิกร ฉันท์เศรษฐ์ ประธานบริหารสายธุรกิจรายการโทรทัศน์ บริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)

   โดยรางวัลสำหรับผู้ชนะเลิศ เดอะ เฟซ คนแรกของเมืองไทยและเอเชียจะได้รับเงินรางวัล 1 ล้านบาท ได้เซ็นสัญญาเป็นนักแสดงในสังกัดกันตนา รวมถึงมีโอกาสได้ร่วมงานกับช่อง 3 และแบรนด์เครื่องสำอางระดับโลก เมย์เบลลีน นิวยอร์ค พร้อมถ่ายแฟชั่น เซ็ต ลงในนิตยสาร โว้ค ประเทศไทย และได้รับเชิญเป็น It Girl Thailand ซึ่งหลังได้รับรางวัลชนะเลิศ ซาบิน่าเปิดเผยความรู้สึกทั้งน้ำตาด้วยความดีใจ เพราะตนได้ทำความฝันให้พ่อได้สำเร็จ ด้าน เต้-ปิยะรัฐ กัลย์จาฤก เผยยินดีกับเดอะ เฟซคนใหม่และมองว่าซาบิน่า-อจิรภา เหมาะสมกับรางวัลแล้ว และเตรียมเป็นนางเอกละครของตนในอนาคตอย่างแน่นอน

   ทั้งนี้ ตั้งแต่เริ่มออกอากาศ รายการ “เดอะ เฟซ ไทยแลนด์” ก็ตกเป็นประเด็นร้อนแรงในโลกอินเตอร์เน็ตมาโดยตลอด อาทิ โจทย์การแข่งขันที่กำหนดมาอย่างเข้มข้น เช่น เดินแบบบนโต๊ะอาหารค่ำ โหนสลิงถ่ายแบบ และกรณีที่มีกระแสว่า ลูกเกดและพลอยไม่ลงรอยกัน เนื่องจากความแรงและการวิจารณ์แบบตรงๆของลูกเกดในการคัดเลือกผู้เข้าแข่งขันออก ทำให้พลอยเสียความรู้สึกถึงกับร้องไห้ รวมทั้งประเด็นที่ถูกมองว่า คาริสาและเพนนี ไม่ลงรอยกัน เนื่องจากคาริสาเป็นลูกรักของพลอย จึงเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ว่าประเด็นร้อนแรงดังกล่าวเป็นการจัดฉากหรือไม่ ทำให้มีผู้ติดตามเป็นจำนวนมาก

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 16:52 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์