งานเข้า! ปณท เร่งตรวจสอบส่งไอโฟน6พลัสจอแตก

ข่าว

  งานเข้า! ปณท เร่งตรวจสอบส่งไอโฟน6พลัสจอแตก

  ไทยรัฐออนไลน์

   8 ม.ค. 2558 16:24 น.

   งานเข้าอีกแล้ว ปณท ส่งไอโฟน 6 พลัส จากต่างประเทศแล้วจอแตก ยังไม่รู้สินค้าเสียหายจากขั้นตอนใด เร่งตรวจสอบข้อเท็จจริง 

   เมื่อวันที่ 8 ม.ค.58 มีรายงานว่า จากกรณีสมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ชื่อ Felicia S ได้ตั้งกระทู้ "ไอโฟน6 สั่งจาก Apple Store ส่งผ่านไปรษณีย์ไทย จอร้าว! ควรทำอย่างไร?" โดยมีเนื้อหาระบุ ดังนี้

   "พอดีพี่ชายสั่งไอโฟน 6 มาจาก Apple Store ค่ะ เขาก็จัดส่งทางไปรษณีย์ไทยปกติ แต่ปัญหาคือ เมื่อของมาถึงแล้วปรากฏว่าหน้าจอร้าวละเอียด! แถมยังโค้งนิดหน่อยด้วย

   พี่ชายได้โทรไปหาทางแอปเปิลแล้ว เขาบอกว่าให้เราเอาออกมาจากไปรษณีย์ไทยก่อน แล้วส่งกลับไปให้เขา เขาจะเปลี่ยนเครื่องใหม่แล้วส่งกลับมาให้เรา แต่พี่ชายก็กลัวว่าจะโดนส่งเครื่องดิวกลับมา เพราะไอโฟนนี้ก็เพิ่งได้ ยังไม่ทันได้ใช้งานอะไรเลย

   ถามทางไปรษณีย์เขามีตัวเลือกให้ 2 ทางคือ
   1. รับเงินประกัน 2 หมื่น
   2. เขาจะตีกลับไปให้ทางแอปเปิลเอง และให้เขาส่งเครื่องใหม่มาให้

   เพื่อนๆ คิดว่าควรเลือกทำอย่างไหน? หรือใครมีคำแนะนำดีๆ บ้างคะ ขอคำปรึกษาด้วยค่ะ ทางไปรษณีย์เขาจะขอคำตอบภายในเที่ยงพรุ่งนี้ขอบคุณค่ะ"

   ทั้งนี้ ทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์ ได้สอบถามไปยัง นายปิยะวัตร์ มหาเปารยะ รักษาการแทนกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทไปรษณีย์ไทย จำกัด กล่าวว่า เรื่องทั้งหมดเจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบอยู่ แต่เบื้องต้นได้รับแจ้งว่า เขามีการสั่งซื้อโทรศัพท์ดังกล่าวมาจริงจากประเทศสหรัฐฯ ซึ่งทางไปรษณีย์ฯ​ เรารับจัดส่งต่อ แล้วพบว่าสินค้าที่ได้รับมีจอแตกร้าว สิ่งที่เราต้องตรวจสอบคือ จอแตกร้าวก่อนที่จะมาถึงเรา หรือ มันมาแตกร้าวที่เรา ซึ่งตรงนี้ กำลังอยู่ในขั้นตอนตรวจสอบ และกำลังประชุมเพื่อหาทางแก้ปัญหา ส่วนจะให้ดำเนินการอย่างไรนั้น ขณะนี้เรายังไม่สามารถให้คำตอบได้ เพราะยังไม่รู้สาเหตุของการแตกร้าว ว่าเท็จจริงแตกที่เรา แตกก่อนที่จะส่งมา หรือ แตกระหว่างส่งจากต่างประเทศ​ ส่วนเรื่องค่าประกัน 2 หมื่นนั้น ขึ้นอยู่กับวงเงินประกัน ขณะที่ การตีกลับเพื่อเคลมที่แอปเปิลนั้น หากทางบริษัทเขารับประกันอยู่ ก็น่าจะเคลมได้

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 14:09 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์