วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บุกจับช่างภาพผับดังพัทยา ขาย 'ไอซ์' ผ่านเฟซบุ๊ก!

บุกจับช่างภาพผับดังพัทยา ขาย 'ไอซ์' ผ่านเฟซบุ๊ก!

  • Share:

ช่างภาพหนุ่มวัย 20 ปี ถูกฝ่ายความมั่นคง อ.สัตหีบ และ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี บุกรวบได้คาบ้าน หลังล่อซื้อยาไอซ์ที่ลักลอบขายให้นักเที่ยวที่มาเที่ยวผับดังพัทยา สารภาพการซื้อขายส่วนใหญ่ติดต่อผ่านทางเฟซบุ๊ก เพื่อไม่ให้ถูกดักฟัง....

เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 8 ม.ค. 58 นายประพันธ์ ประทุมชมพู หัวหน้าฝ่ายความมั่นคง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี พร้อมด้วย นายชวัฒน์ เทพทัพ ปลัดฝ่ายความมั่นคง อ.สัตหีบ ได้สนธิกำลังระหว่างเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษ ศูนย์ปฏิบัติการพลังแผ่นดินเอาชนะยาเสพติดอำเภอสัตหีบ และอำเภอบางละมุง ทำการวางแผนล่อซื้อยาเสพติด ก่อนสามารถจับกุมเอเย่นต์ได้ 1 ราย

ทั้งนี้ ผู้ต้องหารายนี้ คือ นายปัฐวีกานต์ หรือ เคน ใจแพง อายุ 20 ปี ช่างภาพประจำผับชื่อดังแห่งหนึ่ง โดยจับได้ภายในบ้านเลขที่ 99/279 ม.10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง พร้อมของกลางยาไอซ์ 2 ถุง น้ำหนักรวม 2.9 กรัม ธนบัตรล่อซื้อ 2,500 บาท เครื่องชั่งดิจิตอล 1 เครื่อง และกระสุนปืนขนาด .38 จำนวน 23 นัด

นายชวัฒน์ เทพทัพ ปลัดฝ่ายความมั่นคง อ.สัตหีบ เผยว่า สืบเนื่องมีการขยายผลจากผู้เสพ ซึ่งเป็นเครือข่ายของนายเคน มีอาชีพบังหน้าด้วยการเป็นช่างภาพในผับชื่อดังเมืองพัทยา จึงวางแผนให้สายลับเข้าทำการล่อซื้อยาไอซ์ 1 ถุง น้ำหนัก 1.1 กรัม ในราคา 2,500 บาท ก่อนจู่โจมเข้าจับกุมตัว พร้อมของกลางยาไอซ์ 1.8 กรัม และกระสุนปืน ที่ซุกซ่อนอยู่ในห้องนอน

สอบสวน นายเคน ให้การรับสารภาพว่า ได้ลักลอบค้ายาไอซ์ให้กับกลุ่มนักเที่ยว ที่ต้องการความสนุกเร้าใจขณะเข้าไปเที่ยวในผับ โดยมีอาชีพเป็นช่างภาพบังหน้า ซึ่งการซื้อขายส่วนใหญ่ จะติดต่อผ่านทาง facebook ชื่อ KEN DIFFER เพราะสะดวก และป้องกันการดักฟังของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก่อนที่จะถูกจับกุมได้ในที่สุด. 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้