ข่าว

วิดีโอ

'เอลส์' ตั้งเป้าปี 2015 คว้าแชมป์เมเจอร์ 2 รายการ

"บิ๊ก อีซี" เออร์นี เอลส์ โปรกอล์ฟแอฟริกาใต้ พร้อมกลับมาไล่ล่าแชมป์อีกครั้งด้วยความมั่นใจ หลังห่างเหินแชมป์มานานกว่าหนึ่งปี พร้อมตั้งเป้าคว้าแชมป์เมเจอร์อย่างน้อย 2 รายการ ในปี 2015...


สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 8 ม.ค. ว่า เออนี่ เอลส์ อดีตนักกอล์ฟมือหนึ่งของโลกชาวแอฟริกาใต้ ประกาศพร้อมกลับมาสู่ฟอร์มอันสุดยอดอีกครั้ง ในการแข่งขันกอล์ฟอาชีพ ฤดูกาล 2015 หลังจากเมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา ไม่สามารถคว้าแชมป์กอล์ฟอาชีพได้เลย จนกระทั่งอันดับโลกร่วงลงไปอยู่ที่ 63 ของโลก

เจ้าของฉายา "บิ๊ก อีซี" วัย 45 ปี คว้าแชมป์ครั้งสุดท้ายในรายการบีเอ็ม ดับเบิลยู อินเตอร์เนชันแนล เมื่อปี 2013 แต่จากการฟิตซ้อมเพื่อเรียกความมั่นใจในช่วงคริสต์มาสที่ผ่านมา ทำให้เอลส์มั่นใจเป็นอย่างยิ่งว่า จะสามารถกลับมาสู่ฟอร์มอันยอดเยี่ยมได้อีกครั้ง

"เป้าหมายของผมในปีหน้ายังคงเหมือนกับทุกๆ ปีที่ผ่านมา เพราะความมุ่งมั่นในการแข่งขันยังคงล้นเปี่ยม และสูบฉีดอยู่ในร่างกายตลอดเวลา ทุกครั้งที่คุณได้ชูถ้วยแชมป์ มันเป็นช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยมมาก ดังนั้นผมจึงต้องพยายามรักษาระดับฟอร์มการเล่น เเละสภาพร่างกายที่เต็มร้อยอยู่ทุกการแข่งขัน เพื่อให้กลับมาสัมผัสกับบรรยากาศนั้นอีกครั้ง ซึ่งหวังว่าจะคว้าแชมป์เมเจอร์ได้สักหนึ่งหรือสองรายการในปีนี้" เอลส์ กล่าว

สำหรับ เอลส์ เจ้าของแชมป์กอล์ฟอาชีพ 67 รายการ จะร่วมแข่งกอล์ฟยูโรเปียนทัวร์ รายการ "เซาท์ แอฟริกา โอเพ่น แชมเปียนชิพ" ที่เมืองโยฮันเนสเบิร์ก ประเทศแอฟริกาใต้ ระหว่างวันที่ 8-11 มกราคมนี้

"บิ๊ก อีซี" เออร์นี เอลส์ โปรกอล์ฟแอฟริกาใต้ พร้อมกลับมาไล่ล่าแชมป์อีกครั้งด้วยความมั่นใจ หลังห่างเหินแชมป์มานานกว่าหนึ่งปี พร้อมตั้งเป้าคว้าแชมป์เมเจอร์อย่างน้อย 2 รายการ ในปี 2015... 8 ม.ค. 2558 14:45 8 ม.ค. 2558 15:25 ไทยรัฐ