ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'เอลส์' ตั้งเป้าปี 2015 คว้าแชมป์เมเจอร์ 2 รายการ

  ไทยรัฐออนไลน์8 ม.ค. 2558 15:30 น.
  SHARE

  "บิ๊ก อีซี" เออร์นี เอลส์ โปรกอล์ฟแอฟริกาใต้ พร้อมกลับมาไล่ล่าแชมป์อีกครั้งด้วยความมั่นใจ หลังห่างเหินแชมป์มานานกว่าหนึ่งปี พร้อมตั้งเป้าคว้าแชมป์เมเจอร์อย่างน้อย 2 รายการ ในปี 2015...


  สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 8 ม.ค. ว่า เออนี่ เอลส์ อดีตนักกอล์ฟมือหนึ่งของโลกชาวแอฟริกาใต้ ประกาศพร้อมกลับมาสู่ฟอร์มอันสุดยอดอีกครั้ง ในการแข่งขันกอล์ฟอาชีพ ฤดูกาล 2015 หลังจากเมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา ไม่สามารถคว้าแชมป์กอล์ฟอาชีพได้เลย จนกระทั่งอันดับโลกร่วงลงไปอยู่ที่ 63 ของโลก

  เจ้าของฉายา "บิ๊ก อีซี" วัย 45 ปี คว้าแชมป์ครั้งสุดท้ายในรายการบีเอ็ม ดับเบิลยู อินเตอร์เนชันแนล เมื่อปี 2013 แต่จากการฟิตซ้อมเพื่อเรียกความมั่นใจในช่วงคริสต์มาสที่ผ่านมา ทำให้เอลส์มั่นใจเป็นอย่างยิ่งว่า จะสามารถกลับมาสู่ฟอร์มอันยอดเยี่ยมได้อีกครั้ง

  "เป้าหมายของผมในปีหน้ายังคงเหมือนกับทุกๆ ปีที่ผ่านมา เพราะความมุ่งมั่นในการแข่งขันยังคงล้นเปี่ยม และสูบฉีดอยู่ในร่างกายตลอดเวลา ทุกครั้งที่คุณได้ชูถ้วยแชมป์ มันเป็นช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยมมาก ดังนั้นผมจึงต้องพยายามรักษาระดับฟอร์มการเล่น เเละสภาพร่างกายที่เต็มร้อยอยู่ทุกการแข่งขัน เพื่อให้กลับมาสัมผัสกับบรรยากาศนั้นอีกครั้ง ซึ่งหวังว่าจะคว้าแชมป์เมเจอร์ได้สักหนึ่งหรือสองรายการในปีนี้" เอลส์ กล่าว

  สำหรับ เอลส์ เจ้าของแชมป์กอล์ฟอาชีพ 67 รายการ จะร่วมแข่งกอล์ฟยูโรเปียนทัวร์ รายการ "เซาท์ แอฟริกา โอเพ่น แชมเปียนชิพ" ที่เมืองโยฮันเนสเบิร์ก ประเทศแอฟริกาใต้ ระหว่างวันที่ 8-11 มกราคมนี้

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  บิ๊ก อีซีเออร์นี เอลส์โปรกอล์ฟแอฟริกาใต้แชมป์เมเจอร์ข่าวกีฬา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 21 กันยายน 2563 เวลา 01:03 น.