ข่าว

วิดีโอ

แฟนกระต่ายเฮ 'คิง เลอันโดร' ร่วมซ้อมกับทีมแล้ว

"เลอันโดร โอลิเวียรา" ร่วมซ้อมกับฝูงกระต่ายแก้ว บางกอกกล๊าส เอฟซี แล้ว หลังเคลียร์ปัญหาเรื่องสัญญากับเอเย่นต์เรียบร้อย พร้อมตั้งเป้ายิงประตูให้ต้นสังกัดใหม่อย่างน้อย 15 ประตู ในฤดูกาลหน้า...


8 ม.ค. แฟนบอลสโมสร "กระต่ายแก้ว" บางกอกกล๊าส เอฟซี ทีมดังแห่งย่านปทุมธานี ได้รับข่าวดีเมื่อ "เลอันโดร โอลิเวียรา" ศูนย์หน้าชาวบราซิล ร่วมเข้าแคมป์ฝึกซ้อมกับทีมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังต้องรอให้สัญญากับเอเย่นต์เดิมหมดลง จึงสามารถเปิดตัวกับทีมใหม่ได้อย่างเป็นทางการ และเตรียมพร้อมสำหรับทำศึกใหญ่ที่รออยู่ 2 รายการ ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์นี้

อดีตดาวยิงของทีมสิงห์ท่าเรือ เซ็นสัญญาย้ายมาอยู่กับทีมบางกอกกล๊าส เอฟซี หลังการแข่งขันไทยพรีเมียร์ลีก ฤดูกาล 2014 จบลง แต่ถูกเอเย่นต์ส่วนตัวยื่นเรื่องประท้วงกับสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ว่าการย้ายทีมไม่ชอบด้วยกฎหมาย เนื่องจากไม่มีการพูดคุยรายละเอียดกับตัวแทน ซึ่งยังคงมีสัญญากันอยู่ ทำให้อดีตนักเตะทีมชาติบราซิล ชุดอายุไม่เกิน 23 ปี ต้องรอให้สัญญาฉบับดังกล่าวหมดลง จึงสามารถเปิดตัวอย่างเป็นทางการกับทีมใหม่ได้

ศูนย์หน้าวัย 31 ปี เผยว่า ตนรู้สึกมีความสุขที่ได้ย้ายมาร่วมทีมบางกอกกล๊าส ทุกคนให้การต้อนรับตนเป็นอย่างดี ตอนนี้ตนพยายามฟิตร่างกายให้กลับมาทันลงเล่นในการแข่งขันฟุตบอลถ้วยพระราชทาน ก ส่วนเป้าหมายในฤดูกาลหน้า ตนอยากจะยิงให้ได้อย่างน้อย 15 ประตู หรือมากกว่านั้น ถ้าทำได้ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ยอดเยี่ยมมาก 

นอกจากนี้ กองหน้าชาวบราซิล ยังได้เผยอีกว่า สัญญาระหว่างตัวเขากับเอเย่นต์รายเดิมได้หมดลงแล้ว และปัญหาทุกอย่างก็จบลงด้วยเช่นกัน

ทั้งนี้ เลอันโดร โอลิเวียรา ปัจจุบันอายุ 31 ปี เคยค้าแข้งอยู่ในหลายประเทศ เช่น บราซิล, รัสเซีย และเวียดนาม เคยติดทีมชาติบราซิล ชุดอายุไม่เกิน 23 ปี จำนวน 4 นัด ยิงได้ 1 ประตู เคยได้รับการโหวตให้เป็นเตะยอดเยี่ยมของวีลีก ในปี 2009 และในฤดูกาลล่าสุด ลงเล่นให้กับทีมสิงห์ท่าเรือ 32 นัด ทำได้ 26 ประตู  

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊กสโมสรบางกอกกล๊าส เอฟซี

"เลอันโดร โอลิเวียรา" ร่วมซ้อมกับฝูงกระต่ายแก้ว บางกอกกล๊าส เอฟซี แล้ว หลังเคลียร์ปัญหาเรื่องสัญญากับเอเย่นต์เรียบร้อย พร้อมตั้งเป้ายิงประตูให้ต้นสังกัดใหม่อย่างน้อย 15 ประตู ในฤดูกาลหน้า... 8 ม.ค. 2558 13:02 8 ม.ค. 2558 13:30 ไทยรัฐ