ข่าว

วิดีโอ

'โดม' อิ่มบุญพา 'เมทัล' สวดมนต์ข้ามปี ไม่หวั่นค่ายเพลง 'ไอโคนิค' ร่อแร่

โดม-ปกรณ์ เผยปีใหม่พาเมทัลไปสวดมนต์ข้ามปี ดีใจหมอดูทักดวงตนกับเมทัลคู่กันแล้วมีแต่เรื่องดีๆ เล็งจัดคอนเสิร์ตครบรอบ 20 ปีการเป็นนักร้องปลายปีนี้ เผยแฟนคลับไม่มาซุ่มอยู่แถวบ้านแล้ว แจงโพสต์ไอจีน้องชวนเล่นว่าวแค่ชอบการละเล่นไทยๆ ...

มาร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัว See Beyond OPPO N3/R5 ที่รอยัลพารากอนฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน พอได้เจอนักร้องหนุ่มหล่อขั้นเทพ โดม-ปกรณ์ ลัม เลยได้โอกาสอัพเดตว่าช่วงปีใหม่ที่ผ่านมาพานักร้องสาว เมทัล สุขขาว ไปฉลองปีใหม่ที่ไหนมาบ้าง รวมทั้งอัพเดตถึงงานเพลงของเจ้าตัวที่แว่วมาว่าปลายปีนี้หนุ่มโดมจะจัดคอนเสิร์ตตัวเองเป็นการฉลองครบรอบ 20 ปีการเป็นนักร้อง พร้อมทั้งถามถึงประเด็นเม้าท์ทั้งเรื่องมีแฟนคลับแอบซุ่มอยู่แถวบ้าน และเรื่องที่หนุ่มโดมโพสต์รูปเล่นว่าวในไอจีพร้อมข้อความว่า “น้องชวนเล่นว่าว” จนทำให้มีแฟนๆ ในอินสตาแกรมเข้ามาแซวทำนองสองแง่สองง่ามด้วย


โดยหนุ่มโดมเผยถึงช่วงปีใหม่ที่ผ่านมาว่า "ปีใหม่ปีนี้ไม่ได้ไปไหนเลยครับ อยู่กรุงเทพฯ แล้วก็ไปทำบุญ สวดมนต์ ไหว้พระในคืนวันที่ 31 สวดมนต์ข้ามปีครับ ปีนี้ไปกับน้องเป็นปีที่ 2 แล้วครับ คราวที่แล้วไปแล้วติดใจเลยไปอีก วัดที่ไปก็เป็นวัดสุทัศน์ครับ" ได้ไปสวดมนต์แล้วรู้สึกยังไงบ้าง? "ดีเลยครับ คือ อย่างที่รู้กันว่าบางทีหน้าที่การงานเราไปโน่นไปนี่ เล่นดนตรีกลางคืน แล้วปีใหม่เรามาทำแบบนี้มันก็แตกต่างกับสิ่งที่เราทำอยู่ แล้วรู้สึกว่าเราสงบนะในขณะที่คืนข้ามปี พระท่านให้เรานั่งสมาธิพอนั่งแล้วเราได้ยินเสียงคนอื่นเคาต์ดาวน์หมดเลย พอเรานิ่งแล้วเรารู้เลยว่าทุกๆ อย่างรอบตัวเรามันเคลื่อนไหวไปหมด" เช็กดวงปีนี้หรือยัง? "ยังเลยครับ แต่ด้วยปีนี้เป็นปีเกิดผม คือ ผมเกิดปีแพะ เขาว่าเป็นปีที่ดี ส่วนน้องก็เกิดปีเดียวกันเลยครับ" เขาบอกว่าเกิดปีเดียวกันจะมีเรื่องดีๆ? "ครับ เกิดราศีสิงห์เหมือนกันด้วย แล้วปีเดียวกันด้วย ตามที่หมอดูแกก็บอกว่าดีครับ ผมก็เชื่อครึ่งไม่เชื่อครึ่ง ก็เชื่อเหมือนกัน พยายามคิดว่าในที่สุดแล้วก็อยู่ที่ตัวเรา ผมว่าถ้าเราเล่นไม่ทำอะไรเลยแล้วหวังว่าสิ่งดีๆ จะมามันก็ไม่ได้ เราต้องทำด้วยครับ สำหรับผมกับน้องผมว่าต้องมีเรื่องดีๆ เกิดขึ้นแน่ครับ ก็เรากำลังจะมีผลงานใหม่ ผมกำลังจะมีละคร กำลังจะปล่อยโปรดักต์ของผมเอง ตัวน้องเขาก็ตั้งใจทำเพลงของเขา ผมว่าที่พูดมาก็น่าจะเป็นเรื่องดีแล้วนะ อะไรที่ไม่ดีก็ไว้ในปีเก่าครับ" โปรดักต์ที่ว่านี้มีการลงทุนด้วยกันไหม? "ไม่เลย ผมทำคนเดียวครับ แต่อาจจะยังบอกไม่ได้ตอนนี้ ด้วยเหตุผลทางการตลาด แต่ก็เป็นสิ่งที่ผมเชื่อและใช้มาตลอดครับ"


งานเพลงจะมีคู่อีกไหม? "อย่างงานเพลงละครที่ทำไป คนก็ถาม เหมือนกันว่าเพลงต่อไปของน้องจะร้องคู่กันมั้ย แต่ผมคิดว่าเราร้องกันบ่อยๆ มันก็ไม่เซอร์ไพรส์ เก็บไว้พิเศษ เดี๋ยวไว้เล่นละครเรื่องหน้าค่อยร้องกันต่อ" เหมือนเปิดตัวมากขึ้นมีโอกาสลงเอยรึยัง? "น้องยังเด็กครับ โดมเองเอาจริงๆ ก็ยังต้องทำงาน เพราะว่าการจะลงเอยมันเป็นเรื่องใหญ่เหมือนกันนะครับ ผมก็อยากจะแต่งงานครั้งเดียว เพราะฉะนั้นตั้งหลักให้ดีก่อน" คุณพ่อน้องว่ายังไงบ้าง เหมือนจะไว้ใจมากขึ้น? "คุณพ่อน่ารักมาก คุณพ่อให้เกียรติมาก ด้วยความที่คุณพ่อเป็นไอดอลเราอยู่แล้ว พอแกให้เกียรติเรา เรายิ่งประทับใจมากขึ้น ผมก็รู้สึกว่าอยากทำทุกอย่างให้ดี" มีการฝากฝังน้องมั้ย? "ไม่มีอะไรเลยครับ เหมือนเดิมเลย มีอะไรก็ช่วยตักเตือนกัน แล้วก็ไปส่งน้องที่บ้านด้วย แกเป็นห่วงเรื่องการเดินทาง" จะมีไปฉลอง 2 ครอบครัวมั้ย? "ต้องบอกว่าเราไม่เคยไปเที่ยวไหนด้วยกันแบบ 2 ครอบครัวเลยครับ มีแต่โดมไปกับคุณแม่น้อง แล้วก็น้องไปกับคุณแม่ผม หวังอยู่ครับ เพราะมันก็ดีที่ 2 ครอบครัวจะได้รู้จักกัน" ได้เข้าไปสวัสดีปีใหม่คุณพ่อรึยัง? "ผมยังไม่ได้เจอคุณพ่อ เพราะคุณพ่อมีงานคอนเสิร์ตตลอดเลยครับ แล้วคุณแม่เองผมได้เจอก็ชวนไปสวดมนต์ข้ามปีด้วยกัน" มีของขวัญให้กันมั้ย? "เอาจริงๆ ไม่มีเลยครับ เพราะเราให้กันตลอดอยู่แล้ว เราให้กำลังใจ เราให้เวลากัน เราค่อนข้างจะเจอกันบ่อยครับ ต่างคนต่างรู้ว่าปีนี้เป็นปีของการทำงาน ทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าหยุดเที่ยวได้แล้ว ปีนี้ต้องลุยงานจริงๆ ตัวผมเองยังมีงานบริษัทจัดปาร์ตี้ จัดอีเวนต์ที่ผมทำแล้วมันก็กำลังไปได้ดีครับ ปีนี้ก็ขอลุยงานครับ"


ค่ายเพลงเป็นไงบ้าง? "ค่ายเพลง ไอโคนิคยังทำอยู่ครับแต่จะพยายามไม่รับศิลปินใหม่ให้มันเกิดภาวะฝืด คือต้องบอกว่าปีนี้วงการเพลงแย่จริงๆ แย่จนไม่รู่จะไปทางไหนเลย หลายๆ ค่ายปิดไปเราก็รู้สึกใจหายเหมือนกัน แต่พวกเราก็ยังทำกันต่อ แต่เทด เอนเตอร์เทนเม้นต์ เนี้ย เพิ่งทำ แต่มันไปได้ดีก็รู้สึกว่าน่าจะเป็นทางออกที่ดีของการทำเพลงต่อไป เพราะเราชอบ แต่พอเพลงมันขายตัวมันเองไม่ได้เราจะทำยังไง อย่างเทด เอนเตอร์เทนเม้นต์ มันก็เลยเป็นเรื่องของปาร์ตี้ อีเวนต์ ก็โอเค เราทำเพลงเหมือนเป็นนามบัตรที่แจกฟรีๆ ละแต่ถ้าคุณได้นามบัตรแล้วคุณก็มาปาร์ตี้กับเรา เรื่องขาดทุนมันขาดทุนอยู่แล้ว ทำเพลงไม่เคยได้เงินอยู่แล้ว และผมว่ามันไม่ได้เป็นที่เราคนเดียว มันคงเป็นทั่วประเทศครับ เราก็จะประคับประคองไปให้ดีที่สุด ยังไม่คิดจะปิด มันปิดไม่ได้หรอกครับ อย่างมามี้ แด้ดดี้ เนี้ย เราลุยกันมาตั้งแต่วันที่น้องศูนย์ จนวันนี้น้องมีงานเดือนละ 10 งาน รายได้เป็นเรื่องเป็นราว น้องตั้งตัวได้หมด เลิกไม่ได้ มันเหมือนเป็นการเดินทางซื้อฝันเหมือนกันครับ" จะมีคอนเสิร์ตของตัวเองด้วย? "ใช่ ผมคุยแล้วครับ กะจะทำตั้งแต่ครบ 15 ปี นี่ 20 ปีแล้วครับ ช่วงปลายปีก็น่าจะได้เห็น คอนเสิร์ตก็รวมทุกอย่างตั้งแต่ต้นเลย หลายยุคเหมือนกันนะตั้งแต่ตอนอยู่อาร์เอส มาแกรมมี่ ช่วงที่อยู่สมอลล์รูม จะรวมหมดเลย เหมือนเป็นการเดินทางของผม" ก่อนหน้านี้เจอเรื่องลิขสิทธิ์เพลง? "ตอนนี้ก็คุยกันอยู่ครับ คงเป็นความผิดเราเองดันไปอยู่หลายค่ายไปหน่อย"


ถามเรื่องแฟนคลับที่ไปซุ่มแถวบ้าน? "ตอนนี้เขาก็หายไปเลยนะครับ ไม่ปรากฏตัวเลยครับ แต่เราก็ระวังตัวอยู่ ผมก็เสียวเหมือนกัน บ้านผมจะสุดซอยแล้วเลี้ยวขวา ทุกครั้งที่เลี้ยวผมก็เบรกดูก่อนว่ามีใครมาซุ่มอยู่หรือเปล่า แต่ตอนนี้ก็ยังไม่มีอะไร แต่จริงๆ ถ้าพี่เขาไม่ได้มาอะไรแล้ว เราก็ไม่อยากจะเอาเรื่องอะไรเขาอยู่แล้ว เชื่อว่าเขาต้องมีแรงขับจากความชื่นชอบเราแน่นอน ไม่งั้นคงไม่ทำหรอก เพียงแต่อาจจะไม่พอดี อาจจะเยอะไป” ติดกล้องวงจรปิดเพิ่มไหม? “ติดไปแล้วครับ ก็ติดเผื่อเคสอื่นๆ ด้วย เพราะบ้านผมค่อนข้างเปลี่ยวครับ ตอนนี้ก็ติดกล้องเพิ่มเยอะพอสมควรเลยครับ ส่วนคุณแม่แกก็ไม่ได้ติดใจอะไรแล้ว ตอนนี้ก็เดินสายไหว้พระปกติครับ แต่ก็คอยบอกให้ผมระวังเพราะว่าผมเป็นคนที่กลับดึก แต่คุณแม่ประมาณ 3-4 ทุ่มแกก็กลับบ้านละ” ล่าสุดเห็นโพสต์ไอจีการละเล่นไทยๆ คนอาจจะมองสองแง่สองง่ามไหม? “ไม่เลยนะ ผมว่าการเล่นว่าว ผมว่ามันดีนะครับ วันนั้นก็ไปซื้อว่าวงูมา 100 บาท ผมเองก็ลืมไปแล้วว่าเล่นยังไง น้องเมทัลก็เป็นคนส่งว่าวให้ ผมก็เป็นคนชัก ท้ายที่สุดสนุกครับ เล่นกันอยู่เป็นชั่วโมง ทุกคนคิดกันเอง คนมาคอมเมนต์ก็เฮฮากันไปตามเรื่องครับ ผมก็ไม่ซีเรียส สนุกสนานผ่อนคลายปีใหม่กัน ถ้าใครไม่รู้จะไปไหนแนะนำไปได้ที่สนามหลวงนะครับ”.

โดม-ปกรณ์ เผยปีใหม่พาเมทัลไปสวดมนต์ข้ามปี ดีใจหมอดูทักดวงตนกับเมทัลคู่กันแล้วมีแต่เรื่องดีๆ เล็งจัดคอนเสิร์ตครบรอบ 20 ปีการเป็นนักร้องปลายปีนี้ เผยแฟนคลับไม่มาซุ่มอยู่แถวบ้านแล้ว แจงโพสต์ไอจีน้องชวนเล่นว่าวแค่ชอบการละเล่นไทยๆ 8 ม.ค. 2558 12:37 8 ม.ค. 2558 14:41 ไทยรัฐ