โครเอเชียถอนศึกคิงส์คัพ 'เสือเหลือง' จ่อเสียบ!

ข่าว

โครเอเชียถอนศึกคิงส์คัพ 'เสือเหลือง' จ่อเสียบ!

ไทยรัฐออนไลน์

  8 ม.ค. 2558 12:45 น.

  บันทึก

  “ตราหมากรุก” โครเอเชีย ถอนตัวจากศึกลูกหนังชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 43 ระหว่าง 1-7 ก.พ.นี้ แล้ว เหลือเพียง ไทย, เกาหลีเหนือ และ เกาหลีใต้ รออีกทีมมาเสียบแทน อาจเป็น “เสือเหลือง” มาเลเซีย ที่ขอล้างตาจากศึกเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ...

  8 ม.ค. ความเคลื่อนไหวของศึกฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 43 ที่จะระเบิดแข้งกันระหว่างวันที่ 1-7 ก.พ.นี้ ที่สนามเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษาฯ จ.นครราชสีมา ล่าสุดมีรายงานข่าวยืนยันว่า ทีม “ตราหมากรุก” โครเอเชีย ได้ส่งหนังสืออย่างเป็นทางการ ถึงสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ แจ้งขอถอนตัวจากการแข่งขัน ทำให้เหลือเพียง 3 ทีม คือ ไทย, เกาหลีเหนือ และ เกาหลีใต้

  อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีการยืนยันชัดเจนว่า สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จะเชิญทีมใดมาแทนทีมโครแอต เนื่องจาก “บังยี” วรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลฯ นำทีมผู้บริหารสมาคมฟุตบอลเดินทางไปประชุมและร่วมชมการแข่งขันฟุตบอล “เอเชียน คัพ 2015” ที่ประเทศออสเตรเลีย ที่จะเปิดสนามวันที่ 9 มกราคมนี้ แต่มีกระแสข่าวว่า “เสือเหลือง” มาเลเซีย รองแชมป์ซูซูกิ คัพ 2014 อาจถูกดึงมาเตะแทน

  ด้าน “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือทีมชาติไทย กล่าวว่า ยังไม่ได้รับแจ้งจากสมาคมฟุตบอลฯว่า โครเอเชียถอนทีม ก็คงเป็นหน้าที่สมาคมฟุตบอลฯ ที่จะหาทีมใหม่ ส่วนตัวเองมีหน้าที่ในการเตรียมทีมต่อไป หากได้มาเลเซียมาจริงๆ ก็ไม่เป็นไร แฟนบอลไทยอาจจะอยากดูการเจอกันอีกครั้ง หลังจากชิงชนะเลิศซูซูกิ คัพ กันไปเมื่อปลายปี แต่ถ้าเลือกได้อยากได้ทีมจากตะวันออกกลางมากกว่า เพราะเจอทีมอาเซียนมาเยอะแล้ว

  กุนซือทีมชาติไทย เผยต่อว่า แผนเตรียมทีมชาติไทยอาจปรับเปลี่ยนเล็กน้อย เนื่องจากสถานที่เก็บตัว กิเลนวัลเลย์ ที่โคราช ไม่ว่าง ทำให้ทีมอาจจะขยับเวลาเข้าแคมป์ จากเดิมวันที่ 17 มกราคม เลื่อนไปเป็น 21 มกราคม ทั้งนี้ ต้องรอยืนยันแน่นอนอีกครั้ง ทั้งเรื่องสถานที่เก็บตัว และช่วงเวลาที่จะเรียกนักเตะมาเข้าแคมป์ โดยทีมจะมีโปรแกรมอุ่นเครื่อง 3 นัด ในช่วงก่อนเตะคิงส์คัพ โดยจะไปทัวร์อีสานอุ่นเครื่อง 3 นัด ที่ขอนแก่น, นครราชสีมา และ บุรีรัมย์ ซึ่งการอุ่นเครื่องทั้งหมด อาจจะไม่ใช่เกมระดับฟีฟ่าเดย์ แต่เป็นเกมที่ให้แฟนบอลได้สัมผัสกับทีมชาติไทย และเป็นการทำกิจกรรมการกุศลหาทุนสร้างตึกโรงพยาบาลน้ำพอง ที่จ.ขอนแก่น ด้วย

  ขณะเดียวกัน “อ.หรั่ง” ชาญวิทย์ ผลชีวิน ที่ได้รับแต่งตั้งให้เป็นโฆษกกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่า ตามที่นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้มีนโยบายขับเคลื่อนกีฬาอย่างชัดเจนนั้น ทางกระทรวงจึงเตรียมที่จะเรียกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และการกีฬาแห่งประเทศไทย รวมไปถึงบุคคลที่เกี่ยวข้องกับกีฬาฟุตบอลเข้าหารือเพื่อวางยุทธศาสตร์ในการพัฒนากีฬาฟุตบอลตามนโยบายของรัฐมนตรีที่ให้ไว้ โดยจะเป็นไปในแนวทาง “4+4” ซึ่งเป็นการเตรียมการสำหรับฟุตบอลโลกปี 2018 และปี 2020 โดยการหารือดังกล่าวจะมีเรื่องเกี่ยวกับงบประมาณเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย ทั้งนี้การประชุมดังกล่าวคาดว่าจะมีขึ้นได้หลังจากวันที่ 10 ม.ค.ไปแล้ว เนื่องจากต้องรอให้ “บังยี” วรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลฯ กลับมาจากต่างประเทศเสียก่อน

  ในปีนี้ กีฬาฟุตบอลเรามีโปรแกรมการแข่งขันรายการใหญ่อย่างมากมาย อาทิ ฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก, โอลิมปิกเกมส์ รอบคัดเลือก และ ฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก รอบสุดท้าย การประชุมหารือดังกล่าวจะเป็นการวางแนวทางเตรียมทีมให้ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องได้รับทราบและเตรียมตัว รวมไปถึงการกำหนดงบประมาณที่ต้องใช้ในการเตรียมทีมในแต่ละชุดด้วย โดยเฉพาะฟุตบอลหญิงนั้นเป็นเรื่องเร่งด่วนที่จะต้องจัดการ เพราะเรากำลังจะไปเตะฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลกในเดือน มิ.ย.ที่จะถึงนี้แล้ว

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง
  00:23

  วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2565 เวลา 14:27 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์