ไลฟ์สไตล์
100 year

มท.1 ร่วมพิธีน้อมเกล้าฯ ถวายพลับพลาเขาดอกไม้ โครงการชั่งหัวมัน

ไทยรัฐออนไลน์8 ม.ค. 2558 12:43 น.
SHARE

มท.1 ลงพื้นที่จังหวัดเพชรบุรี ร่วมพิธีน้อมเกล้าฯ ถวาย "พลับพลาเขาดอกไม้" ในพื้นที่โครงการชั่งหัวมัน พร้อมตรวจเยี่ยมศูนย์ดำรงธรรมและเปิดตลาดนัดชุมชนไทยช่วยไทย คนไทยยิ้มได้

​วันที่ 8 ม.ค. พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย และคณะ ลงพื้นที่จังหวัดเพชรบุรี เพื่อร่วมพิธีน้อมเกล้าฯ ถวายพลับพลาเขาดอกไม้ ตามที่กระทรวงมหาดไทย ได้ถวายงานก่อสร้างอาคารเรือนที่ประทับฯ และอาคารบริการในพื้นที่ของโครงการชั่งหัวมัน ตามแนวพระราชดำริ พร้อมตรวจเยี่ยมศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดเพชรบุรี และเป็นประธานเปิดตลาดนัดชุมชนไทยช่วยไทย คนไทยยิ้มได้ ตามนโยบายของรัฐบาล

ข่าวแนะนำ

โดยใน​เวลา 10.00 น. รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยและคณะ เดินทางถึงศาลากลางจังหวัดเพชรบุรี เพื่อตรวจเยี่ยมการให้บริการของศูนย์ดำรงธรรม โดยมี นายมณเฑียร ทองนิตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี และข้าราชการ ร่วมให้การต้อนรับ โดยได้เยี่ยมชมการบริการต่างๆ ของศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดเพชรบุรี ที่ได้เปิดให้บริการประชาชนตามนโยบายของรัฐบาลและกระทรวงมหาดไทย ซึ่งที่ผ่านมาได้มีการพัฒนางานบริการต่างๆ มาอย่างต่อเนื่อง ปัจจุบันมีการให้บริการแบบ One stop service อาทิ การรับเรื่องร้องเรียนร้องทุกข์ งานบริการแบบเบ็ดเสร็จ คัดสำเนาทะเบียนบ้าน บัตรประชาชน ตรวจสอบทะเบียนสมรส ทะเบียนหย่า ตรวจสอบทะเบียนอาวุธปืน งานบริการข้อมูลข่าวสาร รับเรื่องปัญหาความต้องการ ข้อเสนอแนะของประชาชน และมีการประสานติดตามการแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนอย่างต่อเนื่อง


เวลา 12.30 น. เดินทางถึงตลาดนัดสหกรณ์การเกษตรบ้านลาด เพื่อเป็นประธานเปิดตลาดนัดชุมชนไทยช่วยไทย คนไทยยิ้มได้ ซึ่งจัดขึ้นตามนโยบายของกระทรวงมหาดไทยที่ต้องการเพิ่มช่องทางการจำหน่ายสินค้าชุมชน สินค้าเกษตร รวมทั้งจำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภคราคาประหยัดคุณภาพดี เพื่อช่วยลดค่าครองชีพให้กับประชาชน ซึ่งตลาดนัดชุมชนไทยช่วยไทย คนไทยยิ้มได้ ณ สหกรณ์การเกษตรบ้านลาด กำหนดจัดขึ้นเป็นประจำทุกวันพฤหัสบดี ที่ผ่านมามีผู้มาจำหน่ายสินค้ากว่า 120 ราย มีประชาชนมาจับจ่ายซื้อสินค้าต่อครั้งประมาณ 2,000 คน และมียอดจำหน่ายประมาณครั้งละ 200,000 บาท สามารถสร้างรายได้ให้กับผู้ผลิตสินค้าชุมชนและเกษตรกรในพื้นที่ได้เป็นอย่างดี

​จากนั้นเวลา 13.30 น. รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยและคณะ เดินทางถึงโครงการชั่งหัวมันตามแนวพระราชดำริ ณ ตำบลเขากระปุก อำเภอท่ายาง จังหวัดเพชรบุรี เพื่อร่วมพิธีน้อมเกล้าฯ ถวาย "พลับพลาเขาดอกไม้" ในพื้นที่โครงการชั่งหัวมัน ตามแนวพระราชดำริ ซึ่งกระทรวงมหาดไทย โดยกรมโยธาธิการและผังเมือง ได้ถวายงานรับใช้ใต้เบื้องพระยุคลบาท โดยก่อสร้างอาคารเรือนที่ประทับ และอาคารบริการในพื้นที่โครงการชั่งหัวมัน ตามแนวพระราชดำริ เริ่มดำเนินการมาตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2557 ปัจจุบันการก่อสร้างโครงการฯ ได้ดำเนินการแล้วเสร็จ จึงได้จัดพิธีส่งมอบ – รับ ขึ้นดังกล่าว โดยมี พลเอกอนุพงษ์ เป็นผู้ส่งมอบ และนายดิสธร วัชโรทัย รองเลขาธิการพระราชวัง เป็นผู้รับมอบ

ทั้งนี้ โครงการก่อสร้างดังกล่าว ประกอบด้วย อาคารเรือนที่ประทับฯ และอาคารบริการ กลุ่มอาคารข้าราชบริพาร อาคารส่วนต้อนรับและบริการ อาคารแขก VIP อาคารที่พักเจ้าหน้าที่ อาคารพักคนขับรถ อาคารห้องเครื่อง และอาคารป้อมยาม รวมถึงการจัดผังบริเวณและภูมิทัศน์โดยรอบ ครั้งที่ 3/2558 วันที่ 8 ม.ค. 58

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มท.1อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทยเพชรบุรีน้อมเกล้าฯถวายพลับพลาเขาดอกไม้โครงการชั่งหัวมันศูนย์ดำรงธรรมเปิดตลาดนัดชุมชนไทยช่วยไทย คนไทยยิ้มได้ข่าวการเมือง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2563 เวลา 11:27 น.