ข่าว

วิดีโอ

'ประวิตร' ยัน ปรับย้าย ตร. ไม่มีปัญหา

"ประวิตร" ลั่น ปรับย้าย ตร.ไม่มีปัญหา ชี้เป็นอำนาจ ก.ตร. ไม่มีก้าวก่าย ระบุ ตร.ทุกคนทำงานได้ เชื่อ ไม่มีคลื่นใต้น้ำเคลื่อนไหวกดดัน

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 8 ม.ค. ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงการดูแลการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ภายหลังจากที่มีการปรับย้ายนายตำรวจหลายตำแหน่ง ว่า ไม่มีปัญหา เพราะเจ้าหน้าที่ตำรวจส่วนใหญ่ก็เรียนจบโรงเรียนนายร้อยตำรวจ มีการฝึกอบรมทุกอย่างตามขั้นตอน อยู่ที่ไหนก็สามารถปฏิบัติหน้าที่ได้เหมือนกันหมด ไม่ต้องห่วง 

ทั้งนี้ การปรับย้ายดังกล่าวเป็นการไปตามขั้นตอนอำนาจหน้าที่ของผู้บัญชาการภาค ทางคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ (ก.ตร.) ไม่ได้ไปล้วงลึก หรือก้าวก่ายการโยกย้าย เพียงแต่ดูว่าอะไรที่ยังไม่เป็นไปตามกฎหมาย ก็บอกว่า สิ่งใดสามารถทำได้หรือทำไม่ได้ ส่วนเรื่องตัวบุคคลเป็นหน้าที่ของผู้บังคับบัญชา จะต้องไปดูแลผู้ใต้บังคับบัญชาของตนเอง

เมื่อถามว่า ต่อไปประชาชนจะไว้วางใจเจ้าหน้าที่ตำรวจในการทำงานได้หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องใกล้ชิดและต้องดูแลประชาชน ที่ถือว่าเป็นหน้าที่อยู่แล้ว ไม่ว่าใครจะเข้ามาในตำแหน่งใด เมื่อถามว่า กลัวหรือไม่ว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจบางนายจะย้ายข้าง หากไม่ได้รับความเป็นธรรม พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า หากไม่ได้รับความเป็นธรรมขอให้บอกมา อย่าไปพูดเอง เพราะมีกระบวนการในการร้องทุกข์ตามกฎหมาย เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกคนก็ทำหน้าที่ได้ทุกคนเหมือนกันหมด แต่ต้องมีความรับผิดชอบต่อหน้าที่และต่อประชาชนทุกคน

เมื่อถามอีกว่า เกรงว่าจะมีคลื่นใต้น้ำในบางส่วนที่ยังไม่พอใจ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “คลื่นอะไร นี่มันบนดิน ไม่มีคลื่น และก็ไม่มีคลื่นใต้ดิน”

"ประวิตร" ลั่น ปรับย้าย ตร.ไม่มีปัญหา ชี้เป็นอำนาจ ก.ตร. ไม่มีก้าวก่าย ระบุ ตร.ทุกคนทำงานได้ เชื่อ ไม่มีคลื่นใต้น้ำเคลื่อนไหวกดดัน 8 ม.ค. 2558 11:28 8 ม.ค. 2558 16:13 ไทยรัฐ