'บิ๊กป้อม' วอนม็อบเชียร์ 'ยิ่งลักษณ์' อยู่บ้านส่งแรงใจ

ข่าว

  'บิ๊กป้อม' วอนม็อบเชียร์ 'ยิ่งลักษณ์' อยู่บ้านส่งแรงใจ

  ไทยรัฐออนไลน์

   8 ม.ค. 2558 11:56 น.

   "บิ๊กป้อม" วอนพ่อยกแม่ยกให้กำลังใจ "ยิ่งลักษณ์" ที่บ้าน เชื่อ สนช.ดำเนินการตามกระบวนการ มั่นใจไม่มีผลต่อการทำงานของรัฐบาล ระบุ คสช.เอาอยู่ พร้อมสั่ง ตร.ดูแลสถานการณ์ตามปกติ

   เมื่อเวลา 08.00 น. วันนี้ (8 ม.ค.58) ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง ในฐานะ รมว.กลาโหม และรองหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ให้สัมภาษณ์กรณีมีกระแสการปลุกระดมประชาชนผ่านทางโซเชียลมีเดีย เพื่อมาให้กำลังใจ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ในวันที่สภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) จะมีการประชุมเพื่อพิจารณาถอดถอน น.ส.ยิ่งลักษณ์ ออกจากตำแหน่ง ว่า เรื่องให้กำลังใจอดีตนายกรัฐมนตรีนั้นทำได้ แค่อยู่ที่บ้าน หรือยกหูโทรศัพท์ โดยไม่จำเป็นต้องเคลื่อนขบวนมา เพราะไม่เกิดประโยชน์

   "อย่ามาเลยครับ จะมาทำไม ไม่ต้องมาหรอกครับ เพราะเราเป็นคนไทยด้วยกัน ถ้ามัวแต่ยกขบวนไปสนับสนุนก็ไม่ได้อะไร เพราะรู้ว่าใครเป็นอย่างไร ในเรื่องนี้ทาง สนช. จะต้องดำเนินการตามกระบวนการและกฎหมาย เรื่องการให้กำลังใจสามารถให้ได้ อยู่ที่บ้าน หรือโทรศัพท์มาให้กำลังใจก็ได้ เพราะถึงมาก็ไม่มีประโยชน์" รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง กล่าว

   พล.อ.ประวิตร กล่าวต่อว่า สำหรับเรื่องการดูแลรักษาความปลอดภัยนั้น มีเจ้าหน้าที่ตำรวจทำหน้าที่ดูแลความสงบเรียบร้อยและความปลอดภัยให้กับทุกฝ่าย ซึ่งคิดว่าไม่จำเป็นต้องเพิ่มกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นพิเศษ

   ส่วนที่มีการมองว่า เหตุการณ์ดังกล่าวจะส่งผลต่อการทำงานของรัฐบาลต่อไปหรือไม่ ตนคิดว่าไม่ส่งผลใดๆ เพราะเราดำเนินการตามขั้นตอนและข้อเท็จจริง อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นตนยังไม่ได้รับรายงานจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ว่าจะมีผู้มาให้กำลังใจ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ในจำนวนเท่าใด

   เมื่อถามว่าหากที่ประชุม สนช. มีมติถอดถอน น.ส.ยิ่งลักษณ์ จะส่งผลให้เกิดความวุ่นวายหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตนคิดว่าไม่วุ่นวาย เพราะต้องดูไปตามกฎหมายว่า ทาง สนช.มีความคิดเห็นอย่างไร ซึ่งก็ต้องดำเนินการตามขั้นตอนของ สนช. ตนเป็นฝ่ายบริหาร คงไปล่วงล้ำอำนาจไม่ได้ แต่ก็ได้มีการเตรียมป้องกันเพื่อไม่ให้เกิดความวุ่นวาย

   "คิดว่า คสช.เอาอยู่ ผมทำทุกอย่างเต็มที่ตามกฎหมายและตามขั้นตอนอยู่แล้ว เพื่อให้เกิดความสงบ และเกิดความปรองดอง เนื่องจากเป็นความตั้งใจของรัฐบาลและ คสช." พล.อ.ประวิตร กล่าวในที่สุด

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 16:18 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์