'มาดามแป้ง' บ่มแข้งสาว เก็บตัว 3 ประเทศ เป้า16 ทีมบอลโลก

ข่าว

'มาดามแป้ง' บ่มแข้งสาว เก็บตัว 3 ประเทศ เป้า16 ทีมบอลโลก

ไทยรัฐออนไลน์

  8 ม.ค. 2558 06:00 น.

  บันทึก

  “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ แถลงเปิดศักราชใหม่ โชว์แผนงานเตรียมทีมฟุตบอลหญิงเต็มเหนี่ยว ก่อนลุยศึกชิงแชมป์โลก 2015 เผยโปรแกรมเก็บตัวแน่นเอี๊ยดทั้งไปชุบตัวที่เนเธอร์แลนด์ 1 เดือนเต็ม ก่อนจะกลับมาเตะศึก 4 เส้าที่ประเทศไทย จากนั้นจะบินไปเก็บตัวที่ญี่ปุ่นอีก 3 อาทิตย์ และก่อนเข้าทัวร์นาเมนต์จะไปฝึกซ้อมที่สหรัฐอเมริกาด้วย 

  เมื่อวันที่ 7 ม.ค. ที่ชั้น 5 อาคาร 2 บมจ.เมืองไทยประกันภัย ถ.รัชดาภิเษก “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยชุดใหญ่ เปิดแถลงข่าวถึงความพร้อมและแผนเก็บตัวของทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2015 ซึ่งจะทำการฟาดแข้งกันในระหว่างวันที่ 6 มิ.ย.-5 ก.ค. ที่ประเทศแคนาดา โดยมี “บิ๊กเปี๊ยก” องอาจ ก่อสินค้า ที่ปรึกษาทีมฯ “อ.หรั่ง” ชาญวิทย์ ผลชีวิน ผู้ช่วยผู้จัดการทีม และ “โค้ชหนึ่ง” หนึ่งฤทัย สระทองเวียน กุนซือใหญ่ของทีมเข้าร่วมในงาน ท่ามกลางสื่อมวลชนคับคั่ง

  มาดามแป้ง” กล่าวว่า การเตรียมทีมในปีที่ผ่านมา เรามุ่งเน้นที่การเสริมสร้างสมรรถภาพทั้งด้านร่างกายและจิตใจเต็มที่ ส่วนในปีนี้จะเตรียมความพร้อมอย่างเข้มข้นกว่าเดิมแน่นอน ซึ่งเราจะมีโปรแกรมการไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ 1 เดือนเต็ม โดยจะออกเดินทางในวันที่ 2 ก.พ. และกลับประเทศไทยในวันที่ 3 มี.ค. ซึ่งก่อนการออกเดินทางไปทางทีมงานจะพานักกีฬาทุกคนไปร่วมฝึกสมาธิที่ศูนย์วิปัสสนายุวพุทธฯเฉลิมพระ-เกียรติ จ.ปทุมธานี ในระหว่าง 12-13 ม.ค.นี้ จากนั้น จะร่วมกันจัดโปรแกรมค่ายพิเศษ “ทีม บิลดิ้ง” เพื่อเสริมสร้างทีมเวิร์ก สร้างความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน รวมถึงสร้างความมุ่งมั่นด้านจิตใจสำหรับนักกีฬา พร้อมๆการกระตุ้นให้เกิดความมุ่งมั่นทุ่มเทกับการทำหน้าที่เพื่อประเทศไทย ในช่วงปลายเดือน ม.ค. ที่จังหวัดกาญจนบุรี เป็นเวลา 3 วัน 2 คืน ด้วย

  จากการหารือร่วมกับ นายวรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลฯ ถึงโปรแกรมการเตรียมทีมหลังจากนี้ วันที่ 2 ก.พ. นักเตะจะเดินทางไปเก็บตัวที่ประเทศฮอลแลนด์ ส่วนนักเตะที่ไม่ได้เดินทางไปก็จะให้ฝึกซ้อมอยู่ที่ กกท. ยังไม่มีการปล่อยกลับแต่อย่างใด เพราะถือว่ายังมีสิทธิ์เป็น 23 คนที่ดีที่สุด โดยการเดินทางไปเนเธอร์แลนด์ครั้งนี้ มีคิวอุ่นเครื่องวันที่ 7 ก.พ. พบทีมชาติฮอลแลนด์, วันที่ 11 ก.พ. พบทีมชาติเบลเยียม, หลังจากนั้นจะได้ลงสนามพบกับทีมลีกชั้นนำ ทีมพีเอสวี ไอนด์โฮเฟน และสโมสรดุยส์บวร์ก จากเยอรมนี ซึ่งทั้งหมดจะเก็บตัวอยู่ที่นั่นเป็นเวลาประมาณ 1 เดือน และหลังจากกลับมาประเทศไทย เบื้องต้นสมาคมฟุตบอลฯได้ตอบรับข้อเสนอของตนที่จะร่วมกันจัดให้มีการแข่งขันฟุตบอลหญิงสี่เส้า ซึ่งแน่นอนแล้วว่าคงมีแคเมอรูน และจะเชิญทีมจากทวีปต่างๆ อาทิ ออสเตรเลีย ยุโรป หรือทีมชั้นนำจากเอเชียเข้าร่วมด้วย

  ต่อจากนั้นต้นเดือน เม.ย. ทีมกำหนดแนวทางที่จะเดินทางไปเตรียมทีมที่ประเทศญี่ปุ่น 2-3 สัปดาห์ เพื่อหาทีมลงเกมที่มีประสิทธิภาพและต่อเนื่อง ซึ่งตนมองว่า การไปญี่ปุ่นจะทำให้เราได้แรงบันดาลใจ เนื่องจากนักเตะญี่ปุ่นมีรูปร่างที่เล็กเหมือนกับ
  นักเตะเราแต่ก็ยังสามารถคว้าแชมป์โลกได้ ดังนั้นเราจะต้องเรียนรู้เทคนิคต่างๆจากนักเตะญี่ปุ่นให้ดี ซึ่งตนจะขอให้สมาคมฟุตบอลฯประสานงานกับสมาคมฟุตบอลญี่ปุ่นเพื่อขออุ่นเครื่องกับทีมชาติชุดใหญ่ของญี่ปุ่นด้วย และก่อนจะเข้าสู่ช่วงโค้งสุดท้าย ซึ่งก่อนเดินทางเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลกที่ประเทศแคนาดา ทีมชาติไทยอาจจะเดินทางไปเตรียมทีมที่ประเทศสหรัฐอเมริกาเป็นเวลา 2-3 สัปดาห์ หรือบินไปเตรียมทีมที่ประเทศแคนาดาก่อนการแข่งขันจะเริ่ม ซึ่งเรื่องนี้อยู่ระหว่างการพิจารณาความเหมาะสมจากทุกฝ่าย โดยทีมไทยมีกำหนดเดินทางเข้าร่วมการแข่งขันที่ประเทศแคนาดาประมาณวันที่ 2 มิ.ย.2558

  สำหรับในศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2015 นั้น ทีมชาติไทยอยู่ในสายบี ร่วมกับนอร์เวย์ ไอวอรีโคสต์ และเยอรมนี เป้าหมายต้องการผ่านเข้ารอบ 2 หรือรอบ 16 ทีมสุดท้ายให้ได้ ทั้งนี้ ตนกำลังดำเนินการเรื่องของการถ่ายทอดสดในเกมที่ทีมชาติไทยลงสนามกลับมาให้แฟนบอลชาวไทยได้ชมกันด้วย ซึ่งยังไม่ได้ข้อสรุปว่าจะถ่ายทอดสดทางช่องใด ซึ่งการถ่ายทอดสดกลับมายังประเทศไทยนั้น ตนอยากให้ชาวไทยทุกคนได้ร่วมภาคภูมิใจกับทีมชาติไทยของเราที่ได้ไปเตะฟุตบอลโลก ส่วนผลแพ้ชนะนั้น ตนไม่ได้มองว่าเราควรจะอายหรือไม่หากพ่ายแพ้ เพราะทุกทีมที่เราต้องเจอล้วนเป็นทีมที่พัฒนาไปกว่าเรามาก ดังนั้น เราควรจะเก็บประสบการณ์และสู้ให้เต็มที่ สิ่งที่สำคัญที่สุดคือเราต้องพัฒนาศักยภาพทีมของเราต่อไปเพื่ออนาคตด้วย

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  "สาวเมาแอ๋" ซิ่งกระบะประสานงาเก๋ง หมุนไปชน จยย.เจ็บเกลื่อน 10 ราย
  01:42

  "สาวเมาแอ๋" ซิ่งกระบะประสานงาเก๋ง หมุนไปชน จยย.เจ็บเกลื่อน 10 ราย

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 30 มิถุนายน 2565 เวลา 02:07 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์