ข่าว

วิดีโอ

"กาแฟดอยช้าง" ปรับโฉมท้าชน ขยายเพิ่ม 100 สาขาสู้ศึกปีแพะ

นายเจริญ วุ้ยยื้อ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ดอยช้าง คอฟฟี่ ออริจินอล จำกัด ผู้บริหารร้านกาแฟ “กาแฟ ดอยช้าง” เปิดเผยว่า แผนการทำตลาดกาแฟดอยช้างปี 2558 นี้ บริษัทฯจะรีแบรนด์ใหม่ เพื่อให้แบรนด์แข็งแกร่งมากขึ้น ให้สามารถแข่งขันกับร้านกาแฟอินเตอร์แบรนด์ที่ขายอยู่ในท้องตลาดได้ พร้อมเดินหน้าขยายสาขาแฟรนไชส์ร้านกาแฟดอยช้างอีก 100 สาขาในปีนี้ จากปัจจุบันที่มีสาขาเปิดกระจายอยู่ทั่วประเทศกว่า 300 สาขา เป็นสาขาที่ลงทุนเอง 10 สาขา ที่เหลือเป็นสาขาแฟรนไชส์ เพื่อให้มีสาขาครอบคลุมทุกพื้นที่มากที่สุด รองรับลูกค้าคอกาแฟ หลังพบว่าคนไทยดื่มกาแฟมากขึ้น และหลากหลายรูปแบบ ตั้งเป้าสิ้นปี 2558 นี้ ยอดขายกาแฟดอยช้างจะเติบโตไม่ต่ำกว่า 50%

สำหรับแผนการทำตลาดต่างประเทศนั้น ปีนี้ก็พร้อมรุกเต็มสูบ ในทุกตลาดทั้งยุโรป อเมริกาเหนือ แคนาดา เอเชีย และอาเซียน ทั้งการส่งออกเมล็ดกาแฟ และการเปิดสาขาแฟรนไชส์ร้านกาแฟดอยช้าง เพื่อสร้างแบรนด์กาแฟไทยให้เป็นที่รู้จักในตลาดต่างประเทศทั่วโลกมากขึ้น หลังประสบความสำเร็จจากการทำตลาด ในการเปิดสาขาร้านกาแฟดอยช้าง ที่ประเทศแคนาดา มาเลเซีย พม่า อินโดนีเซีย สิงคโปร์ เกาหลี และญี่ปุ่นมาแล้ว

“อย่างไรก็ตาม ปีนี้บริษัทฯ จะปรับสัดส่วนการขายใหม่ จากเดิมที่ส่งออกเมล็ดกาแฟ 90% ขายในประเทศ 10% เป็น 50:50 โดยเน้นเปิดร้านกาแฟในประเทศ และในอาเซียนมากขึ้น เพราะเชื่อว่ากาแฟพรีเมียม ตลาดยังมีโอกาสเติบโตได้อีกมาก แม้ในตลาดประเทศไทย ธุรกิจร้านกาแฟจะแข่งขันดุเดือดและรุนแรง มีผู้เล่นในตลาดทั้งรายใหญ่ รายกลาง และรายเล็กจำนวนมากก็ตาม โดยเฉพาะรายใหญ่อย่างสตาร์บัคส์ แต่เชื่อว่าคุณภาพ รสชาติและความหอมของกาแฟดอยช้างสามารถแข่งขันได้สบาย”.

แผนการทำตลาดกาแฟดอยช้างปี 2558 นี้ บริษัทฯจะรีแบรนด์ใหม่ เพื่อให้แบรนด์แข็งแกร่งมากขึ้น ให้สามารถแข่งขันกับร้านกาแฟอินเตอร์แบรนด์ที่ขายอยู่ในท้องตลาดได้ พร้อมเดินหน้าขยายสาขาแฟรนไชส์ร้านกาแฟดอยช้างอีก 100 สาขาในปีนี้ 8 ม.ค. 2558 04:11 8 ม.ค. 2558 04:12 ไทยรัฐ