ปรับโฉมเที่ยวไทยปีหน้า

ข่าว

  ปรับโฉมเที่ยวไทยปีหน้า

  ไทยรัฐออนไลน์

   8 ม.ค. 2558 07:30 น.

   นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยภายหลังการประชุมร่วมกับ พล.อ.ธนศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.ต่างประเทศ ในฐานะที่กำกับดูแลกระทรวงการ ท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธาน โดยมีข้อสรุปว่าในปี 2559 รัฐบาลเตรียมยกระดับการท่องเที่ยวไทยครั้งใหญ่ ให้ก้าวสู่การลงทุนเพื่อการท่องเที่ยวคุณภาพ (Stepping Stone) สำหรับสร้างความยั่งยืนต่อเนื่องในระยะยาว ดังนั้นจึงอาจจะไม่เน้นเรื่องตัวเลขนักท่องเที่ยวว่าจะเพิ่มขึ้นหรือไม่ แต่ให้เน้นการยกระดับรายได้ และทำเป็นการท่องเที่ยวคุณภาพอย่างแท้จริง โดยในปีงบประมาณ 2559 กระทรวงฯ อาจได้รับการจัดสรรงบสูงกว่าปกติ แต่อยู่ภายใต้เงื่อนไขว่า ต่อไปจะต้องทำงานให้เกิดการบูรณาการอย่างแท้จริง ไม่ซ้ำซ้อนกันระหว่างหน่วยงานภายในและภายนอก

   ทั้งนี้ แคมเปญการท่องเที่ยวไทยในปีนี้คือ “ท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋ไม่เหมือนใคร” นั้น จะมีการเปิดงานในวันที่ 14 ม.ค.นี้ โดย ททท.เตรียมจัดขบวนท่องเที่ยววิถีไทยความยาว 3.5 ก.ม.เคลื่อนไปตามถนนหลักจากแยกปทุมวัน ผ่านแยกราชประสงค์ มุ่งหน้าสู่สวนลุมพินี ซึ่งเป็นสถานที่จัดงานเทศกาลเที่ยวเมืองไทย ระหว่างวันที่ 14-18 ม.ค.นี้ด้วย เริ่มตั้งแต่เวลา 17.00 น.เป็นต้นไป ซึ่งขบวนต่างๆ จะสะท้อนเอกลักษณ์และจุดเด่นความเป็นไทย อาทิ วิถีประเพณีไทย ภูมิปัญญาวิถีไทย ไหว้ครูมวยไทย.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 05:23 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์