ไลฟ์สไตล์
100 year

มือปืนบุกกราดยิง นิตยสารล้อเลียนในฝรั่งเศส ดับแล้ว 11 ศพ

ไทยรัฐออนไลน์7 ม.ค. 2558 19:39 น.
SHARE

2 มือปืนสวมหมวกปิดบังใบหน้า บุกใช้ปืนไรเฟิลกราดยิงที่ทำการนิตยสารล้อเลียนชื่อดัง "ชาร์ลี เอบโด" ในฝรั่งเศส ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 11 คน บาดเจ็บอีกจำนวนหนึ่ง ด้านประธานาธิบดีฝรั่งเศส เชื่อเป็นการก่อการร้าย ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันที่ 7 มกราคม เกิดเหตุมือปืนบุกกราดยิง ที่ทำการนิตยสาร "ชาร์ลี เอบโด" ซึ่งเป็นนิตยสารรายสัปดาห์ ที่มีการนำเสนอภาพวาดล้อเลียนเหตุการณ์ต่างๆ เบื้องต้นมีผู้เสียชีวิตแล้ว 11 คน บาดเจ็บอีกจำนวนหนึ่ง

ข่าวแนะนำ

ภาพ 2 มือปืน ที่ก่อเหตุดังกล่าว
ภาพ 2 มือปืน ที่ก่อเหตุดังกล่าว


ตามรายงานระบุว่า คนร้ายมีจำนวน 2 คน สวมหมวกปกปิดใบหน้าบุกเข้าไปในอาคาร และใช้ปืนไรเฟิลกราดยิง ก่อนจะหลบหนี ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่สามารถควบคุมตัวได้


เจ้าหน้าที่ลำเลียงผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล เพื่อช่วยเหลือเร่งด่วน
เจ้าหน้าที่ลำเลียงผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล เพื่อช่วยเหลือเร่งด่วน


หลังเกิดเหตุนายฟรองซัวส์ ออลลองด์ ประธานาธิบดีฝรั่งเศส แถลงว่า การก่อเหตุครั้งนี้ เป็นการก่อการร้าย และยอมรับว่า ในรอบหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา มีการกระทำคล้ายการก่อการร้ายมาแล้วหลายครั้ง แต่ไม่สำเร็จ โดยในตอนนี้ทางการฝรั่งเศสได้ยกระดับการเตือนภัยขั้นสูงสุดทันที

 แม้จะยังไม่มีข้อมูลที่ชัดเจนถึงแรงจูงใจของการก่อเหตุ แต่ก่อนหน้านี้เพียง 1 ชั่วโมง ทวิตเตอร์ของนิตยสารดังกล่าว เพิ่งทวีตภาพล้อเลียนของ นายอาบูบาการ์ อัล บักดาดี แกนนำกลุ่มติดอาวุธรัฐอิสลามในอิรักและซีเรีย.

จนท.กั้นผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าพื้นที่
จนท.กั้นผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าพื้นที่กราดยิงนิตยสารล้อเลียนในฝรั่งเศส ดับแล้ว11ราย ทั้งหมด 6 ภาพ

เกิดเหตุ 2 มือปืนกราดยิง ที่ทำการนิตยสารรายสัปดาห์ "ชาร์ลี เอบ์โด" ที่มีการนำเสนอภาพวาดล้อเลียนเหตุการณ์ต่างๆ เบื้องต้นมีผู้เสียชีวิตแล้ว 11 คน บาดเจ็บอีกจำนวนหนึ่ง ด้าน ทางการฝรั่งเศสได้ยกระดับการเตือนภัยขั้นสูงสุดทันที

 แม้จะยังไม่มีข้อมูลที่ชัดเจนถึงแรงจูงใจของการก่อเหตุ
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กราดยิงฝรั่งเศสที่ทำการนิตยสารวาดภาพล้อเลียนก่อการร้ายฟรองซัวส์ ออลลองด์ยกระดับเตือนภัยขั้นสูงสุดข่าวต่างประเทศไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2563 เวลา 12:34 น.