มือปืนบุกกราดยิง นิตยสารล้อเลียนในฝรั่งเศส ดับแล้ว 11 ศพ

ข่าว

  มือปืนบุกกราดยิง นิตยสารล้อเลียนในฝรั่งเศส ดับแล้ว 11 ศพ

  ไทยรัฐออนไลน์

   7 ม.ค. 2558 19:39 น.

   2 มือปืนสวมหมวกปิดบังใบหน้า บุกใช้ปืนไรเฟิลกราดยิงที่ทำการนิตยสารล้อเลียนชื่อดัง "ชาร์ลี เอบโด" ในฝรั่งเศส ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 11 คน บาดเจ็บอีกจำนวนหนึ่ง ด้านประธานาธิบดีฝรั่งเศส เชื่อเป็นการก่อการร้าย ...

   สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันที่ 7 มกราคม เกิดเหตุมือปืนบุกกราดยิง ที่ทำการนิตยสาร "ชาร์ลี เอบโด" ซึ่งเป็นนิตยสารรายสัปดาห์ ที่มีการนำเสนอภาพวาดล้อเลียนเหตุการณ์ต่างๆ เบื้องต้นมีผู้เสียชีวิตแล้ว 11 คน บาดเจ็บอีกจำนวนหนึ่ง

   ภาพ 2 มือปืน ที่ก่อเหตุดังกล่าว
   ภาพ 2 มือปืน ที่ก่อเหตุดังกล่าว


   ตามรายงานระบุว่า คนร้ายมีจำนวน 2 คน สวมหมวกปกปิดใบหน้าบุกเข้าไปในอาคาร และใช้ปืนไรเฟิลกราดยิง ก่อนจะหลบหนี ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่สามารถควบคุมตัวได้


   เจ้าหน้าที่ลำเลียงผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล เพื่อช่วยเหลือเร่งด่วน
   เจ้าหน้าที่ลำเลียงผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล เพื่อช่วยเหลือเร่งด่วน

   
หลังเกิดเหตุนายฟรองซัวส์ ออลลองด์ ประธานาธิบดีฝรั่งเศส แถลงว่า การก่อเหตุครั้งนี้ เป็นการก่อการร้าย และยอมรับว่า ในรอบหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา มีการกระทำคล้ายการก่อการร้ายมาแล้วหลายครั้ง แต่ไม่สำเร็จ โดยในตอนนี้ทางการฝรั่งเศสได้ยกระดับการเตือนภัยขั้นสูงสุดทันที

 แม้จะยังไม่มีข้อมูลที่ชัดเจนถึงแรงจูงใจของการก่อเหตุ แต่ก่อนหน้านี้เพียง 1 ชั่วโมง ทวิตเตอร์ของนิตยสารดังกล่าว เพิ่งทวีตภาพล้อเลียนของ นายอาบูบาการ์ อัล บักดาดี แกนนำกลุ่มติดอาวุธรัฐอิสลามในอิรักและซีเรีย.

   จนท.กั้นผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าพื้นที่
   จนท.กั้นผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าพื้นที่   กราดยิงนิตยสารล้อเลียนในฝรั่งเศส ดับแล้ว11ราย ทั้งหมด 6 ภาพ

   เกิดเหตุ 2 มือปืนกราดยิง ที่ทำการนิตยสารรายสัปดาห์ "ชาร์ลี เอบ์โด" ที่มีการนำเสนอภาพวาดล้อเลียนเหตุการณ์ต่างๆ เบื้องต้นมีผู้เสียชีวิตแล้ว 11 คน บาดเจ็บอีกจำนวนหนึ่ง ด้าน ทางการฝรั่งเศสได้ยกระดับการเตือนภัยขั้นสูงสุดทันที

 แม้จะยังไม่มีข้อมูลที่ชัดเจนถึงแรงจูงใจของการก่อเหตุ
   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 20:03 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์