ข่าว

วิดีโอ

"เครอซ" บ่นอุบ! อิหร่านขาดเงินหนุนก่อนลุยแดนจิงโจ้

"คาร์ลอส เครอซ" ออกอาการเซ็งสมาคมฟุตบอลอิหร่าน ที่ไม่สนับสนุนทีม ก่อนลงทำศึกเอเชียน คัพ 2015 ที่ออสเตรเลีย ระบุ เน้นความสามัคคีของลูกทีมเพื่อชัยชนะ...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 7 ม.ค. ว่า คาร์ลอส เครอซ กุนซือทีมอิหร่าน เต็งแชมป์เอเชียน คัพ 2015 ยอมรับ ทีมคงไปไม่ได้ไกลตามเป้าหมายของแฟนบอล หากยังไร้การสนับสนุนที่ดีจากสมาคมฟุตบอลอิหร่าน เนื่องจากขาดเงินสนับสนุน แต่ยังหวังความสามัคคีของลูกทีมจะช่วยให้ขุนพลจากอ่าวเปอร์เซีย เก็บสามแต้มได้ในนัดเปิดสนาม

อดีตผู้ช่วยผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ชาวโปรตุเกส ซึ่งปัจจุบันรับงานเป็นโค้ชทีมชาติอิหร่าน ได้ออกมาเผยถึงความยากลำบากในการเตรียมทีม เพื่อสู้ศึกฟุตบอลเอเชียน คัพ 2015 ว่า ขาดการเตรียมทีมที่ดีก่อนการแข่งขันจะเริ่มขึ้น

"ปัญหาของทีมเราในขณะนี้คือ ขาดการเตรียมทีมที่ดี และไม่เป็นไปตามแผนงานที่ควรจะเป็น เพราะเราต้องเผชิญหน้ากับปัญหาด้านการเงินของสมาคมฟุตบอลอิหร่าน ในการสนับสนุนทีม คุณไม่อาจจะคาดหวังถึงผลงานอันสวยหรูในการแข่งขันครั้งนี้ได้หรอก เพราะเรามีการอุ่นเครื่องเพียงแค่ 2 นัดเท่านั้น ตั้งแต่เดือนกรกฎาคม ซึ่งมันไม่เพียงพอ ผมทำได้เพียงพยายามรวบรวมความสามัคคีของนักเตะภายในทีมให้เป็นหนึ่งเดียว เพื่อทำผลงานให้ดีที่สุดเท่านั้นเอง" เครอซ กล่าว

โค้ชชาวโปรตุเกส ยังกล่าวอีกว่า การแข่งขันฟุตบอลแบบทัวร์นาเมนต์อย่างเอเชียน คัพ เป็นอะไรที่ยากและซับซ้อนเสมอ เราไม่สามารถจะมองถึงอนาคตได้เลย หากยังไม่เริ่มแข่งเกมแรก ดังนั้นเราจึงต้องเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับชัยชนะในทุกๆ นัด

"เรารู้ว่าเกมแรกไม่ใช่งานง่าย ชัยชนะในนัดแรกสามารถกำหนดสถานการณ์ในนัดต่อๆ ไปได้ ดังนั้นเราจึงต้องเพ่งสมาธิไปในเกมกับบาร์เรน ถึงแม้ว่าปัญหาเกี่ยวกับความเหนื่อยล้าจากการเดินทาง และอากาศที่ร้อนชื้น จะส่งผลกับนักเตะภายในทีมก็ตาม" เครอซ กล่าว

ทั้งนี้ ทีมอิหร่านอยู่ในกลุ่มซี ร่วมกับกาตาร์, บาห์เรน และสหรัฐฯอาหรับเอมิเรตส์ โดยจะลงเล่นนัดแรก พบกับทีมบาห์เรน ในวันที่ 11 มกราคมนี้ ที่เมืองเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย

"คาร์ลอส เครอซ" ออกอาการเซ็งสมาคมฟุตบอลอิหร่าน ที่ไม่สนับสนุนทีม ก่อนลงทำศึกเอเชียน คัพ 2015 ที่ออสเตรเลีย ระบุ เน้นความสามัคคีของลูกทีมเพื่อชัยชนะ... 7 ม.ค. 2558 19:07 7 ม.ค. 2558 20:47 ไทยรัฐ