เข้ากันไม่ได้ก็เลิก! 'จุ๋ย' ห่าง 'พี่หนาม' ป้อง 'ดีเจพุฒ' ไม่ใช่มือที่สาม (ชมคลิป)

ข่าว

เข้ากันไม่ได้ก็เลิก! 'จุ๋ย' ห่าง 'พี่หนาม' ป้อง 'ดีเจพุฒ' ไม่ใช่มือที่สาม (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

  7 ม.ค. 2558 20:19 น.

  บันทึก

  ดูเหมือนช่วงที่ผ่านมาความรักระหว่าง จุ๋ย วรัทยา นิลคูหา กับพี่หนาม รวิ ธนดล อิทธิระวิวงศ์ จะจืดจางไม่เหมือนเดิม เพราะไม่ค่อยเห็นทั้งคู่สวีตหวานด้วยกันเหมือนก่อน ล่าสุดแว่วมาว่า จุ๋ยและหนามได้เลิกกันแล้ว เมื่อมีโอกาสเจอสาวจุ๋ยมาร่วมงานเปิด "ปีท่องเที่ยววิถีไทย 2558" ที่ห้องโลตัส สวีท 5-7 ชั้น 22 โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ เจ้าตัวก็ได้เปิดใจให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องนี้ว่า

  ปีใหม่ไปเคาต์ดาวน์ที่ไหนมา? "ไปเคาต์ดาวน์ที่เกาหลีมาค่ะ ไปกับพี่ผู้จัดการส่วนตัว จริงๆ ก็ไปบ่อยอยู่แล้ว ไปเกือบทุกฤดูกาลเลย" หลายคนสังเกตว่าไม่มีพี่หนามไปด้วย? "พี่หนามบวชค่ะ แต่ตอนนี้สึกแล้ว" ได้ไปร่วมพิธีบวชมั้ย? "อันนี้เป็นแบบเคร่ง บวชที่วัดป่า ซึ่งจุ๋ยก็ติดธุระไปไม่ได้ รวมถึงถ่ายละครด้วย แล้วปลายปีก็มีไปเที่ยวด้วยค่ะ"

  จุ๋ย หนาม เลิกแล้วจ้า
  จุ๋ย หนาม เลิกแล้วจ้า

  หลายคนมองว่าเริ่มห่างเพราะไม่ค่อยเห็นลงรูปคู่ความรักจืดจางลงหรือเปล่า? "ถามว่าห่างมั้ย ก็ห่างกันอยู่ค่ะ สักพักหนึ่งแล้ว ตั้งแต่ปีที่แล้ว แต่เราห่างกันด้วยดีนะ เราห่างกันด้วยความเข้าใจ เรายังเป็นพี่น้องที่ดีต่อกัน ยังคุยกันอยู่ เมื่อวานเขาสึกมาจุ๋ยก็มีโอกาสโทรคุยกับพี่หนาม ซึ่งดีใจที่พี่หนามเขาได้ไปเรียนรู้ธรรมมะ ศึกษาธรรมะ เขามีความคิดที่ดีมากๆ" เรียกว่าเลิกไหม? "คือก็ห่างกันน่ะค่ะ ได้ไปทบทวน ได้ใช้เวลาทำในสิ่งที่ตัวเองอยากทำ แต่อนาคตมันเป็นเรื่องที่ไม่แน่นอน อันนี้ต้องบอกว่าเราถอยออกมาด้วยความเข้าใจ และยังเป็นคนที่คุยกันได้เสมอ ยังเจอกันได้ กินข้าวกันได้ อนาคตไม่รู้ว่าจะเป็นยังไง แต่ตอนนี้เหมือนห่างมาเพื่อเรียนรู้ตัวเอง ได้ทำความเข้าใจกับตัวเอง ซึ่งพี่หนามเองก็เข้าใจ" สำหรับเราตอนนี้ล่ะ? "ให้โอกาสตัวเองเสมอในทุกๆ วินาทีที่จะได้กลับมาคุยกันเหมือนเดิมหรือเปล่า(ยิ้ม) ถ้าไม่เหมือนเดิมเราก็ไม่ห่วงว่าอนาคตจะเป็นยังไง คือเป็นความรู้สึกที่ดีต่อกันอยู่แล้ว"

  สาเหตุของการห่างกันคืออะไร? "มันมีหลายสาเหตุ เป็นเรื่องของคนสองคนซึ่งพี่หนามกับจุ๋ยจะรู้ดีที่สุดว่ามันเป็นเรื่องอะไรกันบ้าง ในส่วนใหญ่ก็คงจะเป็นเรื่องของเวลาและไลฟ์สไตล์ต่างๆ ที่บางทีอาจจะจูนกันไม่สนิทมาก เพราะเนื่องจากว่างานเยอะกันทั้งคู่ พี่หนามเป็นคนที่ถ้าได้ทำงานก็พันเปอร์เซ็นต์ และเขาเป็นคนเก่งมากๆ" ปรับจูนกันไม่ได้เลยใช่มั้ย? "เราลองปรับกันมาหลายรอบแล้ว มันรู้สึกว่ายังไม่ใช่" ไม่มีบุคคลที่สามใช่มั้ย? "ไม่มีแน่นอน อันนี้เป็นความเข้าใจได้ดีด้วยกันทั้งสองฝ่าย ยังคุยกันได้เหมือนเดิม ไม่ได้ห่างกันไปแบบแตกหัก เพราะฉะนั้นไม่มีเรื่องของบุคคลที่สามแน่นอนค่ะ"

  หนุ่มแจกบัตรคิวด่วนๆ
  หนุ่มแจกบัตรคิวด่วนๆ
  หนุ่มพุฒ ไม่ใช่มือที่ 3 นะ
  หนุ่มพุฒ ไม่ใช่มือที่ 3 นะ

  เสียใจมั้ย? "มันเป็นความรู้สึกโหวงๆ มากกว่า แต่ดีใจและปลื้มใจ จุ๋ยเสียน้ำตาให้กับพี่หนามในผ้าเหลืองมากกว่า คือมีคนส่งรูปมาให้ มันเป็นวัดที่ต่างจังหวัด เป็นวัดป่าเคร่งๆ ห้ามใช้มือถือ รู้สึกปลื้มใจ เขามีแนวคิดดีๆ และรักเมืองไทยมากขึ้น เนื่องจากว่าพี่หนามเขาไปอยู่ต่างประเทศมานานมาก เขาได้ไปบวชและได้ซึมซับอะไรในความเป็นไทย และเขาอินกับความเป็นไทย เมื่อวานเขาเล่าให้ฟังจุ๋ยก็รู้สึกดีใจ" ตอนนี้เหงามั้ย? "คืองานเยอะจนไม่เหงา แต่มันไม่ได้มีส่วนเติมเต็มในเรื่องของความรักหนุ่มสาว แต่จะเป็นเรื่องงานมากกว่า" ตอนนี้ใช้คำว่าห่างกันใช่มั้ย? "ห่างกันแล้วกันค่ะ คืออนาคตจุ๋ยไม่แน่ใจเลยว่าชีวิตจะเป็นยังไง ก็ไม่ห่วงอนาคต จะเป็นยังไงก็ปล่อยให้มันเป็นไป ตอนนี้เรามีความสุข เราโชคดีที่ได้เจอกัน เราเจอกันแล้วมีแต่เรื่องดีๆ"

  ใช้คำว่าแฟนไม่ได้แล้วใช่มั้ย? "ห่างกันก็ไม่ได้ใช้คำว่าแฟนหรือคบกันจริงจังเหมือนเดิมแล้ว แต่จุ๋ยตอบไม่ได้จริงๆ ในเรื่องของอนาคต ถ้าเราสามารถแก้ไขในสิ่งที่เราขาดตกบกพร่องระหว่างที่เราคบกันไปได้ก็อาจจะมีแนวโน้ม" เสียดายเวลามั้ย? "พี่หนามเป็นคนดีมากๆ เลยนะ แต่ว่าความรักและความดีมันไม่ใช่ทั้งหมดในการคบกัน มันต้องมีเรื่องราวอื่นๆ มาเติมเต็มด้วย ดังนั้นถ้าระยะเวลาที่เราถอยออกมา และหาจุดให้กันได้มันก็อาจจะมีโอกาส แต่ถ้าไม่ได้ก็เป็นพี่น้องที่ดีต่อกัน เพราะพี่หนามเป็นบุคคลที่เข้ามาในชีวิตจุ๋ยแล้วมีค่าและเป็นคนดีค่ะ" ห่างกันมาประมาณกี่เดือนแล้ว? "ตั้งแต่ปลายปีที่แล้วค่ะ" มีง้อกันมั้ย? "แรกๆ พี่หนามก็มีลองพูดลองคุย ลองทำในสิ่งที่มันขาดหายไป แต่ว่าพอได้ไปบวชก็ได้เข้าใจในชีวิตมากขึ้น คือก่อนหน้านี้จุ๋ยจะเป็นคนที่ใช้ชีวิตค่อนข้างที่จะเอาหลักธรรมะมาใช้ เราก็บอกพี่หนาม แต่พอเขาไปบวชเขาก็เข้าใจในชีวิตมากขึ้น ซึ่งมันก็ดีค่ะ"

  หลายคนบอกว่าห่างกันเพราะดีเจพุฒที่เล่นละครด้วยกันเป็นมือที่สาม? "ไม่จริงค่ะ ไม่เกี่ยวกับมือที่สามเลย" ใครไปคนขอลดสถานะ? "จุ๋ยเองค่ะ แต่ว่าพี่หนามเขาก็เริ่มรู้สึกเหมือนกัน เป็นจุ๋ยเองที่เริ่มพูดและเริ่มมาคุยกัน" แต่ดีเจพุฒไม่ได้เป็นสาเหตุใช่มั้ย? "ไม่มีเลยค่ะ" ยังไม่ใช้คำว่าเลิกเนอะ? "ห่างกันมาสักพักค่ะ (หัวเราะ)".

  โสด สวย รวย เก่ง
  โสด สวย รวย เก่ง
  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ปะทะเดือด เครื่องบินรบเมียนมาทิ้งระเบิดกลุ่มกะเหรี่ยง ชาวบ้านแนวชายแดนหนีตายวุ่น
  03:12

  ปะทะเดือด เครื่องบินรบเมียนมาทิ้งระเบิดกลุ่มกะเหรี่ยง ชาวบ้านแนวชายแดนหนีตายวุ่น

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565 เวลา 15:36 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์