ไลฟ์สไตล์
100 year

'วัชระ' ชี้จุดตายขุนค้อน-นิคม ตัดสิทธิ์ผู้สงวนแปรญัตติ

ทีมข่าวการเมือง
7 ม.ค. 2558 23:25 น.
SHARE

"วัชระ" ชี้จุดตายขุนค้อน-นิคม ตัดสิทธิ์ผู้สงวนแปรญัตติ หนุน "บิ๊กตู่" ยึดกฎหมาย ขจัดโกง ถูกว่าตามถูก อย่าได้หวั่นไหว...

วันที่ 7 ม.ค. นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีการถอดถอนบุคคลทางการเมืองว่า แว่วข่าวว่ามีผู้ใหญ่ในรัฐบาลเกี๊ยะเซี้ยกับ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร เรียบร้อยโรงเรียน คสช.แล้ว เกรงว่าสิ่งที่เกิดขึ้นก็เป็นเพียงการเล่นละครตบตาประชาชนทั้งประเทศโดยอ้างรูปแบบพิธีกรรมในระบอบรัฐสภาให้ดูว่ามีหลักการและเป็นไปเพื่อการปฏิรูปประเทศ คงไม่ต่างจากการเมืองน้ำเน่า หาก สนช.ศึกษาและพิจารณาข้อเท็จจริงจะพบว่า การที่นายสมศักดิ์ เกียรติสุรนนท์ อดีตประธานรัฐสภา และนายนิคม ไวรัชพานิช อดีตประธานวุฒิสภา ใช้อำนาจตัดสิทธิ์ผู้สงวนคำแปรญัตติไว้ โดยไม่ให้อภิปราย ถือเป็นการทำผิดต่อหน้าที่ของประธานฯ และผิดข้อบังคับการประชุมสภาฯ ใช้กันมาตลอดกว่า 70 ปี ใจกรณีผู้สงวนคำแปรญัตติต้องได้พูด

ข่าวแนะนำ

นายวัชระ กล่าวต่อว่า หรือกรณี น.ส.ยิ่งลักษณ์ ก็เช่นกันการจะอ้างว่าไม่สมควรรับการถอดถอนไม่ว่า ด้วยเหตุใดล้วนแต่เป็นการทรยศต่อความไว้วางใจของประชาชนหากไม่มีความกล้าหาญที่จะทำหน้าที่อันทรงเกียรตินี้ก็ควรเขียนใบลาออกยื่นต่อประธาน สนช.

"สรุปแล้วงานนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ ต้องส่งสัญญาณเด็ดขาดว่า จะเลือกที่จะรักษากฎหมายและระบบการตรวจสอบการใช้อำนาจรัฐหรือจะเลือกตัวบุคคล ตนขอสนับสนุนนายกฯ ให้ทำตามอุดมการณ์ที่กล่าวเป็นสัญญาประชาคมว่า จะขจัดการทุจริตคอร์รัปชันรักษากฎหมาย ผิดว่าตามผิด ถูกว่าตามถูก อย่าได้หวั่นไหวใดๆ แล้วท่านจะเป็นรัฐบุรุษของชาติคนต่อไป" นายวัชระ กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วัชระ เพชรทองประชาธิปัตย์บิ๊กตู่ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีคสช.แปรญัตติข่าวการเมือง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 19 เมษายน 2564 เวลา 14:10 น.