ข่าว

วิดีโอ

สงสารหมดใจ! สุนัขโดนทิ้ง พร้อมกระเป๋าสัมภาระ หน้าสถานีรถไฟสกอตแลนด์

น่าสงสารจริงๆ... สุนัขเพศผู้ ถูกเจ้าของมาปล่อยทิ้งไว้ที่หน้าสถานีรถไฟในสกอตแลนด์หลังวันปีใหม่ จัดแจงเสร็จสรรพผูกติดไว้กับราวบันไดนอกสถานีรถไฟ พร้อมกระเป๋าภายในบรรจุสัมภาระ ทั้งหมอนข้าง, อาหารสุนัข

สำนักข่าวบีบีซี รายงานชะตากรรมของสุนัขเพศผู้ตัวหนึ่งในสกอตแลนด์ เมื่อมันถูกเจ้าของนำมาปล่อยทิ้งไว้ที่สถานีรถไฟ แอร์ (AYR) โดยได้ผูกมันไว้กับราวบันไดด้านนอกสถานีรถไฟ ตั้งแต่วันที่ 2 ม.ค.ที่ผ่านมา พร้อมกันนั้นยังนำข้าวของสัมภาระต่างๆ ของมัน ทั้ง หมอนข้างสำหรับสุนัข, ของเล่น, ถ้วยใส่อาหารและอาหารสุนัข ใส่ไว้ในกระเป๋าเดินทางวางไว้ข้างๆ สุนัขน่าสงสารตัวนี้ด้วย

เจ้าหน้าที่องค์กรการกุศลในสกอตแลนด์พยายามตามหาเจ้าของสุนัขตัวนี้ เป็นพันธุ์เชพปี ซึ่งเป็นสุนัขพันธ์ผิวย่น และมีชื่อว่า เจ้า ‘เค’ โดยเจ้าหน้าที่สามารถติดตามหาเจ้าของคนเก่าได้จากไมโครชิพที่ฝังไว้ใต้ผิวหนังของมัน จึงรู้ว่าพวกเขาได้ขายเจ้าเคให้กับคนๆ หนึ่งไปเมื่อปี 2556 เพียงแต่โชคร้ายที่พวกเขาไม่มีที่อยู่ของคนที่ซื้อสุนัขตัวนี้

‘เจ้าเคถูกทิ้งไว้กับข้าวของของมัน ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่โหดร้ายและพวกเรากำลังติดตามหาคนที่พร้อมจะรับผิดชอบเลี้ยงดู’ เจ้าหน้าที่องค์กรการกุศลกล่าวพร้อมกับบอกว่า เจ้าเคมีอายุประมาณ 2-3 ปี มันเป็นสุนัขที่น่ารัก และพวกตนจะดูแลเลี้ยงดูมันจนกว่าจะสามารถหาเจ้าของใหม่และบ้านที่มีความรักและความอบอุ่นให้แก่เจ้าเคได้

ทั้งนี้ ตามกฎหมายของสกอตแลนด์ ระบุว่า เจ้าของสัตว์เลี้ยงที่ทอดทิ้งสัตว์เลี้ยงของตน ถือเป็นการกระทำความผิด ตามพระราชบัญญัติคุ้มครองสัตว์ปี 2549 ของสกอตแลนด์เลยทีเดียว

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพ จาก บีบีซี

น่าสงสารจริงๆ...สุนัขเพศผู้ ถูกเจ้าของมาปล่อยทิ้งไว้ที่หน้าสถานีรถไฟในสกอตแลนด์หลังวันปีใหม่ จัดแจงเสร็จสรรพผูกติดไว้กับราวบันไดนอกสถานีรถไฟ พร้อมกระเป๋าภายในบรรจุสัมภาระข้าวของสุนัข ทั้งหมอนข้าง, อาหารสุนัข 7 ม.ค. 2558 17:30 7 ม.ค. 2558 20:35 ไทยรัฐ