ไลฟ์สไตล์
100 year

'เซเรนา' ซดกาแฟเรียกพลัง ก่อนพลิกชนะคู่แข่ง

ไทยรัฐออนไลน์7 ม.ค. 2558 16:00 น.
SHARE

กาแฟช่วยชีวิต! "เซเรนา วิลเลียมส์" นักเทนนิสชาวอเมริกัน ใช้พลังกาแฟ พลิกเอาชนะ "ฟลาเวีย เพนเนตตา" จากอิตาลี ในการแข่งขันฮอพแมน คัพ 2015...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 7 ม.ค. ว่า เซเรนา วิลเลียมส์ นักเทนนิสมือ 1 ของโลก ทนหิวกาแฟไม่ไหว จนต้องสั่งเอสเปรสโซระหว่างเกมการแข่งขันเทนนิสฮอพแมน คัพ 2015 ในนัดที่เอาชนะ ฟลาเวีย เพนเนตตา จากอิตาลี ไปอย่างสนุก เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา

ข่าวแนะนำ

เจ้าของแชมป์แกรนด์สแลม 18 รายการ ได้เผยหลังจบเกมว่า ฉันเป็นนักดื่มกาแฟตัวยงเลยก็ว่าได้ และฉันไม่ได้ดื่มในช่วงเช้าก่อนการแข่งขัน มันทำให้รู้ว่าตอนนั้นร่างกายกำลังต้องการกาแฟเป็นอย่างมาก

"ฉันบอกกับเจ้าหน้าที่ว่า ฉันต้องการเอสเปรสโซสักแก้วถ้าเป็นไปได้ แต่การสั่งกาแฟสักแก้วเป็นเรื่องที่ผิดกฎการแข่งขันเหรอ ไม่เคยได้ยินมาก่อนเลย ฉันแค่ต้องการกาแฟเพื่อให้ร่างกายรู้สึกตื่นตัว เพราะการเดินทางด้วยเครื่องบิน ทำให้คุณรู้สึกเหนื่อยอยู่ตลอดเวลา" เซเรนา กล่าว

รายงานข่าวระบุว่า เซเรนาได้รับอนุญาตให้ดื่มกาแฟระหว่างพักเซตแรก จนกระทั่งพลิกกลับมาเอาชนะเพนเนตตา ไปได้ 2-1 เซต 0-6, 6-3, 6-0 และช่วยให้ทีมสหรัฐฯ เอาชนะ ทีมอิตาลี ไปด้วยคะแนนรวม 3-0 คู่ ในศึกเทนนิสฮอพแมน คัพ 2015 ที่เมืองเพิร์ท ประเทศออสเตรเลีย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เซเรนากินกาแฟเซเรนา วิลเลียมส์กาแฟฟลาเวีย เพนเนตตาเทนนิสฮอพแมน คัพข่าวกีฬา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2563 เวลา 12:34 น.