ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เห็นแล้วเศร้า! อินโดฯยืนยันครั้งแรก เจอส่วนหางเครื่องบินแอร์เอเชียแล้ว

  ไทยรัฐออนไลน์7 ม.ค. 2558 14:55 น.
  SHARE

  หัวหน้าหน่วยค้นหาอินโดฯยืนยันครั้งแรก พบบริเวณส่วนหางของแอร์เอเชียแล้ว ในทะเลชวา พร้อมกับโชว์ภาพถ่ายใต้น้ำที่ได้จากทีมนักประดาน้ำและยานสำรวจใต้น้ำ แสดงให้เห็นซากเครื่องบินส่วนหางจมแน่นิ่งอยู่ใต้ท้องทะเลลึก

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานความคืบหน้าของปฏิบัติการกู้ศพและค้นหาซากเครื่องบิน รวมทั้งกล่องดำของเครื่องบินโดยสารสายการบินแอร์เอเชีย ที่ประสบเหตุตกเมื่อวันที่ 28 ธ.ค.ว่า นายบัมบัง โซลิสต์โย หัวหน้าหน่วยค้นหาและกู้ภัยแห่งสาธารณรัฐอินโดนีเซีย (BASARNAS) แถลงข่าวต่อสื่อมวลชนในกรุงจาการ์ตา ยืนยันเมื่อบ่ายวันนี้ (7 ม.ค.)ว่า พบส่วนหางของเครื่องบินโดยสารสายการบินแอร์เอเชีย เที่ยวบิน QZ8501 แล้ว ในทะเลชวา ซึ่งถือเป็นการยืนยันการพบส่วนหางเครื่องบินครั้งแรก หลังจากเครื่องบินได้หายไปตั้งแต่ 10 วันก่อน

  ‘พวกเราพบส่วนหางของเครื่องบินซึ่งเป็นวัตถุสำคัญที่เป็นเป้าหมายในการค้นหาแล้ววันนี้’ นายบัมบัง โซลิสต์โย หัวหน้าหน่วย BASARNAS กล่าวต่อผู้สื่อข่าวในกรุงจาการ์ตา เมืองหลวงอินโดนีเซีย พร้อมกับโชว์ภาพถ่ายใต้น้ำแสดงให้เห็นซากเครื่องบินส่วนหางของแอร์เอเชีย ที่สงบนิ่งอยู่ใต้ท้องทะเลลึก โดยนายโซลิสต์โย กล่าวว่า ทีมนักประดาน้ำและยานยนต์สำรวจใต้น้ำได้บันทึกภาพซากส่วนหางของแอร์เอเชีย

  หัวหน้าหน่วยค้นหาอินโดฯแถลงข่าว-โชว์ภาพถ่ายใต้น้ำ ซากส่วนหางของเครื่องบินแอร์เอเชีย
  หัวหน้าหน่วยค้นหาอินโดฯแถลงข่าว-โชว์ภาพถ่ายใต้น้ำ ซากส่วนหางของเครื่องบินแอร์เอเชีย

  ทั้งนี้ การพบส่วนหางเครื่องบินแอร์ เอเชีย หมายถึง การเจอกล่องดำของเครื่องบินที่ถูกเก็บไว้ในบริเวณส่วนหางของเครื่องบินโดยสาร และจะเป็นกุญแจสำคัญที่จะช่วยไขปริศนาสาเหตุของเครื่องบินตก จนเป็นเหตุให้มีผู้โดยสารและลูกเรือเสียชีวิตหมดทั้งลำ 162 ราย

  เรือรบอินโดนีเซียปฏิบัติการค้นหาผู้เสียชีวิตและซากเครื่องบิน
  เรือรบอินโดนีเซียปฏิบัติการค้นหาผู้เสียชีวิตและซากเครื่องบิน
  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แอร์เอเชียแอร์เอเชียอินโดแอร์เอเชียหายแอร์เอเชียตกQZ8501#‎QZ8501airasiaเครื่องบินหายเครื่องบินตกลูกเรือหายเครื่องบินแอร์เอเชียข่าวแอร์เอเชียข่าวเครื่องบินหายไทยรัฐออนไลน์สายการบินแอร์เอเชียแอร์เอเซีย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 26 กันยายน 2563 เวลา 06:07 น.