ข่าว

วิดีโอ

เห็นแล้วเศร้า! อินโดฯยืนยันครั้งแรก เจอส่วนหางเครื่องบินแอร์เอเชียแล้ว

หัวหน้าหน่วยค้นหาอินโดฯยืนยันครั้งแรก พบบริเวณส่วนหางของแอร์เอเชียแล้ว ในทะเลชวา พร้อมกับโชว์ภาพถ่ายใต้น้ำที่ได้จากทีมนักประดาน้ำและยานสำรวจใต้น้ำ แสดงให้เห็นซากเครื่องบินส่วนหางจมแน่นิ่งอยู่ใต้ท้องทะเลลึก

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานความคืบหน้าของปฏิบัติการกู้ศพและค้นหาซากเครื่องบิน รวมทั้งกล่องดำของเครื่องบินโดยสารสายการบินแอร์เอเชีย ที่ประสบเหตุตกเมื่อวันที่ 28 ธ.ค.ว่า นายบัมบัง โซลิสต์โย หัวหน้าหน่วยค้นหาและกู้ภัยแห่งสาธารณรัฐอินโดนีเซีย (BASARNAS) แถลงข่าวต่อสื่อมวลชนในกรุงจาการ์ตา ยืนยันเมื่อบ่ายวันนี้ (7 ม.ค.)ว่า พบส่วนหางของเครื่องบินโดยสารสายการบินแอร์เอเชีย เที่ยวบิน QZ8501 แล้ว ในทะเลชวา ซึ่งถือเป็นการยืนยันการพบส่วนหางเครื่องบินครั้งแรก หลังจากเครื่องบินได้หายไปตั้งแต่ 10 วันก่อน

‘พวกเราพบส่วนหางของเครื่องบินซึ่งเป็นวัตถุสำคัญที่เป็นเป้าหมายในการค้นหาแล้ววันนี้’ นายบัมบัง โซลิสต์โย หัวหน้าหน่วย BASARNAS กล่าวต่อผู้สื่อข่าวในกรุงจาการ์ตา เมืองหลวงอินโดนีเซีย พร้อมกับโชว์ภาพถ่ายใต้น้ำแสดงให้เห็นซากเครื่องบินส่วนหางของแอร์เอเชีย ที่สงบนิ่งอยู่ใต้ท้องทะเลลึก โดยนายโซลิสต์โย กล่าวว่า ทีมนักประดาน้ำและยานยนต์สำรวจใต้น้ำได้บันทึกภาพซากส่วนหางของแอร์เอเชีย

ทั้งนี้ การพบส่วนหางเครื่องบินแอร์ เอเชีย หมายถึง การเจอกล่องดำของเครื่องบินที่ถูกเก็บไว้ในบริเวณส่วนหางของเครื่องบินโดยสาร และจะเป็นกุญแจสำคัญที่จะช่วยไขปริศนาสาเหตุของเครื่องบินตก จนเป็นเหตุให้มีผู้โดยสารและลูกเรือเสียชีวิตหมดทั้งลำ 162 ราย

หัวหน้าหน่วยค้นหาอินโดฯยืนยันครั้งแรก พบบริเวณส่วนหางของแอร์เอเชียแล้ว ในทะเลชวา พร้อมกับโชว์ภาพถ่ายใต้น้ำที่ได้จากทีมนักประดาน้ำและยานสำรวจใต้น้ำ แสดงให้เห็นซากเครื่องบินส่วนหางจมแน่นิ่งอยู่ใต้ท้องทะเลลึก 7 ม.ค. 2558 14:38 7 ม.ค. 2558 15:23 ไทยรัฐ