'เมย์' เซ็นสัญญาทีมจายารายา หาเงินรักษาน้องชาย

ข่าว

'เมย์' เซ็นสัญญาทีมจายารายา หาเงินรักษาน้องชาย

ไทยรัฐออนไลน์

  7 ม.ค. 2558 14:30 น.

  บันทึก

  น้องเมย์รัชนก อินทนนท์ นักตบลูกขนไก่สาวไทย เซ็นสัญญาร่วมทีมจายารายา ในลีกยารุม ซุปเปอร์ลีก ของอินโดนีเซีย ที่จะแข่งขันระหว่างวันที่ 25 ม.ค.-1 ก.พ.นี้แล้ว เจ้าตัวเผยเหตุที่ต้องเซ็นสัญญาเล่นลีกอาชีพอีกครั้ง เพราะน้องชาย “แมนยู” รัชพล อินทนนท์ มีอาการป่วยและต้องเข้ารักษาในโรงพยาบาลกว่าสัปดาห์ จึงคิดว่าเงินค่าเหนื่อยที่ได้ประมาณ 6 หลัก น่าจะเพียงพอ และแบ่งเบาภาระของที่บ้านได้...

  เมื่อวันที่ 6 ม.ค.ที่ผ่านมา ที่โรงเรียนสอนแบดมินตันบ้านทองหยอด “น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันหญิงเดี่ยวมืออันดับ 6 ของโลก ลงนามเซ็นสัญญาร่วมทีมจายารายา ในศึกตบลูกขนไก่ “ยารุม ซุปเปอร์ลีกา” ซึ่งจะแข่งขันระหว่างวันที่ 25 ม.ค.-1 ก.พ.นี้ ที่เกาะบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย โดย รัชนกกล่าวว่า แม้ตนจะมีคิวลงแข่งขัน “ไชน่า ซุปเปอร์ลีก” ที่ประเทศจีน เป็นปีที่ 3 ให้ทีมชิงเต่า แต่ช่วงที่ลีกอินโดนีเซียแข่งขัน ตนไม่มีคิวเล่นให้ลีกจีน จึงไม่มีปัญหาแต่อย่างใด และหวังว่าจะร่วมกับ “น้องครีม” บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์ ที่พาทีมนี้คว้าแชมป์มาแล้ว 2 ครั้ง ป้องกันแชมป์สมัยที่ 3 ให้ได้

  รัชนกยังกล่าวถึงสาเหตุที่เซ็นสัญญาครั้งนี้ด้วยว่า ส่วนหนึ่งมาจากที่น้องชาย “แมนยู” รัชพล อินทนนท์ มีอาการป่วยและต้องเข้ารักษาในโรงพยาบาลกว่าสัปดาห์ จึงคิดว่าเงินค่าเหนื่อยที่ได้ประมาณ 6 หลัก น่าจะเพียงพอต่อการรักษา และแบ่งเบาภาระของที่บ้านได้พอสมควร แม้ปีนี้จะมีโปรแกรมแข่งขันค่อนข้างมากกว่า 16 รายการ โดยส่วนตัวตั้งเป้าหมายว่าจะพยายามเข้าถึงรอบ 8 คนให้ได้เป็นอย่างน้อยทุกรายการ เพื่อเก็บคะแนนไปแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่นครริโอ เด จาเนโร ปี 2559 ให้ได้ แม้จะยอมรับว่าเป็นงานหนักก็ตาม

  อนึ่ง ทีมจายารายาของอินโดนีเซีย มีผู้เล่นชั้นนำทีมหญิง อย่างหญิงเดี่ยว อาเดรียนติ ไฟดาซารี มือ 21 ของโลก, เบลเลตริกซ์ มานูปุตตรี มือ 33 ของโลก ดีกรีแชมป์ซีเกมส์ ครั้งที่ 27 ที่ประเทศพม่า เมื่อปี 2556 ส่วนหญิงคู่ มี นิตยา คริชินดา มาเฮสวารี กับ เกรย์เซีย โปลี คู่มือ 8 ของโลก แชมป์เอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 17 ที่ประเทศเกาหลีใต้ และเปีย เซบาเดียห์ เบอร์นาเดธ กับ ริซกี อามีเลีย ปราดิบตา คู่มือ 14 ของโลก ร่วมทีม

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  งานศพไอเดียบรรเจิด จัดงานตามคำสั่งเสียคนตาย
  02:59

  งานศพไอเดียบรรเจิด จัดงานตามคำสั่งเสียคนตาย

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 30 มิถุนายน 2565 เวลา 01:27 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์