ไลฟ์สไตล์
100 year

'กัลฟ์ สระบุรี' งานเข้า! ไร้สนามเหย้าลุยศึกไทยลีก

ทีมข่าวหน้ากีฬา
7 ม.ค. 2558 15:30 น.
SHARE

น้องใหม่ไทยพรีเมียร์ลีก “ขุนศึก” กัลฟ์ สระบุรี เอฟซี ออกแถลงการณ์ข่าวร้ายให้แฟนคลับได้รับทราบผ่านแฟนเพจของสโมสรทีมจะไม่สามารถใช้งานสนาม อบจ.สระบุรี ลงเล่นเป็นรังเหย้าในลีกสูงสุดได้อย่างน้อยครึ่งฤดูกาล หลังสนามปรับปรุงไม่ทันในเลกแรกแน่นอนแล้ว โดยเฉพาะปัญหาเรื่องไฟเป็นเรื่องใหญ่ ทำให้ต้องมองหาสนามอื่นเล่นนัดเหย้าชั่วคราวไปก่อน...

วันที่ 7 ม.ค. ทีมน้องใหม่ไทยพรีเมียร์ลีก สโมสร “ขุนศึก” กัลฟ์ สระบุรี เอฟซี ออกแถลงการณ์ผ่านเฟซบุ๊กอย่างเป็นทางการของสโมสร ชี้แจงเรื่องสนามแข่งขัน หลังไม่สามารถปรับปรุงไฟให้ได้มาตรฐานตามที่บริษัทไทยพรีเมียร์ลีกกำหนด ทำให้ต้องหารังเหย้าชั่วคราวแทน

ข่าวแนะนำ

สำหรับข้อความที่สโมสรกัลฟ์ สระบุรี เอฟซี ชี้แจงแฟนบอล มีดังนี้ จากการที่แฟนคลับสอบถามถึงเรื่องความคืบหน้าของสนามเหย้า กัลฟ์ สระบุรี เอฟซี มาอย่างต่อเนื่อง ดังนั้น ทางสโมสรมีความเสียใจที่ต้องแจ้งให้ทราบว่า ฤดูกาลนี้สโมสรจะไม่ได้ใช้สนามขององค์การบริหารส่วนจังหวัดสระบุรี เพื่อเป็นบ้านของชาวขุนศึก ตลอดการแข่งขันเลกที่หนึ่ง ซึ่งโดยตลอดเวลาที่ผ่านมา คณะผู้บริหารของสโมสรและคณะแฟนคลับ มิได้นิ่งนอนใจ เพราะเราตระหนักดีว่า สระบุรีคือ “บ้านของเรา” เราจึงได้แสดงความกังวลผ่านทางสื่อต่างๆ รวมถึงการเข้าพบผู้บริหารองค์การบริหารส่วนจังหวัด และตามติดความคืบหน้าในการปรับปรุงสนามอย่างใกล้ชิด ซึ่งได้รับคำยืนยันตลอดมาว่า สนามจะสามารถดำเนินการแล้วเสร็จทันการเปิดฤดูกาล แต่จากสถานการณ์ปัจจุบันที่ทางสนามยังไม่สามารถดำเนินการปรับปรุงได้ ทางสโมสรจึงจำเป็นต้องพิจารณาหารังเหย้าใหม่ที่ได้รับการรับรองมาตรฐานจาก TPL หากมีความคืบหน้าประการใด จะเรียนแจ้งให้ทราบต่อไป

สำหรับนัดเปิดสนามของสโมสรกัลฟ์ สระบุรี เอฟซี จะต้องเล่นในสนามตัวเอง พบกับทีมชลบุรี เอฟซี รองแชมป์ไทยพรีเมียร์ลีก 2014 วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2558 

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊กสโมสรกัลฟ์ สระบุรี เอฟซี

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้องใหม่ไทยพรีเมียร์ลีกไทยพรีเมียร์ลีกฟุตบอลไทยขุนศึกกัลฟ์ สระบุรี เอฟซีสนาม อบจ.สระบุรีเลกแรกไฟสนามข่าวกีฬา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564 เวลา 10:05 น.