ไลฟ์สไตล์
100 year

แห่ดูมากสุด! โฟโต้ช็อปสุดเจ๋ง แต่งใบหน้าคนแก่ ย้อนอายุ 80 ปี (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
7 ม.ค. 2558 12:37 น.
SHARE

ชาวเน็ตกว่า 7 ล้านคน แห่ดูยูทูบยอดนิยมมากสุด "โปรแกรมโฟโต้ช็อป" สุดเจ๋ง ปรับแต่งภาพใบหน้าคนชรา อายุร่วมร้อยปี ให้ย้อนกลับไปในวัยสาวสะพรั่ง จนอาจเป็นโปรแกรมโฟโต้ช็อปแรก ที่สามารถปรับแต่งใบหน้าคนให้มีอายุน้อยลงไปถึง 80 ปี 

สื่อเทศรายงานความก้าวหน้าด้านเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ ที่กำลังสร้างความฮือฮาให้แก่ชาวเน็ต แห่เข้ามาดูมากที่สุด นั่นคือ "โปรแกรมโฟโต้ช็อป" ซึ่งอาจเป็นครั้งแรกของโปรแกรมโฟโต้ช็อป ที่สามารถปรับแต่งภาพถ่ายใบหน้าคนแก่ ให้มีอายุย้อนกลับไปได้ถึง 80 ปีก่อนเลยทีเดียว

ข่าวแนะนำ

มีผู้คนกว่า 7 ล้านคนแล้ว แห่เข้ามาดูความมหัศจรรย์ของโปรแกรมโฟโต้ช็อปนี้ ที่ใช้เวลาราว 6 นาทีเศษ ปรับแต่งใบหน้าของหญิงชราที่เต็มไปด้วยรอยเหี่ยวย่น อายุร่วม 100 ปี ให้ย้อนกลับไปสมัยคุณยายคนนี้ยังสาวสวย ในวัย 20

"มีคนบางคนบอกว่า เมื่อได้ดูวิดีโอนี้ในยูทูบนี้แล้ว ทำให้พวกเขาร้องไห้ออกมา ผมคิดว่าเป็นเพราะมันทำให้เราย้อนคิดถึงบุคคลที่เรารักที่จากไป หรือก่อให้เกิดความรู้สึกขัดแย้งเกี่ยวกับอายุที่เราผ่านมา" โปรแกรมเมอร์คนหนึ่งแสดงความเห็น

อย่างไรก็ตาม ก็มีปฏิกริยาไม่เห็นด้วยกับภาพที่ถูกปรับแต่ง โดยโปรแกรมโฟโต้ช็อปนี้บ้างเช่นกัน อย่างเช่น "คุณได้เอาความทรงจำของผู้หญิงคนนี้ไปหมดแล้ว" แต่ทางด้านโปรแกรมเมอร์ แย้งว่า วิดีโอแสดงให้เห็นความเป็นศิลปะของโฟโต้ช็อป

ทั้งนี้ ด้านผู้ดูแลบัญชีผู้ใช้ยูทูบ ชี้ว่า นับตั้งแต่มีการโพสต์โปรแกรมโฟโต้ช็อปนี้ลงในยูทูบ ตั้งแต่เดือนก.ค.ปีก่อน ปรากฏว่ายังคงได้รับความนิยมมากที่สุด โดยมีผู้เข้ามาดูแล้วกว่า 7 ล้านคน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โปรแกรมโฟโต้ชอปปรับแต่งใบหน้าคนแก่ย้อนอายุ80ปียูทูบข่าวต่างประเทศโปรแกรมโฟโต้ช็อปโฟโต้ช็อป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 17 เมษายน 2564 เวลา 22:34 น.