ไลฟ์สไตล์
100 year

เตือนคนไทยในบังกลาเทศ เลี่ยงเหตุชุมนุมลุกลามกลางเมือง

ไทยรัฐออนไลน์
7 ม.ค. 2558 13:43 น.
SHARE

สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงธากา ออกประกาศเตือนเกี่ยวกับสถานการณ์ความตึงเครียดทางการเมือง พร้อมแนะนำให้คนไทยที่อาศัยอยู่ในบังกลาเทศ ติดตามข่าวสารอย่างใกล้ชิด หลีกเลี่ยงพาตัวเองไปอยู่ในสถานที่เสี่ยง โดยให้พักอาศัยในเคหสถานในวันที่มีการประท้วง...

เมื่อวันที่ 5 ม.ค. 2558 พรรค Bangladesh Nationalist Party (BNP) และพรรคพันธมิตร รวม 20 พรรค ได้พยายามเคลื่อนไหวให้มีการเดินขบวนทั่วประเทศ เพื่อแสดงถึงการประท้วงการเลือกตั้งทั่วไปของบังกลาเทศ ที่มีขึ้นเมื่อวันที่ 5 ม.ค.ปีที่ผ่านมา และฝ่ายรัฐบาลได้ตอบโต้ด้วยการจำกัดพื้นที่ นาง Khaleda Zia หัวหน้าพรรค BNP ส่งผลให้ นาง Khaleda ประกาศห้ามการคมนาคมทางบกและทางน้ำ (Blockade) - ถนน รถไฟ และเรือ อย่างไม่มีกำหนด จนกว่ารัฐบาลจะจัดให้มีการเลือกตั้งใหม่ หรือจนกว่านาง Khaleda จะมีคำสั่งเป็นอย่างอื่น

ข่าวแนะนำ

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ ได้เกิดเหตุการณ์ความรุนแรงขึ้นในบางพื้นที่ มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 4 ราย และบาดเจ็บอีกกว่า 161 ราย โดยสถานการณ์บ้านเมืองยังคงมีความตึงเครียดอยู่ และอาจทวีความรุนแรงขึ้น

ดังนั้น เพื่อความไม่ประมาท ทางสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงธากา จึงขอประกาศเตือนคนไทยที่พำนักอาศัยอยู่ในบังกลาเทศ ติดตามข่าวสารอย่างใกล้ชิดในระยะนี้ และเพิ่มความระมัดระวังในการเดินทาง โดยขอให้วางแผนการเดินทางล่วงหน้า และหลีกเลี่ยงสถานที่ทำการรัฐบาล / สถานที่ราชการสำคัญ / สถานที่ทำการพรรคการเมืองต่างๆ / สถานศึกษา / ย่านเศรษฐกิจ ทั้งในกรุงธากาและเมืองสำคัญอื่นๆ อาทิ เมืองจิตตะกอง

ขณะเดียวกัน หากไม่มีความจำเป็นต้องเดินทาง ก็ขอให้พักอาศัยอยู่ในเคหสถานในวันที่มีการประท้วง ตลอดจนพิจารณาจัดเตรียมเสบียงอาหารและน้ำดื่มตามความเหมาะสม ในช่วงระหว่างที่มีการประท้วง

จึงประกาศมาให้ทราบโดยทั่วกัน

สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงธากา

6 มกราคม 2558

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชุมนุมการเมืองสถานเอกอัครราชทูตไทยเสี่ยงเลี่ยงความรุนแรงเดินขบวนการเมืองเสียชีวิตกรุงธากาเสบียงประกาศบาดเจ็บไทยรัฐธากาจลาจลประท้วงบังกลาเทศจลาจลบังกลาเทศ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 19 เมษายน 2564 เวลา 13:45 น.